Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/03/2015 08:07 AM (GMT+7)

Kết án trợ lý của Osama Bin Laden giết chết 244 người

Một trợ lí cũ của Osama Bin Laden vừa bị bắt giữ về tội liên quan đến vụ đánh bom vào tòa đại sứ quán Mỹ ở đông Phi năm 1988 làm 244 người thiệt mạng.

Khalid al-Fawwaz 52 tuổi, người Ả Rập vừa bị kết án tù chung thân tại một tòa án ở New York sau ba ngày hội đồng xét xử thảo luận và đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo một tuyên bố từ Preet Bharara, một luật sư Mỹ cho biết bị cáo đóng một vai trò quan trọng trong âm mưu giết người, chống lại nước Mỹ của al-Qaeda.

Kết án trợ lý của Osama Bin Laden giết chết 244 người - 1 

Vụ đánh bom vào tòa đại sứ quán Mỹ ở đông Phi năm 1988 làm 244 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom ở Kenya và Tanzania đã gây ra một cuộc tàn sát lớn và để lại hậu quả nặng nề cho hai khu vực này. Trong số 244 người chết có 12 nạn nhân là người Mĩ.

Ông Bharara cho biết Al-Fawwaz là một trong những trung úy đáng tin cậy nhất của Bin Laden, người lãnh đạo một trại huấn luyện của al-Qaeda ở Afghanistan đồng thời là cố vấn truyền thông của Bin Laden ở London.

Cuộc điều tra kéo dài một tháng ở Manhattan được giữ bí mật tuyệt đối vì vậy khi bản án được đọc lên Al-Fawwazkhông khỏi ngỡ ngàng.

Ngoài Al-Fawwaz, 5 phần tử liên quan đến vụ đánh bom năm 1998 cũng bị kết án ở New York. 

Theo Lê Trang (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...