Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 09:49 AM (GMT+7)

Người bác ân hận sau cái chết của bé trai Syria bên bờ biển

Trước sư mất mát đau đớn này, bà Tima Kurdi, bác ruột của cậu bé Syria tự đổ lỗi cho bản thân vì đã gửi tiền để gia đình em trai vượt biển tới châu Âu.

Thứ 4 (02/09) vừa qua, một bức ảnh chụp cậu bé 3 tuổi chết trên bờ biển gần khu nghỉ dưỡng Bordun, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cả thế giới bàng hoàng. Tấm ảnh đó đã được lan truyền cực mạnh, trở thành hình ảnh biểu tượng cho sự tàn khốc của chiến tranh.

Cậu bé xấu số đó là Aylan Kurdi, 3 tuổi, đến từ thị trấn Kobahi phía bắc Syria. Hình ảnh em nằm dài trên bãi biển trông giống như một thiên thần đang say giấc nồng, nhưng đáng tiếc là thiên thần ấy sẽ không bao giờ tỉnh lại nữa. Bức ảnh này đã làm lay động trái tim mọi người trên toàn thế giới, một bức tranh khiến cả thế giới câm lặng.

Người bác ân hận sau cái chết của bé trai Syria bên bờ biển - 1
Bức ảnh chụp cậu bé 3 tuổi chết trên bờ biển gần khu nghỉ dưỡng Bordun, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cả thế giới bàng hoàng

Được biết, Aylan cùng anh trai và bố mẹ đã lên thuyền rời bỏ quê hương Syria để đi tìm một miền đất mới. Nhưng không may chiếc thuyền đã chìm khi đang trên đường thoát khỏi Syria và cướp đi sinh mạng của Aylan, anh trai Galip 5 tuổi, mẹ Rihan 35 tuổi cùng với 9 người xấu số khác. Người cha, anh Abdullah Kurdi tuy may mắn thoát khỏi thảm cảnh, nhưng với anh mất đi vợ con đồng nghĩa với việc anh đã mất đi tất cả.

Người bác ân hận sau cái chết của bé trai Syria bên bờ biển - 2
Aylan cùng anh trai Galip 5 tuổi

Trước thảm kịch đau lòng này, cô Tima Kurdi, bác ruột của cậu bé Syria thiệt mạng bên bờ biển đã nghẹn ngào chia sẽ với báo chí: “Tôi luôn muốn gia đình em trai sẽ đến thành phố Vancouver, Canada nơi tôi sinh sống nhưng rất tiếc là không được. Abdullah cùng vợ và hai cậu con trai quyết định lên tàu tới châu Âu. Tôi đoán rằng Abdullah và Rihan không nhìn thấy tương lai của bọn trẻ ở Syria nên quyết định rời đi, nhưng thật không ngờ chuyến đi này lại nhiều đau thương mất mát đến vậy”.

Cô Tima Kurdi tự đổ lỗi cho bản thân vì đã gửi tiền để gia đình em trai vượt biển tới châu Âu. Giờ đây, điều cô lo lắng nhất là em trai muốn trở về Kobane, Syria để chôn vợ và hai con. “Tôi lo lắng cho sự an toàn của em trai, chiến sự vẫn diễn ra hàng ngày ở Kobane, nơi mà nó vừa mới tìm mọi cách để thoát khỏi. Nhưng hiện tại, dù tôi có khuyên bảo ra sao thì nó vẫn không chịu nghe”, giọt nước mắt lăn dài trên má Tima Kurdi.

Người bác ân hận sau cái chết của bé trai Syria bên bờ biển - 3
Cô Tima Kurdi tự đổ lỗi cho bản thân vì đã gửi tiền để gia đình em trai vượt biển tới châu Âu

Anh Abdullah Kurdi, cha của hai đứa trẻ xấu số cảm thấy quá đau đớn khi một lúc mất đi 3 người quan trọng nhất trong cuộc đời mình và anh quyết định đưa thi thể 3 người về quê “Vợ và các con sinh ra ở Kobane và là nơi tôi muốn trở lại”. “Tôi muốn chôn các con và ngồi cạnh mộ chúng đến khi chết. “Tôi sẽ mang chuối đến cho Galip, món yêu thích của bé. Giờ tôi biết mua chuối cho ai đây? Nhưng tôi sẽ vẫn mua món này để mang tới mộ cho con”, người cha nghẹn ngào chia sẻ.

Người bác ân hận sau cái chết của bé trai Syria bên bờ biển - 4
Anh Abdullah Kurdi, cha của hai đứa trẻ xấu số cảm thấy quá đau đớn khi một lúc mất đi 3 người quan trọng nhất trong cuộc đời mình

Cha của hai đứa trẻ kể với cô Tima rằng trước khi mọi chuyện xảy đến, mặt biển rất yên lành và anh cảm thấy an toàn. Aylan rất phấn khích và hào hứng nói cha rằng “Con cùng anh trai sắp có nhiều chỗ chơi rồi. Nhà mình đi đâu thế bố?". Nhưng chỉ 20 phút sau đó, cơn ác mộng lớn nhất trong cuộc đời người cha này đã ập đến, sóng lớn ập vào con thuyền khiến cho nó bị lật và cướp đi sinh mạng của 12 người.

NNM (DM)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...