Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 10:30 AM (GMT+7)

Máy bay chở Tổng thống Serbia 'rơi tự do' trong 2 phút

Một chiếc máy bay của chính phủ Serbia chở Tổng thống nước này rơi tự do trong 2 phút hôm thứ 6 khi động cơ trục trặc, khiến hành khách trong cabin hoảng loạn.

"Tôi sẽ không bao giờ bước chân lên chiếc máy bay đó một lần nào nữa," Stanislava Pak, cố vấn Nikolic, nói với Reuters.

Chiếc máy bay đã tiếp đất an toàn tại Belgrade, nhưng Tổng thống Tomislav Nikolic đã buộc phải hủy bỏ chuyến thăm chính thức của ông gặp Đức Giáo hoàng Francis ở Vatican.

 “Tôi được báo rằng một trong hai động cơ đã ngừng hoạt động. Chúng tôi đã rơi tự do trong 2 giây, khoảng thời gian đó như rơi vào cõi vĩnh hằng. Hành khách bị ném quanh cabin theo đúng nghĩa đen”, bà Pak - cố vấn của Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic kể. Bà nói thêm, không biết liệu rằng Nikolic đã bao giờ định sử dụng chiếc máy bay này lần nữa.

Máy bay chở Tổng thống Serbia 'rơi tự do' trong 2 phút - 1

 Tổng thống Tomislav Nikolic

Kênh truyền hình B-92 của Belgrade cho hay, chiếc phi cơ đã đột ngột mất độ cao trước khi một phi công nhiều kinh nghiệm lấy lại cao độ và hạ cánh an toàn.

Cố vấn thứ 2 cũng ở trên máy bay là Ivan Mrkic, nói với tờ Vecernje Novosti rằng ông đã từng trải nghiệm 5 sự cố trên chiếc máy bay tương tự.

Ông nói rằng Tổng thống và đồng nhiệm của mình đã sống sót một cách kịch tính trên bầu trời và hạ cánh an toàn, không bị thương là nhờ sự điềm tĩnh lạ thường của các phi công và đồng đội của họ.

Hai máy bay phản lực điều hành chính thức của Serbia nổi tiếng là dễ gặp trục trặc. Chiếc máy bay Falcon 50 mà ông Nickolic đang sử dụng do Pháp sản xuất hiện đã 34 tuổi. Một chiếc khác là Learjet 31A được sản xuất từ năm 1991.

Ngọc Quyên (Reuters)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...