Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 31/05/2013 02:19 AM (GMT+7)

TQ không dựa vào bồ nhí vạch mặt quan tham

Trung Quốc không được dựa vào lời tố cáo từ bồ nhí để vạch trần các tham quan sau hàng loạt vụ bê bối khiến một số người ca ngợi những cô bồ nhí này là những người vạch trần hối lộ.

Ngày 29/5, tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đăng bài viết cho rằng Trung Quốc không được dựa vào lời tố cáo từ bồ nhí của các quan để vạch trần các quan chức tham nhũng sau hàng loạt vụ bê bối khiến một số người ca ngợi những cô bồ nhí này là những người vạch trần hối lộ.

Gần đây Chủ tịch Tập Cận Bình đã coi tham nhũng là một nguy cơ đối với sự tồn vong của đảng Cộng sản Trung Quốc, và những hành vi vi phạm điều lệ đảng như nuôi bồ nhí trong các căn hộ sang trọng là biểu hiện cho sự lạm quyền ở Trung Quốc.

Vụ việc tiêu biểu gần đây là Phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Liu Tienan bị cách chức sau khi bồ nhí của ông này tố cáo với phóng viên rằng Liu đã góp phần lừa gạt các ngân hàng để chiếm đoạt 200 triệu đô-la.

TQ không dựa vào bồ nhí vạch mặt quan tham - 1

Tham quan Liu Tienan "ngã ngựa" vì lời tố cáo của bồ nhí

Nhân dân Nhật báo đặt câu hỏi với động cơ của người đàn bà này và cho rằng Trung Quốc không thể dựa vào những người như vậy để đấu tranh chống tham nhũng.

Tờ báo này viết: “Tuy có những lúc các cô bồ nhí này vì nhiều lý do nên mâu thuẫn với các quan chức tham nhũng mà tố cáo họ thì từ gốc rễ của vấn đề, động cơ của họ đều giống nhau – nhằm thỏa mãn lòng tham của nhau.”

Nhân dân Nhật báo cho rằng một số cô bồ nhí trực tiếp gạ gẫm hối lộ hoặc kiếm các khoản tiền lớn bất hợp pháp. “Đặt niềm hy vọng chống tham nhũng vào họ chẳng khác nào lấy quỷ đánh quỷ. Đó không phải là con đường đúng đắn với ý chí của nhân dân.”

Bài báo dẫn ra một vụ khác, đó là vụ băng video của một vị bí thư huyện quan hệ tình dục với bồ nhí lan truyền trên trang mạng Weibo. Quan chức hủ hóa tên Lei Zhengfu này cùng với một số quan chức khác ở thành phố Trùng Khánh đã bị cách chức.

Trong vụ này, cô bồ nhí Zhao Hongxia 24 tuổi đã bị truy tố tội tống tiền vì tham gia vào đường dây tội phạm tống tiền quan chức bằng cách bí mật quay lại cảnh ân ái của họ.

Tuy nhiên, một số người đã bày tỏ sự hoài nghi đối với quan điểm này của Nhân dân Nhật báo trên Weibo khi nói đùa rằng những cô bồ nhí này  mới là những anh hùng thực sự trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

Bảo Thành (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...