Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/03/2015 10:36 AM (GMT+7)

Tìm thấy 500 thi thể ở Debaltseve, Ukraine?

Hôm 6/3, hãng thông tấn Unian (Ukraine) đưa tin, Đại sứ Mỹ Samantha Power tại Liên Hiệp Quốc cáo buộc ly khai đã giết hại nhiều thường dân ở Debaltseve, Donetsk. 500 thi thể đã được tìm thấy ở đây.

Bà Samantha Power đưa ra cáo buộc trên trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại New York hôm 6/3.

Bà thu hút sự chú ý đối với tình hình ở Debaltseve khi nói "hàng trăm nạn nhân vô danh" đã được tìm thấy. Đặc biệt, vị Đại sứ Mỹ này còn tuyên bố, theo dữ liệu của Liên Hiệp Quốc, 500 thi thể thường dân đã được tìm thấy trong các hầm trú ẩn dưới các tòa nhà dân cư ở Debaltseve sau các cuộc tấn công của ly khai vào thị trấn này.

Tìm thấy 500 thi thể ở Debaltseve, Ukraine? - 1

Đại sứ Mỹ Samantha Power tại Liên Hiệp Quốc.

Power cho hay, một trong số những lãnh đạo ly khai đã từng tuyên bố, những ai muốn rời khỏi thị trấn có thể bị thiệt mạng vì các cuộc tấn công của họ.

Bà nói rằng, cho đến hôm nay, con đường từ Debaltseve tới lãnh thổ do Kiev kiểm soát vẫn còn diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt, do đó, người dân đang bị nguy hiểm dù họ cố rời đi hay ở lại thị trấn.

Trước đó, Phát ngôn viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Michael Bociurkiw cho hay, không còn ngôi nhà nào ở Debaltseve không bị phá hủy hoặc bị hư hỏng.

Theo bà, ly khai đang sử dụng lệnh ngừng bắn hiện nay để phân bổ lại lực lượng và Nga vẫn tiếp tục cung cấp cho ly khai nhiều loại vũ khí.

Bà Samantha Power bày tỏ lo ngại rằng thành phố cảng Mariupol, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Ukraine, sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của ly khai.

Nga vẫn luôn phủ nhận những cáo buộc cho rằng nước này đang hỗ trợ ly khai ở miền Đông Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin UNIAN (Hãng thông tấn độc lập Ukraine) thành lập từ năm 1993, chuyên cung cấp những tin tức về chính trị, kinh doanh và tài chính.

Theo Phạm Khánh (Infonet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...