Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 10:04 AM (GMT+7)

Triều Tiên quảng bá hào nhoáng nhà ga sân bay mới

Quần áo thiết kế, cửa hàng phục vụ đồ ăn thức uống miễn phí, quán cafe sang trọng...là hình ảnh tại nhà ga mới của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng được các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiê công bố ngày hôm nay.

Theo Reuters, Nhật báo Rodong Sinmun- cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên đã dành ba trang hôm nay để đưa tin về chuyến thị sát nhà ga trước khi khánh thành của nhà lãnh đạo Kim jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju.

Nhiều hình ảnh trên các trang báo cho thấy vẻ "hào nhoáng" tại nhà ga với các cửa hàng phục vụ đồ ăn thức uống miễn phí, quán cafe sang trọng có máy pha cafe tự động.

Triều Tiên quảng bá hào nhoáng nhà ga sân bay mới - 1

Triều Tiên quảng bá hào nhoáng nhà ga sân bay mới - ảnh 1 Ông Kim jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju thị sát sân bay

Được biết, nhà ga mới số 2 được khởi công xây dựng hồi năm 2012, "hiện đại nhưng vẫn mang nét đặc trưng của Triều Tiên". Nhà ga sẽ được sử dụng cho những chuyến bay quốc tế, còn nhà ga cũ số 1 sẽ dùng phục vụ các chuyến bay nội địa. Các phương tiện truyền thông nhà nước cho biết, nhà ga mới sẽ đi vào hoạt động từ 1/7.

Triều Tiên quảng bá hào nhoáng nhà ga sân bay mới - 2

Triều Tiên quảng bá hào nhoáng nhà ga sân bay mới - ảnh 2 Nhà ga mới sẽ đi vào hoạt động từ 1/7

Triều Tiên không công bố lượng khách du lịch đến đất nước này, song các công ty du lịch ước tính khoảng 6.000 người phương Tây đặt chân đến đất nước biệt lập này mỗi năm.

Triều Tiên quảng bá hào nhoáng nhà ga sân bay mới - 3

Nhà ga mới sẽ đi vào hoạt động từ 1/7

Số lượng khách du lịch nước ngoài đến Bình Nhưỡng đã giảm trong thời gian gần đây do Triều  đóng cửa biên giới vì lo ngại sự lây nhiễm của virus Ebola chết người bùng phát hồi năm ngoái.

Theo Mai Loan (Tiền phong/Reuters)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...