Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 10:34 AM (GMT+7)

Rượu giả giết chết 84 người tại Mumbai

Trong vụ ngộ độc rượu giả nghiêm trọng xảy ra hôm 17-6 tại Ấn Độ, ít nhất 44 người đã thiệt mạng sau khi uống phải rượu độc do tự pha chế và vẫn còn hơn 30 người đang phải điều trị.

Theo thông tin từ cảnh sát Ấn Độ, nạn nhân là những công dân trong mộtkhu ổ chuột ở vùng ngoại Malad phía Bắc thành phố Mumbai và đều có dấu hiệu ngộ độc vào ngày 17 và 18-6 sau khi uống phải rượu giả rẻ tiền có chất độc hại.

Rượu giả giết chết 84 người tại Mumbai - 1

Những nạn nhân ngô độc rượu giả vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Đến ngày 20-6, số người thiệt mạng đã lên đến 84, so với con số 53 người tối 19-6. Các bác sĩ lo lắng sẽ còn thêm nhiều người chết.

Tayra Khan, vợ của một trong những nạn nhân, nói với tờ Mid-Day rằng, chồng cô đã nhập viện vào sáng sớm thứ năm 18-6, sau khi có triệu chứng nôn mửa và đau đớn ở dạ dày. Anh qua đời 3 giờ sau đó, để lại cho chị 3 đứa con thơ.

Rượu giả giết chết 84 người tại Mumbai - 2

Rượu giả giết chết 84 người tại Mumbai - 3

Người thân của những nạn nhân ngộ độc rượu đau đớn tột cùng.

Những trường hợp thiệt mạng vì ngộ độc rượu giả vẫn thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, do người dân chuộng giá rẻ nên thường mua phải những thứ rượu tự pha chế rất độc hại. Rượu lậu được tiêu thụ rộng rãi trên khắp Ấn Độ và có lúc được bán với giá chưa tới 1 USD cho một chai 250 ml và đã gây ra không ít trường hợp tử vong.

Tối 18-6, cảnh sát đã bắt giữ 5 nghi phạm bán rượu giả. Ngoài ra, 8 sĩ quan cảnh sát cũng bị đình chỉ công tác vì đã sao lãng nhiệm vụ và không ngăn chặn được việc bán và tiêu thụ rượu giả trong địa bàn mình quản lý.

Rượu giả giết chết 84 người tại Mumbai - 4

Rượu lậu, rượu giả tự pha chế độc hại đã nhiều lần gây chết người nhưng vẫn lưu hành được trên thị trường của những người dân nghèo vì giá rẻ. Ảnh: Anadolu Agency

Đây được xem là vụ ngộ độc rượu giả tồi tệ nhất từng được ghi nhận ở khu vực phía Tây thành phố Mumbai trong thập kỷ qua. Thảm kịch tương tự cũng từng xảy ra vào năm 2004 và khiến hơn 100 người tử vong.

Theo N.Thương (Người lao động/BBC, Strait Times)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...