Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/09/2013 17:59 PM (GMT+7)

TQ: Đua nhau thuê người Mỹ mang thai hộ

Ngày càng nhiều gia đình Trung Quốc bỏ ra khoản tiền lớn để thuê phụ nữ Mỹ mang thai hộ với hy vọng cả nhà sẽ được định cư ở Mỹ.

Các công ty môi giới mang thai hộ ở Trung Quốc và Mỹ đang làm ăn rất phát đạt khi ngày càng nhiều các gia đình giàu có ở Trung Quốc đua nhau thuê phụ nữ người Mỹ mang thai hộ.

Hiện nay Trung Quốc vẫn đang áp dụng rất nghiêm ngặt chế độ mỗi gia đình chỉ có một con, và rất nhiều gia đình đại gia Trung Quốc đang tìm đến dịch vụ mang thai hộ này để vừa lách luật vừa tìm kiếm quốc tịch Mỹ cho con cái của mình.

Luật pháp Mỹ quy định những đứa trẻ được sinh ra trên đất Mỹ mặc nhiên được thừa nhận là công dân Mỹ, đồng thời sau khi những đứa trẻ này bước sang tuổi 21, chúng có thể bảo lãnh cho bố mẹ mình sang định cư tại Mỹ.

TQ: Đua nhau thuê người Mỹ mang thai hộ - 1

Một ông bố Trung Quốc và những đứa con quốc tịch Mỹ

Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức về số người Trung Quốc thuê phụ nữ Mỹ mang thai hộ, nhưng các công ty làm ăn trong lĩnh vực này ở cả 2 nước cho biết nhu cầu đã tăng lên nhanh chóng trong vòng 2 năm qua.

Các phòng khám phụ sản và tư vấn mang thai hộ ở Mỹ đang tạo ra các trang web bằng tiếng Trung và thuê những người đại diện biết nói tiếng Trung. Công ty Circle Surrogacy ở Boston, Mỹ cho biết họ đã xử lý hàng chục ca mang thai hộ cho người Trung Quốc trong vòng 5 năm qua.

Giám đốc công ty John Weltman cho biết: “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu con số đó không tăng gấp đôi trong 4 tháng nữa, căn cứ vào mức độ quan tâm của người Trung Quốc và những cuộc trao đỏi nghiêm túc với những khách hàng mà tôi cho là họ sẽ sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong vài tháng tới.”

Công ty này xử lý khoảng 140 ca mang thai hộ mỗi năm, trong đó 65% khách hàng là đến từ bên ngoài nước Mỹ, và họ đang mở một văn phòng ở California để phục vụ tốt hơn các khách hàng đến từ châu Á. Họ cũng đang hy vọng sẽ mở một văn phòng đại diện ở Thượng Hải vào năm tới.

Ông Weltman cho biết nhiều khách hàng Trung Quốc muốn lựa chọn quốc tịch Mỹ cho con cái của mình, còn một số người muốn con em mình được hưởng nền giáo dục tốt hơn ở Mỹ.

TQ: Đua nhau thuê người Mỹ mang thai hộ - 2

Nhiều người giàu có ở Trung Quốc muốn con em mình được giáo dục tại Mỹ

Chi phí cho mỗi ca mang thai hộ của các công ty ở Trung Quốc vào khoảng 120.000 đến 200.000 USD, và nếu cộng thêm các chi phí khác như vé máy bay và tiền chăm sóc các lại, tổng chi phí có thể lên tới 300.000 USD. Tuy nhiên, kết quả của khoản đầu tư này là toàn bộ gia đình có thể được đinh cư ở Mỹ.

Khoản đầu tư này được coi là một món hời nếu so với số tiền mà người Trung Quốc phải bỏ ra để có được visa diện EB-5 của Mỹ. Theo đó, để được định cư ở Mỹ, họ sẽ phải đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào một lĩnh vực kinh doanh tạo công ăn việc làm ở Mỹ.

Trong khi đó, nhiều người giàu có ở Trung Quốc nói rằng họ muốn có một nơi ẩn náu ở nước ngoài vì lo sợ sẽ xảy ra bất ổn xã hội trong tương lai, với quan niệm rằng của cải của họ sẽ được bảo vệ tốt hơn ở Mỹ.

Một nguyên nhân khác khiến người Trung Quốc phải tìm đến dịch vụ mang thai hộ là tình trạng vô sinh ngày càng phổ biến ở nước này. Viện Dân số Trung Quốc cho biết hơn 40 triệu người Trung Quốc hiện nay bị coi là vô sinh, và tỉ lệ vô sinh ở Trung Quốc đã tăng gấp 4 lần, lên mức 12,5% số người trong độ tuổi sinh sản trong vòng 2 thập kỷ qua.

Trí Dũng (Theo USA Today)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...