Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/09/2013 13:54 PM (GMT+7)

TQ: Nghi vấn quanh vụ cậu bé bị móc mắt

Gia đình và hàng xóm của cậu bé bị móc mắt ở Trung Quốc bày tỏ những nghi vấn đối với kết luận điều tra của cảnh sát về nghi phạm gây ra vụ việc.

Cảnh sát Trung Quốc vừa mới xác định nghi phạm chính gây ra vụ móc mắt cậu bé 6 tuổi ở tỉnh Sơn Tây khiến dư luận Trung Quốc chấn động chính là bác dâu của cậu bé này.

Cậu bé Guo Bin đã bị một người phụ nữ lạ mặt dụ ra một cánh đồng gần nhà ở huyện Fenxi rồi dùng một công cụ đặc biệt móc mắt của cậu bé. Vụ án man rợ này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc, và câu hỏi của cậu bé khi được đưa vào viện: “Tại sao trời cứ tối mãi thế?” đã làm rất nhiều người xúc động.

TQ: Nghi vấn quanh vụ cậu bé bị móc mắt - 1

Cậu bé Guo Bin trong bệnh viện

Cảnh sát cho rằng bà Zhang Huiying, bác dâu của cậu bé, là nghi phạm sau khi kết quả xét nghiệm ADN cho thấy có máu của nạn nhân dính trên quần áo của bà này. Hôm thứ Sáu tuần trước, bà này đã nhảy xuống giếng tự tử, khiến cho những nghi ngờ càng tăng thêm.

Tuy  nhiên, cả bố mẹ của cậu bé lẫn hàng xóm của bà Zhang đều tỏ ra nghi ngờ kết luận này của phía cảnh sát khi họ cho rằng người bác dâu này không có động cơ làm hại cậu bé và cậu bé cũng không nhận mặt được kẻ đã tấn công mình.

Ông Guo Zhiping, cha của cậu bé cho biết cảnh sát không hề thông báo với ông kết quả điều tra, và ông chỉ biết điều này thông qua báo chí. Ông đã rất sốc và không thể tin được vào kết luận điều tra này.

Ông cho biết gia đình mình và nhà anh trai không hề có mâu thuẫn trong việc phụng dưỡng người cha bại liệt như báo chí đưa tin, và rằng quan hệ của hai gia đình vẫn rất tốt. Ngoài ra, nếu thủ phạm là bác dâu thì cậu bé chắc chắn sẽ nhận ra ngay.

Đến hôm thứ Tư, cảnh sát ở Linfen vẫn chưa đưa ra thêm thông tin về vụ việc này, trong đó có cả động cơ gây án của bà Zhang.

Trong khi đó, hàng xóm của bà Zhang đều nói rằng bà là một người vợ tốt và sống rất khiêm nhường. Họ cũng chưa bao giờ nghe thấy hai gia đình cãi vã nhau, thậm chí người bác dâu này còn tổ chức lễ cầu hồn cho cậu bé này sau vụ tấn công. Người dân địa phương tin rằng cậu bé sẽ bị “hồn xiêu phách lạc” sau vụ tấn công dã man như thế.

Một người hàng xóm khác cho biết hai vợ chồng Zhang thường mang rau quả trồng được tới biếu gia đình cậu bé. Cách đây 6 năm, bà Zhang đã từng bị ngất khi nghe tin một trong những chị gái của Guo Bin bị ngã xuống giếng và chết.

Người này cho rằng bà Zhang có thể chất và tinh thần yếu đuối, thế nên dù có âm mưu làm hại cậu bé đi chăng nữa, bà cũng không thể đủ sức thực hiện một hành động man rợ như vậy.

Hiện trong bệnh viện, cậu bé Guo Bin vẫn đang thực hiện các bài tập trị liệu của bác sĩ. Trong 10 ngày nằm tại Viện Mắt Sơn Tây, cậu bé chơi đùa với những đồ chơi mới được tặng và tìm cách đoán các đồ chơi đó.

TQ: Nghi vấn quanh vụ cậu bé bị móc mắt - 2

Guo Bin vẫn chưa biết rằng mình đã bị mù vĩnh viễn

Sau khi thông tin về vụ việc kinh hoàng này được đưa lên báo, hàng ngày có rất nhiều người vào bệnh viện thăm nom cậu bé. Nhiều người chỉ đến trao cho bố mẹ cậu “một chút quà” rồi ra đi mà không để lại tên tuổi.

Nhiều người tới thăm cậu bé đến nỗi bệnh viện đã phải bố trí các nhân viên bảo vệ canh gác 24/24 để đảm bảo môi trường yên tĩnh cho cậu bé này nghỉ ngơi.

Bố của Guo Bin cho biết đến nay gia đình đã nhận được hơn 1 triệu tệ (hơn 163.000 USD) tiền quyên góp. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai đủ can đảm để nói với Guo Bin rằng em đã bị mù vĩnh viễn.

Có những lúc, cậu bé ngây thơ này cất tiếng hỏi: “Khi nào thì con được đi học? Tại sao bây giờ con không nhìn thấy gì?” Ông bác Wang Yuji chỉ biết nói đùa với cậu: “Giờ cháu mà nhìn thấy là sẽ thấy mẹ, mẹ sẽ mắng và đánh cháu đấy.”

Ông cho biết hiện gia đình lo ngại về vết thương tinh thần mà đứa trẻ này phải chịu đựng hơn là vết thương thể xác. Ông ngậm ngùi: “Nó vẫn còn quá nhỏ. Nếu nó bị mù bẩm sinh thì một nhẽ, đằng này trước đây nó đã nhìn được, và bây giờ tự nhiên nó không thể trông thấy gì. Điều đó có thể quá sức chịu đựng với nó, ngay cả với người lớn chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì và đi bất cứ đâu để nó có thể lấy lại ánh sáng trong cuộc đời.”

Hôm thứ Tư, các bác sĩ ở bệnh viện cho biết Guo Bin đang hồi phục rất tốt và đã đủ điều kiện để xuất viện. Ngay tháng sau, cậu bé có thể được cấy ghép mắt nhân tạo để mọi người trông thấy em sẽ đỡ sợ hơn.

Hy vọng về ánh sáng cũng đến với cậu bé này khi ba bác sĩ đến từ Hong Kong tới thăm và cho biết Gou Bin có thể lấy lại một phần thị lực bằng cách ghép mắt điện tử tại một bệnh viện ở Hong Kong.

Bảo Thành (Theo THX)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...