Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 18:55 PM (GMT+7)

Rùng rợn 'mộ tập thể' dưới nước của 800 người

Những hình ảnh ghê rợn cho thấy con thuyền xấu số chở theo 800 người di cư bị chìm ở độ sâu hơn 300m dưới đáy biển.

Hải quân Ý thông báo, tàu quét mìn bằng cách sử dụng sóng siêu âm và robot dưới nước đã tìm thấy một con tàu đánh cá màu xanh ở độ sâu 375m.
Con tàu này được phát hiện ở vị trí cách Libya 136 km về phía đông bắc, gần địa điểm xảy ra vụ thảm họa hồi tháng trước.

Có 800 người di cư được cho là đã chết chìm trong thảm họa tồi tệ nhất từng có ở Địa Trung Hải. Hầu hết nạn nhân, gồm phụ nữ và trẻ em, đã chết dưới boong tàu giống như “bầy chuột trong lồng”. Chỉ có 24 thi thể được tìm thấy trong thảm kịch xảy ra ngoài khơi bờ biển Libya hôm 18-4.

Rùng rợn 'mộ tập thể' dưới nước của 800 người - 1

Tàu quét mìn bằng cách sử dụng sóng siêu âm và robot dưới nước đã tìm thấy con tàu đánh cá màu xanh ở độ sâu 375m (Ảnh: DailyMail)

Hải quân Ý cho biết, những hình ảnh về con tàu được tìm thấy có “mối tương quan với con tàu đánh cá bị chìm hôm 18-4.”
Theo các công tố viên, chiếc thuyền bị lật úp sau khi thuyền trưởng người Tunisia lái thuyền đâm vào một tàu chở hàng, vốn đang tìm cách hỗ trợ.

Thuyền trưởng bị buộc tội ngộ sát nhiều người và khiến con tàu bị chìm. Một người đàn ông Syria khác bị cáo buộc tội buôn người.

Rùng rợn 'mộ tập thể' dưới nước của 800 người - 2

Con tàu được phát hiện ở vị trí cách Libya 136 km về phía đông bắc, gần địa điểm xảy ra vụ thảm họa hồi tháng trước (Ảnh: DailyMail)

Con tàu được phát hiện trong lúc 600 người di cư vừa bị bắt giữ ở Libya khi họ có ý định vượt biên bằng một tàu cá.
Anh đang làm việc với Pháp, Tây Ban Nha, Lithuania và Italia về một dự thảo nghị quyết mà cho phép lực lượng hàng hải EU có quyền hoạt động trong vùng biển Libya.
Bất chấp nguy hiểm, số lượng dân di cư qua biển Địa Trung Hải vẫn tiếp tục tăng lên, khi những kẻ buôn người ở Libya tận dụng lợi thế thời tiết tốt.
Tuần trước, 6.000 người đã được cứu sống khi đang di cư. Số người di cư trong năm nay đã tăng lên đến 170.000 người, nhanh hơn so với năm ngoái.

Theo An Miên (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...