Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/09/2013 08:50 AM (GMT+7)

Kenya: Bé 4 tuổi "mắng" khủng bố để cứu mẹ

Một cậu bé 4 tuổi đã cứu được mạng sống của mẹ và chị gái sau khi dũng cảm đứng ra mắng bọn khủng bố là "người xấu".

Thủ đô Nairobi của Kenya vừa trải qua một vụ khủng bố kinh hoàng khi những tay súng khát máu xông vào một khu mua sắm và xả súng bắn giết bừa bãi các con tin bị mắc kẹt bên trong.

Những người sống sót thoát ra được bên ngoài cho biết bọn khủng bố vây các con tin lại và bày ra trò chơi sinh tử đối với họ. Chúng đặt ra những câu hỏi về tên của người mẹ nhà tiên tri Muhammed và bắt nạn nhân trả lời, nếu không trả lời được, chúng sẽ thẳng tay bắn gục nạn nhân ngay tại chỗ.

Kenya: Bé 4 tuổi "mắng" khủng bố để cứu mẹ - 1

Khói đen bốc lên từ khu mua sắm Westgate

Những kẻ khủng bố này không hề nương tay khi bắn giết, ngay cả với phụ nữ có thai và trẻ em. Một bà mẹ đang mang thai 9 tháng cùng chồng của mình đã bị chúng bắn chết, trong khi chỉ 2 tuần nữa là đứa bé sẽ chào đời.

Các nhân chứng cho biết cô Elif Yavuz và chồng là Ross Langdon đã chết trong vòng tay nhau ngay tại trung tâm mua sắm Westgate ở thủ đô Nairobi, nơi 62 người vô tội đã thiệt mạng dưới họng súng của những kẻ khủng bố Al Shabaab trong 3 ngày chúng cố thủ ở khu mua sắm này.

Thế nhưng cũng có những trường hợp thoát chết vô cùng hi hữu trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, trong đó có câu chuyện về một cậu bé dũng cảm đã đứng ra mắng bọn khủng bố để bảo vệ mẹ và chị gái mình.

Cậu bé người Anh Elliott Prior 4 tuổi đã thể hiện lòng can đảm tuyệt vời khi bọn khủng bố cầm những khẩu súng AK47 ập vào trung tâm mua sắm vào trưa ngày thứ Bảy. Cậu bé đã đứng ra bảo vệ người mẹ Amber của mình khi bà bị bọn chúng bắn vào chân.

Khi một tay súng tiến đến gần và giương súng lên, Elliott đã đứng chắn trước mẹ và chị gái rồi hét lên: “Ông là người xấu, hãy để chúng tôi đi.”

Kenya: Bé 4 tuổi "mắng" khủng bố để cứu mẹ - 2

Cậu bé Elliot (trái) và chị gái trước thềm trung tâm mua sắm, bên cạnh là thi thể một nạn nhân

Thật ngạc nhiên là tay súng này lại không hề tức giận mà còn tỏ ra ngạc nhiên và cuối cùng quyết định tha mạng cho gia đình cậu. Hắn ta đã đưa cho cậu bé và chị gái của cậu 2 thanh kẹo, cho phép gia đình cậu chạy trốn và nói rằng: “Xin hãy tha thứ cho tôi, chúng tôi không phải là quái vật.”

Mặc dù đang bị thương, cô Amber vẫn tìm cách cứu được 2 đứa trẻ nữa bên trong khu mua sắm, trong đó có một cậu bé 12 tuổi bị thương khi mẹ của chúng bị sát hại, và đặt chúng lên một chiếc xe đẩy để đưa ra ngoài.

Anh Joshua Hakim cho biết anh cũng được bọn khủng bố tha mạng sau khi giơ ra chứng minh thư cho chúng thấy và tìm cách dùng ngón cái che đi phần tên Công giáo của mình.

Anh bàng hoàng kể lại: “Chúng để cho tôi đi. Thế rồi chúng gọi một người đàn ông Ấn Độ và hỏi: ‘Tên của mẹ nhà tiên tri Muhammed là gì?’ Khi anh ta không trả lời được, bọn khủng bố bắn gục anh ta tại chỗ.”

Kenya: Bé 4 tuổi "mắng" khủng bố để cứu mẹ - 3

Đặc nhiệm Kenya tấn công những kẻ khủng bố bên trong khu mua sắm

Đến ngày 24/9, chính phủ Kenya cho biết họ đã kiểm soát được tình hình và giải cứu hết các con tin bị mắc kẹt bên trong, đồng thời mở chiến dịch lùng sục để tiêu diệt nốt những tên khủng bố còn cố thủ. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một cột khói đen bốc lên từ mái khu mua sắm và ít nhất 20 tiếng nổ lớn lẫn trong tiếng súng chát chúa.

Nhà chức trách Kenya cũng đã đính chính rằng số người chết trong vụ khủng bố này là 62 chức không phải là 68 như thông tin ban đầu vì có những nhầm lẫn trong thống kê. Ít nhất 175 người đã bị thương trong vụ khủng bố này, trong đó có 11 lính Kenya, và khoảng 1000 dân thường đã được giải cứu.

Trí Dũng (Theo NYDailyNews)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...