Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 05:58 AM (GMT+7)

Tây Ban Nha: Giấu con trai 8 tuổi trong vali để qua biên giới

Nhân viên hải quan đã vô cùng sửng sốt khi máy quét phát hiện một cậu bé 8 tuổi trong vali du lịch của một người phụ nữ trẻ ở biên giới giữa Tây Ban Nha và Ma-rốc.

Dailymail đưa tin, các nhân viên hải quan Tây Ban Nha tại cửa khẩu Cueta (giáp với Ma-rốc) đã yêu cầu kiểm tra hành lý của một cô gái 19 tuổi sau khi nghi ngờ cô gái có dấu hiệu khả nghi.

Thay vì tìm thấy ma túy, sử dụng hệ thống quét X-quang, các nhân viên hải quan đã sửng sốt khi phát hiện một cậu bé đang ngồi cuộn tròn trong vali.

Tây Ban Nha: Giấu con trai 8 tuổi trong vali để qua biên giới - 1

Hình ảnh từ máy quét khiến các nhân viên hải quan sốc

“Lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là vali đựng thuốc, song chúng tôi phát hiện ra đó là một cơ thể người”, một nhân viên hải quan cho biết.

Sau khi được giải cứu ra ngoài, cậu bé nói: “Xin chào, tên cháu là Abou”. Cậu bé đang được chính quyền ở Ceuta chăm sóc và hi vọng sớm đoàn tụ với cha ở quần đảo Canary.

Tây Ban Nha: Giấu con trai 8 tuổi trong vali để qua biên giới - 2

Bé trai 8 tuổi ngồi cuộn tròn trong vali

Được biết, một người phụ nữ đến từ Bờ Biển Ngà nhận là mẹ của đứa trẻ. Người phụ nữ này cùng với cô gái vận chuyển trái phép cậu bé qua biên giới đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra một người đàn ông đến từ Bờ Biển Ngà được cho là cha đẻ của cậu bé.

Tây Ban Nha: Giấu con trai 8 tuổi trong vali để qua biên giới - 3

Khi được giải cứu, cậu bé nói: "Xin chào, tên cháu là Abou”

Hiện Tây Ban Nha đang phải đối mặt với sức ép gia tăng những người nhập cư bất hợp pháp từ châu Phi. Theo thống kê, hơn 16.000 người cố gắng vượt biên trái phép vào nước này năm 2014 và gần 5.000 người đã thành công.

Linh An (D.M)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...