Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/01/2015 21:43 PM (GMT+7)

Nga: Ống nước vỡ, cả thành phố thành khối băng

Một thành phố ở Siberia, Nga đã bị đông cứng hoàn toàn khi đường ống dẫn nước chính trong thành phố vỡ vào đúng lúc có bão tuyết lạnh giá.

DailyMail đưa tin, cư dân ở Dudinka, miền trung Siberia, rời nhà sau một trận bão lớn thì phát hiện, các đường phố đã bị đóng đá tới tận thắt lưng.

Nga: Ống nước vỡ, cả thành phố thành khối băng - 1

Trận bão đã làm một số đường ống dẫn nước trong thành phố bị vỡ và với nhiệt độ giảm xuống -40 độ C trong đêm, nước đã đông cứng trên phố.

Nga: Ống nước vỡ, cả thành phố thành khối băng - 2

Dudinka là một thành phố nhỏ gồm 22.000 cư dân tại Krasnoyarsk Krai, một khu vực rộng lớn ở miền trung Siberia, giáp với biển Bắc Cực.

Nga: Ống nước vỡ, cả thành phố thành khối băng - 3

Cùng với nhiều khu dân cư khác ở Siberia, nước nóng từ một nhà máy điện được cung cấp tới từng khu nhà. Nhà máy điện này phụ trách đun nước và chuyển theo đường ống tới từng nhà.

Nga: Ống nước vỡ, cả thành phố thành khối băng - 4

Hiện, dù nhiều ngôi nhà đang thiếu điện, nước, song internet vẫn chạy tốt và cư dân Dudinka đã chia sẻ hình ảnh về thành phố trên mạng xã hội.

Nga: Ống nước vỡ, cả thành phố thành khối băng - 5

Phát ngôn viên chính quyền địa phương Eugene Gerasimov nói: "Bất cứ ai còn nghi ngờ ở đây chính xác là lạnh như thế nào thì chỉ cần nhìn những tấm hình được chụp".

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...