Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 15:28 PM (GMT+7)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị dọa đánh bom

Ngày 25/1, cảnh sát Hàn Quốc thắt chặt an ninh xung quanh Nhà Xanh (còn gọi là Cheong Wa Dae) - Phủ Tổng thống Hàn Quốc - sau khi một người đàn ông gọi điện đe dọa đánh bom.

Hãng tin Yonhap dẫn lời cảnh sát cho biết, người đàn ông chưa được nhận dạng dường như gọi điện bằng một số điện thoại quốc tế tới văn phòng dân sự của Nhà Xanh 5 lần kể từ lúc 2 giờ 39 phút (giờ địa phương) ngày 25/1.

Đối tượng này dọa sẽ đánh bom phủ Tổng thống “nếu bạn không thể hiện thiện ý vào buổi trưa”. Hiện, không rõ “thiện ý” mà người đàn ông này muốn nói tới ngụ ý gì.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị dọa đánh bom - 1

Nhà Xanh

Cảnh sát nói thêm, hệ thống nhận dạng cuộc gọi hiển thị mã quốc gia Pháp, tuy nhiên, dù vậy, họ vẫn đang tiếp tục lần theo số điện thoại vì các số có thể bị thay đổi.

Một cuộc khảo sát ban đầu đã được tiến hành xung quanh Nhà Xanh nhưng không tìm thấy thiết bị nổ nào. Lực lượng an ninh sau đó được tăng cường.

Theo các quan chức chống khủng bố Hàn Quốc, người gọi điện dường như đã đưa ra lời đe dọa tương tự trên Twitter cách đây hai tuần.

Ngoài ra, người đàn ông này có thể người từng viết trên Twitter cảnh báo đánh bom nhà riêng của Tổng thống Park Geun-hye và nhân viên của bà, Kim Ki-choon vào ngày 17/1 vừa qua.

Theo Phạm Linh (Tiền Phong/Yonhap)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...