Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 12:18 PM (GMT+7)

Bé gái ở TP.HCM chào đời nặng tới 5,2kg, tương đương trẻ gần 3 tháng tuổi

Đây là một trong những bé sơ sinh có trọng lượng "khủng" hiếm gặp được sinh ra tại bệnh viện.

Ngày 7/11, bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa (Khoa Sản - Bệnh viện Quận 11, TP.HCM) cho biết khoa đã phẫu thuật mổ bắt con cho thai phụ N.T.M (35 tuổi, quê Đồng Tháp). Sản phụ M. mang thai lần 2, nhập viện với dấu hiệu đau bụng, thai 38-39 tuần.

Các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường nên được chỉ định sinh mổ. Vào 7 năm trước, sản phụ cũng từng sinh thường một bé trai 3,8 kg.

Các bác sĩ khoa Sản đã tiến hành mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tủy sống, bé gái chào đời an toàn với cân nặng "khủng" 5,2 kg trước sự ngỡ ngàng của sản phụ và toàn bộ kíp mổ. Hiện sức khỏe sản phụ ổn định, bé gái khỏe mạnh, ăn tốt.

Bé gái ở TP.HCM chào đời nặng tới 5,2kg, tương đương trẻ gần 3 tháng tuổi - 1

Bé gái chào đời nặng 5,2kg trước sự ngỡ ngàng của sản phụ và cả kíp mổ

 Bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa chia sẻ: “Đây là trường hợp hiếm gặp và là lần đầu tiên Bệnh viện Quận 11 mới chào đón một bé sơ sinh có cân nặng đặc biệt như vậy”.

Bác sĩ cũng lưu ý những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát sao, nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao. Vì khi ở trong bụng mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Huy Vân

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...