Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 20:50 PM (GMT+7)

Vì sao Obama uống một vại bia trước khi họp G7?

Ngay trước khi dự họp cùng các lãnh đạo G7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã uống cạn một vại bia nửa lít đặc sản của Đức.

Ngày 7.6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đáp chuyên cơ xuống nước Đức để tham dự một hội nghị quan trọng với lãnh đạo các nước G7 tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng trên dãy Alps. Tuy nhiên nhiều người đã rất tò mò khi nhìn thấy ông Obama uống hết một vại bia nửa lít trước khi tham dự cuộc họp quan trọng này.

Theo tờ Telegraph của Anh, vì ông Obama vừa phải đáp chuyến bay dài vượt Đại Tây Dương, nên ông đã được Thủ tướng nước chủ nhà Đức Angela Merkel chào đón bằng một bữa sáng đúng kiểu vùng Bavaria vào lúc 11 giờ sáng.

Vì sao Obama uống một vại bia trước khi họp G7? - 1

Obama hào hứng nâng trên tay cốc bia đặc sản của Đức

Đây là một bữa sáng thịnh soạn với các món đặc sản truyền thống của vùng Bavaria (Đức) như xúc xích trắng, bánh quy cây. Mặc dù nhiều người cho rằng 11 giờ sáng là hơi sớm để uống bia, song một bữa ăn sáng truyền thống của người Bavaria sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu một vại bia địa phương có tên gọi là “weissbier”.

Phong tục này bắt nguồn từ tục Frühschoppen của người dân địa phương, khi họ gặp nhau để uống bia muộn vào sáng Chủ nhật và các ngày nghỉ.

Người Bavaria có một câu nói là “xúc xích không được nghe chuông buổi trưa nhà thờ”, nghĩa là xúc xích không thể ăn sau 12 giờ trưa, vì họ không hề sử dụng chất bảo quản cho món đặc sản được chế biến tươi mới mỗi ngày này. Bởi vậy, những người muốn thưởng thức món đặc sản này sẽ phải ăn sáng và uống bia trước giờ đó.

“Nhập gia tùy tục”, ông Obama đã không ngần ngại ngồi xuống thưởng thức bữa sáng thịnh soạn và một vại bia lớn cùng người dân địa phương vùng Bavaria trong tiếng tù và Alpenhorn truyền thống.

Vì sao Obama uống một vại bia trước khi họp G7? - 2

Ông Obama uống cạn cốc bia nửa lít của vùng Bavaria trước khi dự họp

Sau bữa ăn, ông hóm hỉnh: “Khi nghe tin Angela (Merkel) sẽ tổ chức hội nghị G7 ở Bavaria, tôi đã hy vọng nó sẽ diễn ra vào dịp lễ hội mùa thu Oktoberfest, nhưng thưởng thức một bữa sáng cùng bia và xúc xích không bao giờ là tệ cả”.

Ông Obama còn nói đùa rằng nguyên thủ các nước G7 cần phải dự họp “cùng với một cốc bia”. Một số người lo ngại rằng vại bia này sẽ khiến Tổng thống Mỹ không được tỉnh táo khi dự họp, tuy nhiên một nông dân địa phương tiết lộ rằng ông Obama đã uống loại bia không có cồn trong bữa sáng đó.

Theo Trí Dũng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...