Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/09/2013 14:49 PM (GMT+7)

TQ: Cậu ấm hiếp dâm tập thể lĩnh án 10 năm tù

Con trai của một ca sĩ quân đội nổi tiếng Trung Quốc đã bị tòa phán quyết 10 năm tù vì tham gia vào một vụ hiếp dâm tập thể.

Ngày 26/9, tòa án quận Haidian, Bắc Kinh đã tuyen án 10 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể đối với Lý Thiên Nhất, con trai của một ca sĩ quân đội nổi tiếng Trung Quốc, khép lại vụ án gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này về những đặc quyền mà tầng lớp trên trong xã hội Trung Quốc được hưởng.

Thiếu gia 17 tuổi Lý Thiên Nhất là một trong 5 bị cáo bị kết tội trước tòa án vào ngày hôm nay. Trước đó, Lý vẫn một mực khăng khăng vô tội, trong khi 4 bị cáo khác khai rằng họ đã uống rượu say cùng với một phụ nữ tại quán bar và cưỡng hiếp tập thể cô này trong một khách sạn hồi đầu năm nay.

TQ: Cậu ấm hiếp dâm tập thể lĩnh án 10 năm tù - 1

Cậu ấm Lý Thiên Nhất

Mức án này được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang phát động chiến dịch đấu tranh chống nạn tham những nhằm cải thiện hình ảnh của đảng Cộng sản khi ngày càng có nhiều luồng dư luận chỉ trích những đặc quyền và quyền miễn trừ mà những vị “tai to mặt lớn” có liên quan đến chính trị được hưởng.

Tân Hoa Xã cho biết hồi năm 2011, khi mới 15 tuổi, thiếu gia họ Lý đã từng tấn công một cặp đôi khi họ đứng chắn đường chiếc xe hơi thể thao BMW của cậu ta, nhưng sau đó thiếu gia này không hề bị ảnh hưởng gì.

Theo cáo trạng của tòa, ngày 17/2/2013, Lý Thiên Nhất và nhóm thanh niên trên uống rượu cùng một phụ nữ tại một quán bar ở Haidian. Sau đó nhóm này đưa cô gái đến một khách sạn, tại đây chúng ép buộc cô phải cởi quần áo và thay nhau hãm hiếp cô. Sau đó Lý và một bị cáo khác đã đưa cho cô gái 2000 tệ (327 USD).

TQ: Cậu ấm hiếp dâm tập thể lĩnh án 10 năm tù - 2

Lý Thiên Nhất và cha, một ca sĩ quân đội nổi tiếng ở Trung Quốc

Gia đình của Lý Thiên Nhất đã ra sức bảo vệ cho cậu ấm của mình và cho rằng nạn nhân trong vụ việc này là một gái bán dâm. Trong một tuyên bố được đưa ra trước khi tòa phán quyết, bà Meng Ge nói rằng nạn nhân là một nữ tiếp viên quán bar được trả tiền để uống rượu với khách hàng.

Lý Thiên Nhất là con trai duy nhất của Lý Song Giang, trưởng khoa thanh nhạc tại Học viện Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc, một ca sĩ quân đội rất nổi tiếng ở nước này với các bài hát nhạc đỏ.

Bốn bị cáo khác trong vụ hiếp dâm tập thể này đều bị tuyên án tù từ 3 tới 12 năm. Các phán quyết này của tòa án đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo dư luận Trung Quốc.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...