Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 13:20 PM (GMT+7)

Mẹ kiểm tra điện thoại, bé gái 13 tuổi tức giận nhảy lầu tự tử

Các bác sĩ cho biết, thời gian gần đây, liên tiếp nhiều trường hợp trẻ bị chấn thương do tự tử. Nguyên nhân xuất phát do bất đồng với cha mẹ.

Thông tin từ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi L.A.Q (Quận 10, TP.HCM) được chuyển đến từ Bệnh viện Nhân dân 115. Theo đó Bệnh viện Nhân dân 115 ghi nhận bé gái bị chấn thương do nhảy từ lầu 8 chung cư. Sau khi khám và kiểm tra hình ảnh, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị giập gan.

“Bé gái hiện đang tỉnh táo, được theo dõi sát và điều trị bảo tồn gan. Bệnh viện cũng cử bác sĩ tâm lý để thăm khám, tư vấn cho bé. Trò chuyện với chúng tôi, bé Q. cho biết do giận mẹ kiểm tra điện thoại của mình nên nhảy lầu tự tử vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 20/11.

May mắn là bé không rơi thẳng xuống đất mà rớt xuống mái tôn lầu 2, sau đó rơi xuống đụng xe máy rồi mới tiếp đất”, bác sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết.

Mẹ kiểm tra điện thoại, bé gái 13 tuổi tức giận nhảy lầu tự tử - 1

Bé gái hiện đang tỉnh táo, được theo dõi sát và điều trị bảo tồn gan.

Theo bác sĩ  Minh Khôi, các bé trong độ tuổi dậy thì tính tình nhạy cảm, ít nghe lời người lớn và đôi khi khá bướng bỉnh. Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều trường hợp trẻ bị chấn thương do tự tử. Do đó các bậc cha mẹ cần nhẹ nhàng theo sát con để nắm bắt tâm lý con trẻ, có hướng tác động kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Huy Vân

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...