Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/05/2013 00:04 AM (GMT+7)

Anh chỉ yêu mà không nói chuyện cưới xin

Em rất muốn về nhà anh chơi nhưng anh luôn phản đối và nói là anh không thích, anh nói em lùn, xấu và yêu cầu em phải tập thể dục để cao lên.

Xin chào chuyên mục Eva tám!

Em thường xuyên theo dõi chuyên mục và cảm thấy những lời khuyên của chuyên mục rất hữu ích vì thế em rất mong chuyên mục có thể giúp em cho em những lời khuyên vì lúc này em rất rối bời và khó xử.

Em năm nay 27 tuổi sinh ra ở một tỉnh miền Trung, còn người yêu em bằng tuổi với em và sinh ra ở Thanh Hóa, chúng em yêu nhau được 4 năm. Thời gian 4 năm có lẽ là không quá dài nhưng đối với em nó thật sự rất dài khi anh ấy không hề đề cập đến việc đưa em về nhà ra mắt hay có 1 định hướng tương lai rõ ràng cho 2 đứa. Chúng em cùng học 1 lớp đại học, yêu nhau thời sinh viên nên rất lãng mạn, Anh ấy hết sức chiều chuộng em. Nhưng từ khi ra trường em về quê đi dạy học còn anh ấy không muốn đi dạy ở quê em nên đi xin việc khắp nơi. Từ khi xa nhau em cảm nhận được sự thay đổi của anh ấy và khi em gặng hỏi thì anh ấy nói có người ở Sài Gòn, Bình Dương, Thanh Hóa thích anh ấy nhưng anh ấy không thích họ.

Nói chung thì mối quan hệ  đó cũng chưa có gì là lo ngại, em chỉ nhắc nhở anh ấy nên cư xử cho đúng mực và nói cho những người đó biết là anh ấy có người yêu rồi. Nhưng lạ kì ở chỗ, anh ấy không dám giới thiệu với bạn bè anh ấy là đã có người yêu (trừ những người bạn chung của hai đứa lúc học đại học). Riêng về phần em, khi yêu anh ấy, em đã dẫn anh ấy về nhà ra mắt, anh ấy đẹp trai, phong độ và cư xử lễ phép nên mọi người nhà em ai cũng thích trừ ba em. Vì ba em từng là công an nên sợ anh lừa gạt em nhưng với sự quyết tâm thuyết phục của em và vì ba thương em nhất nhà nên ba cũng đồng ý. Bà con, bạn bè của em ai cũng biết anh cả.

Anh chỉ yêu mà không nói chuyện cưới xin - 1
Anh chưa bao giờ nói muốn đưa em về ra mắt (ảnh minh họa)

Em rất muốn về nhà anh chơi nhưng anh luôn phản đối và nói là anh không thích, anh nói em lùn, xấu và yêu cầu em phải tập thể dục để cao lên, mông và đùi to ra, bụng nhỏ lại, da chân trơn và láng mịn thì anh mới dẫn em về. Em công nhận những gì anh yêu cầu là không sai nhưng anh ơi, khi yêu nhau người ta luôn đòi hỏi người mình yêu phải hoàn hảo thế hả? Anh ấy nói anh muốn em ngày càng xinh đẹp nhưng em đã làm 1 năm rồi và kết quả là không đạt được như anh ấy mong đợi. Khi em hỏi biết em xấu ngay từ đầu tại sao ngày đó anh ấy lại tán tỉnh em làm gì thì anh nói, nếu em yêu anh thật lòng thì sẽ vì anh mà làm được tất cả. Tính tình của em cũng đã thay đổi theo những gì anh chỉ dạy, anh gia trưởng nên khi anh đã quyết định gì dù vô lý cũng không được cãi và hỏi nhiều.

Em yêu anh nên chấp nhận tất cả, từ quần áo, giầy dép, đi đứng, nói năng đều làm theo ý anh, mặc dù trang phục mà anh thích nó là vô lý so với thời tiết ở quê em nhưng em vẫn làm theo. Yêu anh, em không dám gặp những người bạn là con trai. Vừa rồi trường em tổ chức văn nghệ buổi tối, em là giáo viên chủ nhiệm nên phải tham gia vậy mà anh nói ai mà tổ chức văn nghệ vào giờ này? Lúc đó là 8h30’, anh nói em nói dối, rồi không tin em, giận em…

Đã nhiều lần như vậy nên em khổ tâm lắm. Lúc trước, anh đi làm ở Đà Nẵng có quen 1người, mối quan hệ đó thật sự rất đáng lo ngại, thời gian đó ba em bị bệnh rất nặng, em không nhận được sự quan tâm từ anh nên rất buồn và khi anh đưa điện thoại cho em dùng, em đã xem phần báo cáo trong điện thoại và biết được (trong khi em liên tục gọi điện anh không nghe, nhắn tin không trả lời có chăng là thỉnh thoảng nói anh bận) thì anh lại dùng những lời lẽ ngon ngọt với người con gái kia, anh lo lắng cho người ta từng chút một.

Em buồn quá gọi điện cho người đó nói chuyện tử tế để tìm hiểu xem cho rõ ràng mối quan hệ giữa anh và người đó thì người đó nói là bạn thôi, thế mà không hiểu người đó nói gì với anh mà anh lại xúc phạm em thậm tệ, không ra gì cả. Khi ở Đà Nẵng có bắn pháo hoa quốc tế, em muốn ra xem với anh thì anh không cho và cũng không nói lý do. Em gọi điện anh không nghe, sau này em mới phát hiện anh đi chơi cùng với người đó, nói chuyện rất vui vẻ, lúc đó em đã nghĩ đến việc chia tay rồi nhưng em yêu anh nhiều quá nên không làm được.

Bây giờ, sóng gió đã qua, em chỉ mong yên bề gia thất nhưng anh lại nói sự nghiệp anh chưa ổn định. Em nói về quê em xin dạy học thì anh nói không thích, em nói về quê em mở tiệm sửa chữa máy vi tính có gì em cùng sửa với anh, cùng giúp anh thì anh nói quê em sợ không có khách. Em nói xuống Thành Phố mà mở tiệm, cuối tuần em sẽ xuống với anh nhưng anh cũng không chịu. Em nói hay là về quê anh, em chấp nhận làm bất cứ việc gì miễn sao được gần anh thì anh nói về đó em không sống được đâu. Em nói vậy rốt cuộc anh tính làm sao thì anh nói anh không biết, có lẽ anh sẽ xin việc ở quê. Em cho anh ấy 1 năm để tính, nếu được thì sang năm cưới còn nếu không được thì chia tay nhưng anh ấy yêu cầu em phải thay đổi ngoại hình và lúc đó tình cảm phải tốt đẹp thì mới tính đến chuyện cưới xin.

Em đang băn khoăn  anh ấy có thật sự muốn cưới em không? Anh ấy nói yêu em nhưng với những hành động đó liệu có phải là tình yêu không? Bây giờ em phải làm sao đây? Hay tại em yêu quá đâm ngu muội, mù quáng. Em chán lắm rồi, anh chị hãy cho em lời khuyên nhé!

Độc Giả miền Trung buonbuon...@yahoo.com

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục