Tháng 08, 2021
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 20:13 PM (GMT+7)

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ XH dâm ô nhiều bé gái sau đó cho nước ngọt, nước nấu mỳ

Các bé gái cho biết, trong quá trình ở tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM đã bị cán bộ tên Dũng sờ vào ngực, vùng kín. Thậm chí, ông này còn bắt các bé gái phải sờ vào bộ phận sinh dục của mình.

Ngày 17/11, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ thông tin các bé gái tố một nam cán bộ làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM có hành vi dâm ô. Hiện Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bắt khẩn cấp đối tượng này để điều tra về hành vi dâm ô.

Theo đó, ngày 14/11, nhiều bé gái đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) dâm ô nhiều lần ở ngay tại trung tâm. Các bé gái là đối tượng đang được quản lý tại trung tâm.

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ XH dâm ô nhiều bé gái sau đó cho nước ngọt, nước nấu mỳ - 1

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM - nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, theo lời kể của bé A. (sinh năm 2005), ngày 29/5/2019, em được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Ngày thứ 2 ở trung tâm, có một thầy giáo đến cho A và bạn thuốc lá, sau đó bảo cho thầy sờ vào người.

“Con với bạn T. chạy đi và khóc. Con định mách với các thầy cô khác nhưng sợ không ai tin con. Khi kiểm tra phòng, thầy nói kiểm tra xong thầy quay lại. Từ 21h đến 23h, thầy kêu tụi con ra đứng ngoài cửa sổ rồi vạch áo con lên, dùng tay sờ ngực con và các bạn khác.

Thầy còn cho tay vào vùng kín của các bạn. Con bị thầy làm như thế khoảng 4-5 lần, các bạn khác thì bị nhiều hơn. Thầy xin số điện thoại của chị con và hứa sẽ cho con chuyển ra ngoài sớm hơn. Có hôm đi nhậu về, thầy còn bắt các bạn sờ bộ phận sinh dục của thầy”, bé A nói.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc, phía Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM và Sở LĐ-TB-XH đã yêu cầu ông Dũng giải trình vụ việc. Bước đầu ông này thừa nhận có hành vi dâm ô một số bé gái.

Trao đổi với PV, ông Phạm Anh Thắng - Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐTB&XH tại TP.HCM cho biết: "Sáng ngày 17/11, ngay sau khi nắm biết được sự việc Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo Cục Trẻ em, Cục Bảo trợ Xã hội, Văn phòng Bộ phối hợp với Sở LĐTB&XH TP.HCM khẩn trương xác minh vụ việc. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đã liên lạc với lãnh đạo thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật phải tiến hành xử lý thật nghiêm minh theo quy định. Bộ trưởng đã trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở LĐTB&XH yêu cầu khẩn trương xử lý và có các biện pháp bảo vệ các cháu", ông  Thắng cho biết.

Trong văn bản báo cáo gửi đến Sở LĐTB&XH TP.HCM, lãnh đạo trung tâm cho biết vào ngày 30/10, Ban giám đốc trung tâm có phân công phòng Tư vấn can thiệp và hỗ trợ khẩn cấp phối hợp với phòng Công tác xã hội hỗ trợ học viên tiến hành điều trị tâm lí cho trẻ N (sinh năm 2005, đang điều trị tại khu C), do trẻ có bất thường về tâm sinh lí. Qua tư vấn, trẻ đã trình bày vụ việc bị một nhân viên của trung tâm dâm ô. Không chỉ bé N. mà nhiều bé khác tại trung tâm cũng bị dâm ô.

Qua trao đổi cụ thể thông tin với 5 trẻ có liên quan đến sự việc, xác định có 2 trẻ bị dâm ô, 1 trẻ bị dụ dỗ và 2 trẻ chứng kiến.

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ XH dâm ô nhiều bé gái sau đó cho nước ngọt, nước nấu mỳ - 2

Văn bản báo cáo  gửi đến Sở Lao động thương binh xã hội TPHCM của lãnh đạo trung tâm.

“Theo lời khai của trẻ, nhân viên Dũng đã có hành vi dâm ô tại phòng C2 của trung tâm qua cửa sổ phía sau phòng. Các trẻ phải thay phiên nhau để cho ông Dũng thực hiện hành vi dâm ô. Trong đó trẻ N là người bị nhiều nhất do trẻ phát triển sớm và hơi khờ nên bị các bạn đưa ra làm bia đỡ đạn khiến trẻ bị nghiện vấn đề tình dục. Các hành vi cụ thể của ông Dũng gồm: sờ và bóp ngực trẻ, yêu cầu trẻ cởi áo, cởi quần, yêu cầu trẻ sờ vào bộ phận sinh dục của ông Dũng. Sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho trẻ hút thuốc lá, uống nước ngọt và cho nước sôi nấu mì tôm để ăn. Ông Dũng còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho trẻ sớm hồi gia hoặc đi trường”, văn bản nêu rõ.

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ XH dâm ô nhiều bé gái sau đó cho nước ngọt, nước nấu mỳ - 3

Quyết định đình chỉ lao động đối với ông Dũng.

Theo quyết định số 62/QĐ-HTXH do Giám đốc Võ Thị Thanh Kim ký, ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 18/11 với lý do: “ông Dũng đã có hành vi dâm ô với đối tượng đang được quản lý tại trung tâm”.

Thông tin mới nhận được vào chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM, để điều tra về hành vi dâm ô.

Hiện cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục điều tra vụ việc, củng cố hồ sơ.

Yến Nhi

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...