Tháng 05, 2022
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 11:55 AM (GMT+7)

Không dám làm gì vì sợ ‘phạm’ ngày Tam nương, chuyên gia phong thủy phán: Sai lầm

Nhiều người cho rằng cần kiêng kỵ nhiều điều trong ngày Tam Nương. Vậy ngày Tam Nương là gì và tại sao cần tránh làm những việc trọng đại trong ngày này?

Video: Chuyên gia nói gì về ngày Tam Nương

Nguồn gốc của ngày Tam Nương

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Phương Nam giải thích, "Tam" có nghĩa là "ba", "Nương" theo tiếng Hán Việt là "bà", như vậy nghĩa chiết tự của "Tam Nương" là "ba bà". Ba bà này chính là ba người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Những cái tên này hẳn không có gì xa lạ bởi họ chính là những người phụ nữ khiến cho ba triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc sụp đổ.

Không dám làm gì vì sợ ‘phạm’ ngày Tam nương, chuyên gia phong thủy phán: Sai lầm - 1

Ngày Tam Nương chính là ngày sinh và mất của ba người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự đều có những điểm chung. Họ đều là những mỹ nhân được ba vị hoàng đế lần lượt là vua Kiệt nhà Hạ, vua Trụ đời Thương và vua U đời Chu si mê, sủng ái. Lợi dụng sự yêu chiều ấy, họ đã xúi giục vua làm điều sai trái, ngày đêm đắm chìm trong dục vọng, khiến bách tính lầm than, khiến ba vương triều suy sụp, chiến tranh liên miên.

Bởi vậy, người ta thường kiêng kị làm những việc đại sự như cưới xin, làm ăn,... vào ngày sinh và ngày mất của ba bà này. Cụ thể, hằng tháng có những ngày Tam Nương là ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.

Nên kiêng kỵ điều gì trong ngày Tam Nương?

Vì là ngày sinh và ngày mất của ba người phụ nữ làm sụp đổ ba vương triều nên những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hằng tháng đều được coi là ngày xui xẻo, không may. Ngày Tam Nương được coi là ngày xấu, thậm chí còn xấu hơn cả ngày hắc đạo. Bởi vậy, nhiều người quan niệm rằng trong ngày Tam Nương tuyệt đối không nên làm các việc quan trọng chẳng hạn như xuất hành, động thổ, cưới xin, sinh con...

Tuy nhiên, chuyên gia Nguyễn Phương Nam cho biết: "Ngày Tam Nương dù được coi là ngày xấu, nhưng nếu kiêng kỵ quá đà cũng là không tốt. Mỗi tháng đều có 6 ngày Tam Nương. Nếu cần làm những công việc quan trọng như xây cất nhà cửa, cưới xin,... thì mới nên tránh. Nếu không, trong những ngày ấy, mọi người vẫn làm việc và sinh hoạt như bình thường, chỉ nên cẩn thận, chú ý hơn mà thôi."

Không dám làm gì vì sợ ‘phạm’ ngày Tam nương, chuyên gia phong thủy phán: Sai lầm - 2

Chuyên gia Nguyễn Phương Nam cho rằng chỉ cần tránh ngày Tam Nương khi muốn làm những việc quan trọng như động thổ, cưới hỏi,...

H.M

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Bài mục