Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 16:57 PM (GMT+7)

Robot ‘sốt’ tại Nhật, bán sạch 1000 mẫu trong 1 phút

Vừa qua, 1000 con robot Pepper cảm xúc đầu tiên đã được bán hết trong nháy mắt tại Nhật Bản, nhà sản xuất SoftBank Robotics Corp báo cáo trên trang web của mình.

Bạn hãy tưởng tượng một con robot có thể nhận ra bạn và hiểu được cảm xúc của bạn, có thể cổ vũ tinh thần bạn và biết an ủi những lúc bạn buồn, một con robot mà sẽ trở thành bạn đồng hành tốt hơn của bạn từ ngày này sang ngày khác. Không chần chờ gì nữa, đã có một công ty ở Nhật Bản có thể cho bạn một con robot như thế. Còn "hot" hơn khi công ty này đã bán hết 1000 con robot như vậy chỉ "trong 1 phút"

Những con robot "thích nói", được thiết kế để chung sống với con người như một người đồng hành, có khả năng giao tiếp với mọi người thông qua giọng nói và ngôn ngữ cơ thể.

Điểm khác biệt lớn ở robot Pepper so với các robot khác là khả năng hiểu được cảm xúc của con người. Pepper sẽ phân tích ngôn ngữ cơ thể của một người nào đó, lời nói và biểu hiện trên khuôn mặt rồi sau đó phản hồi lại bằng các cảm xúc như ngạc nhiên, tức giận, buồn bã, vui vẻ,...

Robot ‘sốt’ tại Nhật, bán sạch 1000 mẫu trong 1 phút - 1

Robot Pepper đang gây cơn sốt tại Nhật Bản

Pepper sẽ quen dần với một người cụ thể và biết đoán tâm trạng của người đó. Vì vậy, chẳng hạn nếu chủ sở hữu đang thất vọng, Pepper có thể an ủi anh ấy; nếu chủ sở hữu buồn chán, robot Pepper sẽ cố gắng làm anh vui lên bằng một điệu nhạc yêu thích.

Pepper còn vượt trội hơn khi nó có thể bày tỏ "tình cảm" của mình qua cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói! Nó có khả năng tự hoàn thiện và nó sẽ tìm cách để có thể làm người chủ ngạc nhiên và thoải mái, các nhà sản xuất giải thích.

Ở khía cạnh kỹ thuật, các robot Pepper có hai máy ảnh HD, bốn micro, một cảm biến 3D, cảm biến chạm, một con quay hồi chuyển, hai sonar, ba cảm biến bội thu, 20 động cơ mà phục vụ cho các chuyển động mượt mà của cánh tay robot.

Giá cho một con robot Pepper vào khoảng 1600 USD (gần 35 triệu đồng). Hiện công ty SoftBank đang có kế hoạch bán 1000 con robot Pepper mỗi tháng và phát hành phiên bản kinh doanh của mình "Pepper for Biz" vào khoảng mùa thu.

Theo Bảo Anh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...