Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 11/06/2015 09:25 AM (GMT+7)

Mỹ: Chú chó xả thân lao vào xe bus cứu chủ

Chú chó trung thành đã bị cắt một chân sau khi xả thân lao vào xe bus, hứng trọn cú đâm mạnh để cứu bà chủ bị mù của mình.Chú chó trung thành đã bị cắt một chân sau khi xả thân lao vào xe bus, hứng trọn cú đâm mạnh để cứu bà chủ bị mù của mình.

Ngày 9.6, cảnh sát Mỹ đã tôn vinh một chú chó dẫn đường như một anh hùng sau khi xả thân lao vào trước chiếc xe bus chở học sinh để bảo vệ người chủ bị mù của mình, và luôn ở bên cạnh bà trong khi chờ xe cấp cứu đến.

Cảnh sát cho biết cả chú chó dẫn đường tên là Figo và bà chủ 62 tuổi Audrey Stone đều bị thương sau khi va chạm với một chiếc xe bus chở học sinh trên một con phố ở thị trấn Brewster, hạt Barnstable, bang Massachusetts, Mỹ.

Mỹ: Chú chó xả thân lao vào xe bus cứu chủ - 1

Chú chó Figo bị thương nặng sau khi hứng trọn cú đâm từ chiếc xe

Ông John Gardo, cảnh sát trưởng thị trấn cho biết: “Trong lúc lao vào cứu chủ, chú chó hầu như hứng chịu toàn bộ lực từ cú đâm. Thế nhưng nó vẫn không muốn rời xa chủ. Nó vẫn cố gắng ở bên cạnh bà để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ chủ của mình”.

Tài xế chiếc xe bus cho biết ông ta không nhìn thấy bà Stone và chú chó Figo đang sang đường. Ông này hiện đã bị cảnh sát triệu tập để lấy lời khai, và hai học sinh trên chiếc xe bus đã không bị thương sau vụ tai nạn.

Ông Paul Schwartz, một chủ trạm xăng ở gần đó cho biết: “Con chó không hề muốn rời xa chủ của mình. Mặc dù bị thương, nó vẫn cố lết đến gần bà chủ, và bà ấy cũng không muốn rời khỏi nó. Bà ấy liên tục hoảng hốt gọi tên Figo, và chúng tôi phải trấn an bà rằng Figo vẫn ổn”.

Ông kể tiếp: “Chú chó đã nằm yên để chúng tôi băng bó cái chân bị thương của nó. Nó không hề sủa hay kêu rên gì cả, mà chỉ luôn cố gắng trườn về phía bà chủ”.

Mỹ: Chú chó xả thân lao vào xe bus cứu chủ - 2

Figo bị cắt một chân sau vụ tai nạn

Khi xe cấp cứu đến nơi, vì Figo không được phép vào trong xe nên chú được chở đến một phòng khám thú y bằng xe cứu hỏa. Cả bà Stone và Figo đều tỏ ra rất buồn vì phải xa nhau, ông Schwartz cho biết.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận rằng bà Stone bị vỡ mắt cá chân, gãy xương sườn, xương khuỷu tay và phải nằm viện để điều trị. Còn Figo cũng phải trải qua một cuộc phẫu thuật và bác sĩ phải cắt bỏ một chân của chú.
Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ tai nạn và xem xét lại toàn bộ băng ghi hình trong xe bus và các camera xung quanh để xác định xem tài xế chiếc xe có lỗi trong vụ tai nạn này hay không.

Theo Trí Dũng (Dân Việt/FoxNews)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...