Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/03/2015 07:33 AM (GMT+7)

Singapore để quốc tang 7 ngày cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu

Thủ tướng Singapore thông báo 7 ngày quốc tang để tưởng nhớ thủ tướng đầu tiền của đất nước vừa từ trần sáng sớm nay.

Trong một tuyên bố phát đi từ văn phòng thủ tướng, ông Lý Hiển Long, con trai đầu của ông Lý Quang Diệu, cho hay, Singapore sẽ tổ chức nghi lễ quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày (từ ngày 23/3 - 29/3).

Thông báo cho biết thêm, một buổi lễ tưởng niệm gia đình sẽ được tổ chức vào hôm nay vào ngày mai tại Sri Temasek. Sau đó, công chứng sẽ được viếng Người tại tòa nhà Quốc hội (nằm bên bờ sông Singapore) bắt đầu từ 10h sáng đến 8h tối trong 3 ngày 25-28/3.

Singapore để quốc tang 7 ngày cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu - 1

Kể từ ngày 23-29/3, các tòa nhà chính quyền của Singapore treo cờ rủ để tưởng nhớ cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Lễ Quốc tang cấp nhà nước sẽ được cử hành tại Trung tâm Văn hóa Đại học, thuộc Đại học Quốc gia Singapore lúc 2h chiều ngày 29/3 với sự tham gia  của gia đình, bạn bè, Tổng thống, các nghị sỹ quốc hội, các bô lão, viên chức nhà nước, ... và công chúng Singapore gồm mọi thành phần. 

Thi hài của ông Lý Quang Diệu sẽ được hỏa thiêu tại Đài Hóa thân Mandai.

Kể từ ngày 23-29/3, các tòa nhà chính quyền của Singapore treo cờ rủ để tưởng nhớ cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu. Bên cạnh đó, trang web chính thức http://www.rememberingleekuanyew.sg và một trang Facebook được lập ra cho công chúng bày tỏ lời chia buồn và chia sẻ những kỷ niệm về ông.

Singapore để quốc tang 7 ngày cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu - 2

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã bước qua tuổi 91

Theo thông tin chính thức từ văn phòng Thủ tướng, Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từ trần lúc 3 giờ 18 phút sáng 23/3 (giờ địa phương), hưởng thọ 91 tuổi.

Ông Lý Quang Diệu trở thành Thủ tướng đầu tiên của Singapore vào năm 1959, và sau khi quốc đảo này tách khỏi Malaysia vào năm 1965, bằng tài năng cũng như quyết tâm của mình, ông Lý đã có công đưa Singapore trở thành một quốc gia phát triển và thịnh vượng.

Hà Anh (Asiaone)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...