Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/03/2015 20:14 PM (GMT+7)

Trung Quốc lại bắt tướng tham nhũng

Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc và nguồn tin thân cận với quân đội cho biết Thiếu tướng Phó Di, cựu Tư lệnh quân khu Chiết Giang, đã bị bắt giữ để điều tra tham nhũng hồi đầu năm nay.

Thiếu tướng Phó Di (62 tuổi), người gốc Sơn Tây, bắt đầu đời binh nghiệp ở TP Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) vào năm 1980. Ông được phong hàm thiếu tướng vào tháng 7-2003 khi đang giữ chức Tham mưu trưởng Quân đoàn Số 1, Đại quân khu Nam Kinh. Đến tháng 10-2009, ông được điều chuyển về làm Tư lệnh quân khu tỉnh Chiết Giang (trực thuộc Đại quân khu Nam Kinh) và nghỉ hưu vào tháng 11-2013.

Trung Quốc lại bắt tướng tham nhũng - 1

Thiếu tướng Phó Di - cựu Tư lệnh quân khu Chiết Giang Ảnh: SCMP

Nguồn tin của tạp chí Tài Tân cho biết không rõ việc bắt giữa ông Phó Di có liên quan đến Phó chính ủy Quân khu Chiết Giang Quách Chính Cương (con trai của cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương (CMC) Quách Bá Hùng) hay không. Mấy tháng đầu năm nay, quân đội Trung Quốc đã công khai danh sách 30 tướng lĩnh cấp cao bị điều tra về các hành vi liên quan tới tham nhũng, trong số đó có Quách Chính Cương.

Tuy nhiên, một sĩ quan về hưu nói với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng rằng ông Phó Di không thoát khỏi trách nhiệm trong việc thăng chức như vũ bão của ông Quách Chính Cương. “Ông Phó Di bỏ không ít công sức giấu nhẹm những thiếu sót của ông Quách Chính Cương để người này được thăng tiến” – nguồn tin nói.

Từ tháng 2 đến tháng 4-2015, ban kiểm tra kỷ luật của CMC sẽ tiến hành thanh tra toàn diện công tác của đảng ủy các lực lượng Hải quân, Không quân, Pháo binh số 2, Cảnh sát Vũ trang.

Theo H.Bình (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...