Tháng 08, 2021
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 15:35 PM (GMT+7)

TP.HCM: Cô gái 28 tuổi ngưng tim, ngưng thở sau khi gây mê sửa mũi tại thẩm mỹ viện

Sau khi được tiêm thuốc kháng sinh trước khi tiểu phẫu sửa mũi, 2 - 3 phút sau, cô gái 28 tuổi ngưng tim, ngưng thở, chảy máu mũi và miệng.

Khoảng 11h40 ngày 7/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quận 2 tiếp nhận cuộc gọi từ trung tâm cấp cứu 115 nhờ hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân tên N.T.D. (28 tuổi) tại Viện thẩm mỹ Vivian (đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, TP.HCM)

Khi tiếp cận bệnh nhân, lúc này người bệnh đã ngưng tim, ngưng thở, chảy máu mũi và miệng, được đặt nội khí quản.

Bác sĩ Diêu Hà lam, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 2, cho biết qua khai thác bệnh sử, ban đầu người nhà bệnh nhân nói chị D. bị rối loạn tiêu hóa, truyền nước sau đó bị sốc. Nhận thấy người nhà che giấu bệnh cảm, các bác sĩ yêu cầu phải cung cấp thông tin chính xác để có hướng cấp cứu kịp thời. Lúc này, bác sĩ tại viện thẩm mỹ mới kể chị D. vừa tiêm thuốc mê, đang trong giai đoạn tiền phẫu sửa mũi, đã nằm trên bàn mổ. 

Tuy nhiên 2-3 phút sau gây mê, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng vùng thượng vị, nôn 2 lần ra thức ăn, trào máu mũi miệng và rơi vào trạng thái hôn mê, ngưng tim, ngưng thở. Khi đến Bệnh viện quận 2, bác sĩ chẩn đoán chị D. ngừng tim do sốc phản vệ kháng sinh chưa rõ loại, theo dõi ARDS.

TP.HCM: Cô gái 28 tuổi ngưng tim, ngưng thở sau khi gây mê sửa mũi tại thẩm mỹ viện - 1

Một trường hợp tiêm mũi tại thẩm mỹ viện. (Ảnh minh họa)

Đến 13h45 cùng ngày, dù đã hồi tỉnh, tim và huyết áp đo được nhưng bệnh nhân vẫn còn trào máu ở mũi và miệng. Kết quả chụp X-Quang cho thấy phổi bệnh nhân có tổn thương, nghi sốc phản vệ thể rất nặng biến chứng phổi nên bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi, có hướng điều trị tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc điều tra ngay khi nhận được thông tin. Phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA xem cơ sở này có giấy phép hoạt động hay không. Đồng thời, Thanh tra sở cũng kiểm tra, niêm phong toàn bộ hồ sơ có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Huy Vân

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...