Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/03/2015 21:30 PM (GMT+7)

Quan chức quân đội TQ bị nghi làm lộ bí mật quốc gia

Một vị tướng của Quân đội Trung Quốc (PLA) đã bị cáo buộc đã làm rò rỉ ‘bí mật quốc gia, giúp đỡ cho quân nổi dậy ở Myanmar’.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, Tướng Huang Xing, một nhà chiến lược của PLA, sẽ bị xét xử trong một phiên toà của toà án binh.

Ông Huang Xing là cựu lãnh đạo của bộ phận nghiên cứu hướng dẫn của Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc. Hồi đầu năm nay, ông bị bắt với tội danh ‘vi phạm nghiêm trọng kỷ luật’.

Quan chức quân đội TQ bị nghi làm lộ bí mật quốc gia - 1

Ông là một trong 14 tướng mà tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân đưa tin bị bắt trong vòng 2 tháng qua vì bị buộc tội nhận hối lộ hoặc các tội liên quan tới tham nhũng.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn một nguồn tin tại học viện cho biết ông Huang đã vi phạm kỷ luật quân sự vì bị cho là đã làm lộ bí mật quốc gia cho quân nổi dậy ở vùng Kokang, bắc Myanmar trong các cuộc đụng độ ở đây vào năm 2009.

Một nguồn tin từ ‘bạn’ của ông Huang lại cho biết vị tướng này đã bị buộc tội ‘lừa đảo một khoản tiền 1 triệu Nhân dân tệ’.

Theo Lê Thu (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...