Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/05/2013 08:48 AM (GMT+7)

TQ: Xác định mẹ bé sơ sinh kẹt ống toilet

Người mẹ có mặt ở hiện trường và chứng kiến cảnh sát giải cứu con khỏi ống toilet.

Một em bé sơ sinh ở thành phố Kim Hoa tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bị xả nước trôi vào bồn cầu và mắc kẹt trong đường ống xả đã được lính cứu hỏa Trung Quốc giải thoát sau khi cư dân trong tòa nhà nghe thấy tiếng khóc.

Sau khi không thể kéo được em bé ra, lính cứu hỏa buộc phải cưa một đoạn ống xả rộng hơn 10cm ở tầng dưới và mang cả đoạn ống chứa em bé này tới bệnh viện.

Gần một tiếng sau, em bé nặng hơn 2,2kg với cuống rốn còn dính trên người này cuối cùng cũng được giải thoát khỏi đoạn ống nước.

Những hình ảnh gây sốc phát sóng trên truyền hình Trung Quốc cho thấy nhân viên bệnh viện đeo găng tay trắng dùng kìm và cưa để mở ống nước ra.

Cậu bé này tuy bị “bầm tím nghiêm trọng” nhưng vẫn trong “trạng thái ổn định” tại Bệnh viện nhân dân Pujiang, nơi đã thanh toán tiền viện phí và nhận các khoản quyên góp quần áo, sữa và các món quà khác cho cậu. Cậu bé hiện đã hồi phục và có thể xuất viện.

TQ: Xác định mẹ bé sơ sinh kẹt ống toilet - 1

Em bé đang được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện (Ảnh: Teleghraph)

Cậu bé được đặt tên là Em bé số 59 theo số hiệu lồng ấp mà cậu được đưa vào. Có khả năng cậu bé này sẽ được trao cho cơ quan dịch vụ xã hội khi người mẹ 22 tuổi của cậu có thể phải đối mặt với cáo trạng giết người.

Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào mà em bé này bị mắc  kẹt trong đường ống bồn cầu, nhưng một cảnh sát ở thành phố Kim Hoa nói rằng người mẹ đã trở dạ bất ngờ trong khi đi vệ sinh hôm thứ Bảy tuần trước. Sau đó cô ta được cho là đã điện thoại cho chủ nhà nói rằng cô nghe thấy “tiếng động lạ” trong đường ống.

Phát biểu với Sky News, viên cảnh sát này cho hay: “Người phụ nữ này có mặt ở hiện trường trong suốt quá trình giải cứu… và thú nhận rằng mình là mẹ đứa bé khi chúng tôi tra hỏi. Chúng tôi cần điều tra thêm xem cô ta có toan tính ác tâm nào không.”

Người phụ nữ này được cho là đang trong tình trạng nghiêm trọng do biến chứng sau sinh. Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm cha của cậu bé.

Tình trạng bỏ rơi trẻ sơ sinh rất phổ biến ở Trung Quốc, tuy nhiên vụ việc này đã làm dấy lên luồng dư luận phẫn nộ trên các trang mạng ở Trung Quốc khi hàng trăm ngàn người bày tỏ sự phản đối trong tuần này. Một công dân mạng đã viết trên trang Weibo rằng: “Bố mẹ kiểu này có trái tim còn bẩn thỉu hơn cả đường ống xả.”

Bảo Thành (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...