Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 08:41 AM (GMT+7)

Mỹ: Máy bay trượt đường băng, hàng trăm khách hoảng loạn

Khi hạ cánh xuống sân bay, chiếc phi cơ bị trượt khỏi đường băng, ầm ầm đâm đầu vào hàng rào. 125 hành khách trên máy bay một phen "sống trong sợ hãi".

Vụ tai nạn kể trên xảy ra vào 11h hôm qua (5/3, theo giờ địa phương) tại sân bay LaGuardia ở New York (Mỹ). Chiếc phi cơ mang số hiệu 1086 của hãng hàng không Delta Airlines đã trượt khỏi đường băng và đâm vào một hàng rào khi hạ cánh xuống sân bay.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên máy bay này có 125 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Mỹ: Máy bay trượt đường băng, hàng trăm khách hoảng loạn - 1

Phát ngôn viên Joe Pentangel của Chính quyền Cảng New York và New Jersey cho biết: “Toàn bộ hành khách đã sơ tán. Còn chiếc máy bay hiện đang bị rò rỉ nhiên liệu.”

Ngay sau đó, Hãng hàng không Delta Airlines thông báo toàn bộ 125 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn. "Delta luôn ưu tiên việc đảm bảo an toàn cho các hành khách và phi hành đoàn. Chúng tôi sẽ làm việc với tất cả các bên liên quan để xem xét những gì đã xảy ra", thông báo của Delta Airlines nêu rõ.

Theo thông tin ban đầu, vụ tại nạn do máy bay hạ cánh trong tình trạng bão tuyết.

Sau vụ tai nạn, cơ quan Quản trị Hàng không Hoa Kỳ (FAA) đã ra lệnh đình chỉ tất cả các chuyến bay đến sân bay LaGuardia trong vòng 6 tiếng.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một máy bay của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ  trượt  khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Kathmandu, Nepal.

Theo Bùi Mai (Huffingtonpost) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...