Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/09/2013 13:15 PM (GMT+7)

Mỹ: Cụ già 107 tuổi đấu súng với cảnh sát

Một cụ già 107 tuổi ở Mỹ đã thiệt mạng sau màn đấu súng ác liệt với lực lượng đặc nhiệm SWAT ngay tại nhà.

Ngày 8/9, cảnh sát Mỹ cho biết một nghi phạm 107 tuổi đã bị tiêu diệt trong trận đọ súng với lực lượng cảnh sát đặc nhiệm vào tối hôm thứ Bảy.

Cảnh sát cho hay họ nhận được cuộc gọi thông báo có trọng án xảy ra ở một căn nhà tại Pine Bluff, Arkansas, nơi nghi phạm Monroe Isadore năm nay 107 tuổi đang lẩn trốn.

Mỹ: Cụ già 107 tuổi đấu súng với cảnh sát - 1

Hiện trường xảy ra vụ đấu súng

Người phát ngôn sở cảnh sát Pine Bluff cho biết khi đến nơi, hai sĩ quan cảnh sát nhận thấy có một vụ tấn công nghiêm trọng đã xảy ra với hai người tại căn nhà này và họ đã đưa được hai nạn nhân ra ngoài.

Mặc dù cảnh sát không rõ ông Isadore có vai trò gì trong vụ tấn công hai nạn nhân này nhưng khi họ tiến tới phòng ngủ nơi ông này đang lẩn trốn, ông ta nổ súng bắn ra cửa.

Rất may là không một cảnh sát nào bị trúng đạn. Thấy tình hình quá nguy hiểm, hai cảnh sát rút ra vị trí an toàn hơn và gọi cứu viện. Một lúc sau, lực lượng đặc nhiệm SWAT tới hiện trường và bắt đầu thương lượng với nghi phạm.

Cảnh sát đặc nhiệm SWAT luồn một chiếc camera vào căn phòng ông Isadore đang cố thủ và nhìn thấy ông ta đang lăm lăm cầm một khẩu súng.

Sau khi thương lượng bất thành, cảnh sát đặc nhiệm tung lựu đạn hơi cay vào phòng qua cửa sổ, và ông Isadore bắn như mưa về phía họ.

Mỹ: Cụ già 107 tuổi đấu súng với cảnh sát - 2

Cảnh sát đặc nhiệm chuẩn bị phá cửa xông vào phòng

Khi cảnh sát phá cửa phòng ngủ và quăng một thiết bị nghi binh vào, ông Isadore quay súng và tiếp tục bắn về phía cửa chính. Cảnh sát bắt buộc phải nổ súng bắn trả và tiêu diệt ông này ngay tại chỗ.

Hiện vẫn chưa rõ thiết bị nghi binh mà cảnh sát sử dụng để đánh lạc hướng ông Isadore là gì trong khi cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo kết quả điều tra dân số năm 2010, nước Mỹ có khoảng 53.000 cụ già trên 100 tuổi, tuy nhiên chỉ có 8% trong số này lớn hơn 104 tuổi.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...