Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 16:40 PM (GMT+7)

Nepal cấm máy bay chở hàng cứu trợ cỡ lớn hạ cánh

Hôm 3-5, theo BBC sân bay quốc tế duy nhất của Nepal vừa ban hành lệnh cấm hạ cánh đối với máy bay chở hàng cứu trợ cỡ lớn vì lo ngại về đường băng.

Sau đại địa chấn hồi tuần trước, những chiếc máy bay nặng hơn 196 tấn được phép hạ cánh. Tuy nhiên giới quan chức cho biết họ vừa ban hành lệnh cấm đối với những chiếc máy bay cỡ lớn này vì lo ngại những ổ gà trên đường băng.

Phát ngôn viên chính quyền cho hay lệnh cấm này không ảnh hưởng gì đến các nổ lực cứu trợ.

Nepal cấm máy bay chở hàng cứu trợ cỡ lớn hạ cánh - 1

Sân bay Tribhuvan hiện là trụ sở cho các đồ cứu trợ quốc tế cho Nepal.

Sân bay Tribhuvan hiện là trụ sở cho các đồ cứu trợ quốc tế cho Nepal.
Giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Nepal – ông Mahendra Singh Rawal cho hay các máy bay cỡ vừa và nhỏ hơn không bị cấm. Còn lệnh cấm máy bay cỡ lớn hạ cánh sẽ được gỡ bỏ sau khi hoàn tất các hoạt động bảo trì đường băng.

Hôm 2-5, Liên Hiệp Quốc cho hay vấn đề kiểm soát hải quan đối với hàng chở đồ tiếp tế cứu trợ bằng máy bay đang được “nới lỏng”.
“Chính quyền đã ghi nhận một số lo ngại mà chúng tôi trình bày và cũng đã được họ giải quyết” – Jamie McGoldrick, điều phối viên với các nổ lực cứu trợ của Liên Hiệp Quốc ở Kathmandu cho hay.

Hiện tại, theo quan chức Nepal có ít nhất 7.040 người được xác định là đã thiệt mạng trong trận động đất ở Nepal, hơn 14.021 người bị thương.

Theo Ngọc Như (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...