Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/09/2013 11:20 AM (GMT+7)

Tên lửa Nga sắp bắn hạ được mục tiêu vũ trụ

Nga sắp triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân có thể bắn hạ các mục tiêu trong vũ trụ vào năm 2017.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới rất tối tân và phức tạp có thể bắn hạ các mục tiêu trong vũ trụ vào năm 2017.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa phòng thủ S-500 tầm xa đầy hứa hẹn này hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trong vũ trụ và bảo vệ toàn bộ lãnh thổ nước Nga.

Nga hiện đang phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa ngày càng hiệu quả để làm công cụ răn đe phòng ngừa trong bối cảnh Mỹ đang tích cực xây dựng lá chắn phòng thủ tên lửa ở châu Âu.

Tên lửa Nga sắp bắn hạ được mục tiêu vũ trụ - 1

Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống tên lửa chống máy bay và chống tên lửa hiện đại nhất đang được sử dụng là S-400 Triumph có tầm bắn 400 km.

Năm ngoái, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố các lực lượng vũ trang của Nga sẽ có khoảng 28 tổ hợp S-400 trong 10 năm tới.

Nga hiện vẫn không chấp nhận yêu cầu của phương Tây hủy hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không đầy uy lực S-300 cho Syria, một thỏa thuận gây tranh cãi khiến Mỹ và các quốc gia phương Tây rất lo ngại.

Hồi tháng 6, ông Putin đã ca ngợi S-300 là hệ thống phòng không tốt nhất thế giới và cho biết Nga vẫn chưa cung cấp các hệ thống này cho Syria để tránh làm mất cân bằng quyền lực trong khu vực.

Hôm thứ Hai, trong khi trả lời phỏng vấn tờ Izvestia, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết tất những hợp đồng mà Syria ký với Nga đều đã hoàn tất.

Trí Dũng (Theo Enca)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...