Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 31/01/2018 16:27 PM (GMT+7)

Tại sao bà Melania không xuất hiện cùng chồng tại lễ đọc Thông điệp Liên bang?

Trong một quyết định phá vỡ truyền thống lâu đời, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump lại lựa chọn đi cùng các vị khách thay vì xuất hiện cùng chồng tới buổi đọc Thông điệp Liên bang đầu tiên trước Quốc hội.

Tại sao bà Melania không xuất hiện cùng chồng tại lễ đọc Thông điệp Liên bang? - 1

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đón tiếp các vị anh hùng. Ảnh: CNN

Đoàn xe ô tô, xuất phát từ bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng đến tòa nhà Đồi Capitol chỉ mất ít phút. Một điều dễ nhận thấy là vợ chồng Tổng thống không cùng nhau mà đi riêng biệt. Cặp đôi đã không xuất hiện công khai cùng nhau từ tối Năm mới.

Mặc một bộ quần áo vest thanh lịch mang thương hiệu Christian Dior, kèm theo chiếc khăn lụa trắng Dolce & Gabbana, Đệ nhất Phu nhân xuất hiện trong trang phục giống các nữ nghị sĩ đảng Dân chủ trong lần phát biểu năm ngoái của Tổng thống Trump.

Đệ nhất Phu nhân Melania đi cùng viên cảnh sát Ryan Holets và cậu bé 12 tuổi Preston Sharp. Đây là hai người nổi bật trong “nhóm vinh danh” các anh hùng và những người sống sót mà Đệ nhất Phu nhân Melania đề cập trên tài khoản cá nhân Twitter. Cảnh sát Holets là người nhận nuôi con của một bà mẹ nghiện thuốc phiện, còn cậu bé Sharp là người đã nỗ lực cắm 40.000 lá cờ và hoa lên mộ của các binh sĩ.

Theo Giám đốc Truyền thông của Đệ nhất Phu nhân - Stephanie Grisham, lý do bà Melania không xuất hiện cùng chồng là vì muốn vinh danh những vị khách ‘anh hùng’.

Trong một tuyên bố, bà Grishma giải thích: “Bên cạnh việc tổ chức một buổi đón tiếp và chụp ảnh tại Nhà Trắng, với bạn bè người thân của họ, bà Melania sẽ cùng họ đi tới Đồi Capitol”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng giải thích việc Đệ nhất Phu nhân xuất hiện riêng biệt với chồng trong sự kiện đặc biệt này không vì lí do nào khác ngoài lí do “bà có thể đón tiếp những vị khách”.

Đệ nhất Phu nhân dự kiến sẽ tự mở một buổi đón tiếp tại Nhà Trắng với 15 vị khách đặc biệt. Quyết định này có thể thấy rõ sự tự chủ của của bà Melania dưới cương vị Đệ nhất Phu nhân.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Bài mục

Bài mục