Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 10:00 AM (GMT+7)

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola bật khóc khi chuyển viện

Nina Phạm xúc động cảm ơn mọi người trước khi được chuyển tới bệnh viện tốt hơn để điều trị Ebola.

Ngày 16/10, bệnh viện Giáo hội trưởng lão Texas, Mỹ đã công bố đoạn video quay lại giây phút nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola Nina Phạm bật khóc khi chào tạm biệt các bác sĩ để chuyển tới điều trị tại một bệnh viện ở Maryland.

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola bật khóc khi chuyển viện - 1

Các bác sĩ bệnh viện Dallas chia tay Nina Phạm

Nữ y tá 26 tuổi này bị nhiễm Ebola sau khi tình nguyện chăm sóc cho bệnh nhân mắc Ebola giai đoạn cuối Thomas Duncan, người đã qua đời tại bệnh viện hồi tuần trước vì loại virus tử thần này.

Đoạn video này quay lại phút giây tạm biệt giữa Nina Phạm với các bác sĩ điều trị cho cô tại khu cách ly đặc biệt ở bệnh viện Dalas trước khi cô được chuyển tới Viện Y tế Quốc gia ở Bethesda, Maryland.

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola bật khóc khi chuyển viện - 2

Nina Phạm bật khóc trong đoạn video

Bác sĩ Gary Weinstein, người đã điều trị cho Nina trong thời gian qua xúc động nói: “Cảm ơn Nina vì đang bình phục. Cảm ơn bạn vì đã là một phần của đội tình nguyện chăm sóc bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên”.

Ông nói tiếp trước khi mắt nhòa lệ: “Điều đó vô cùng có ý nghĩa. Tất cả các bạn đã nỗ lực rất nhiều”.

Nina nằm trên giường bệnh, mỉm cười và nói với bác sĩ Weinstein đừng khóc. Nghe những lời ấy, bác sĩ Weinstein nói: “Chúng tôi thực sự tự hào về bạn”.

Bây giờ đến lượt Nina bật khóc, và một bác sĩ khác mặc bộ đồ bảo hộ kín mít đứng gần đó vội vàng lấy cho cô chiếc khăn giấy để lau nước mắt.

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola bật khóc khi chuyển viện - 3

Nina Phạm được các đồng nghiệp dìu lên xe cấp cứu tới sân bay

Nina nức nở: “Tôi yêu tất cả các bạn”, và bác sĩ Weinstein trả lời ở cuối video: “Chúng tôi cũng yêu bạn, Nina”.

Nina đã được làm thủ tục rời khỏi bệnh viện Dallas vào tối hôm thứ Năm, và đồng nghiệp của cô đã tụ tập bên ngoài bệnh viện, giơ biểu ngữ với những dòng chữ “Nhanh khỏi nhé” và “Bạn là một ngôi sao” để chào tạm biệt Nina.

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola bật khóc khi chuyển viện - 4

Đồng nghiệp giơ biểu ngữ động viên và chia tay Nina

Nina được chuyển bằng xe cấp cứu tới sân bay và được đưa tới Bethesda, Maryland bằng một chiếc máy bay riêng và cô sẽ được đưa tới Viện Y tế Quốc gia để điều trị Ebola.

Trước đó, Nina cũng đã bày tỏ lời cảm ơn đối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vì đã chăm sóc, hỗ trợ cô trong quá trình điều trị. Nina nói rằng sự ủng hộ này đã “tiếp thêm sức mạnh” cho cô.

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola bật khóc khi chuyển viện - 5

Nina Phạm trước khi bị nhiễm Ebola

Bác sĩ Weinstein cho rằng việc chuyển Nina tới bệnh viện ở Maryland tuy rất khó khăn nhưng là quyết định chính xác, bởi Viện Y tế Quốc gia là nơi có đội ngũ nhân viên và trang thiết bị chuyên biệt để điều trị cho các bệnh nhân Ebola.

Trí Dũng (Theo NYDailynews)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...