Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/03/2015 08:40 AM (GMT+7)

Vụ ám sát ông Nemtsov: Nghi phạm thứ 6 tự sát

Nghi phạm thứ 6 trong vụ ám sát cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov đã tự sát sau một cuộc chạm trán với cảnh sát ở thủ phủ của Cộng hòa Chechen, báo giới Nga cho biết hôm 8/3.

Theo Russia 24, nghi phạm này là Beslan Shavanov, 30 tuổi, trốn trong một ngôi nhà ở Grozny khi bị cảnh sát truy bắt tối 7/3.

Cảnh sát bao vây ngôi nhà và Shavanov tìm cách tẩu thoát. Hắn ném lựu đạn tấn công cảnh sát trước khi tự sát.

Thông tin này nổi lên giữa lúc giới chức an ninh Nga cho biết đã bắt tổng cộng 5 nghi phạm liên quan tới vụ ám sát ông Nemtsov. Trong số đó có một người khẳng định có chứng cứ ngoại phạm, theo báo Sputnik của Nga.

“Vào lúc xảy ra vụ giết người, tôi đang làm việc như thường lệ. Có nhiều đồng nghiệp có thế làm chứng cho tôi” – Sputnik dẫn lời nghi phạm Tamerlan Eskerkhanov tuyên bố trước tòa án quận Basmanny ở Moscow.

Vụ ám sát ông Nemtsov: Nghi phạm thứ 6 tự sát - 1

Cảnh sát áp giải nghi phạm Tamerlan Eskerkhanov. Ảnh: AP

Theo người phát ngôn tòa án Moscow Anna Fadeyeva, hiện hai nghi phạm đã chính thức bị buộc tội là Zaur Dadayev và Anzor Gubashev. Dadayev đã thú nhận có liên quan đến vụ giết Nemtsov. Ba người còn lại - Shagid Gubashev (tài xế xe tải và là em ruột Anzor Gubashev), Tamerlan Ekskerkhanov và Khamzad (Khamzat, Ramzan) Bakhayev - vẫn được xem là nghi phạm và không nhận tội.

Theo hãng tin Interfax, Dadayev, người nhận tội duy nhất cho tới nay trong số 5 nghi phạm, đã phục vụ gần 10 năm trong Tiểu đoàn “Phương Bắc” thuộc Bộ Nội vụ Chechnya, còn Anzor Gubashev làm bảo vệ tại một trong những siêu thị ở vùng Moscow.

Vụ ám sát ông Nemtsov: Nghi phạm thứ 6 tự sát - 2

Zaur Dadayev đã thú nhận liên quan tới vụ giết ông Nemtsov. Ảnh: AP

Tư lệnh Tiểu đoàn “Phương Bắc” là đại tá Alimbek Delimkhanov, em trai của đại biểu Duma quốc gia Nga Adam Delimkhanov. Trước đây, trên báo chí Nga đã từng xuất hiện thông tin chưa được xác nhận rằng ông Adam Delimkhanov có thể can dự vào vụ sát hại ông Nemtsov.

Theo Đỗ Quyên (CNN, AP) (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...