Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/05/2013 14:20 PM (GMT+7)

Anh dắt gái về, tôi dắt con đi

Tôi đau khổ khi vừa bước chân ra khỏi nhà, dọn về căn nhà cũ ở, anh ta đã dắt gái về mà không thèm nhìn vợ lấy một cái để chào hỏi nhau lần cuối.

Tất nhiên, không phải đây là lần cuối cùng tôi và anh ta nhìn mặt nhau. Bởi chúng tôi còn phải ra tòa, còn phải ly dị và ít nhất, anh ta cũng sẽ tới thăm con tôi. Nhưng chẳng lẽ, anh không thể nhịn được, không thể thôi làm cái việc trơ trẽn ấy trước mặt đứa con trai nhỏ mà anh yêu quý, sao anh lại để con bị ám ảnh tuổi thơ thế này?

Tôi yêu anh, tình yêu trọn vẹn 4 năm với bao lời ước hẹn, tưởng chẳng gì có thể thay đổi được. Anh là người đàn ông, ít ra khi đó tôi cảm nhận được như vậy. Anh luôn quan tâm lo lắng cho tôi, cho gia đình tôi. Biết tôi có gia cảnh không giàu có gì, anh không chê mà càng thương tôi. Anh nói chúng tôi sẽ ra Hà Nội lập nghiệp, xây dựng hạnh phúc. Tôi mừng lắm, vì như thế tôi sẽ được về nhà thường xuyên hơn vì tôi cũng là người Bắc.

Chúng tôi lấy nhau, ai cũng khen chúng tôi là một cặp trai tài gái sắc. Anh ngày đó, dù công việc chưa quá tốt, nhưng lo được cuộc sống cho vợ con thì không phải là có. Nhà anh lại ở Hà Nội nên chuyện này không có gì khó khăn. Tôi cũng có công việc của mình nên kinh tế hai vợ chồng khá giả.

Nhưng đúng là cuộc sống không như ý muốn. Con người dần thay đổi, nhất là khi anh có tiền, có công việc tốt, còn tôi thì chỉ nhàng nhàng, lương ba cọc ba đồng. Tiền lương của tôi cũng chỉ đủ mua bó rau, cân thịt cho cả nhà. Tôi lại sống trong căn nhà anh mua cho, đôi khi thất nghiệp nên anh càng khó chịu. Anh dần dần cau có, tỏ vẻ không hài lòng ra mặt, khiến tôi buồn lắm.

Anh dắt gái về, tôi dắt con đi - 1

Tôi lại sống trong căn nhà anh mua cho, đôi khi thất nghiệp nên anh càng khó chịu. Anh dần dần cau có, tỏ vẻ không hài lòng ra mặt, khiến tôi buồn lắm. (ảnh minh họa)

Suốt thời gian tôi mang bầu, anh chưa từng đưa tôi đi khám. Anh còn đe dọa tôi nếu không sinh được con trai thì anh bỏ. Thật may, tôi sinh con trai, không có lẽ tôi đã bị anh bỏ từ lâu rồi. Nhưng tôi cam chịu vì con, tôi thương con, vả lại bản thân tôi muốn ra ngoài bươn trải nuôi con cũng khó, tôi đang cố gắng tích cóp tiền để có thể thuê nhà nếu như bị anh ta ruồng bỏ. Nhưng tôi vẫn hi vọng, vì con, anh ta có thể thay đổi, và tôi cũng không muốn con thiếu thốn tình cảm khi còn quá nhỏ.

Nào ngờ, anh ngoại tình, gái gú suốt ngày. Anh nói tôi là kẻ ăn bám, chỉ moi tiền của anh. Tôi buồn quá. Thú thực, tiền anh hay đưa cho tôi. Hồi đó, vì bố tôi ốm nên có lấy một ít đưa bố đi viện, chỉ là nghĩ sẽ hoàn trả lại, chưa muốn nói cho anh vì sợ anh nghĩ ngợi. Chẳng thể ngờ, anh biết chuyện và nói tôi là loại không ra gì. Tôi buồn quá nhưng vẫn cố gắng chịu đựng.

Và hôm nay, thật sự mọi chuyện đã tới đỉnh điểm. Anh đưa gái về nhà ngay sau hôm đuổi tôi đi. Tôi và anh chưa làm thủ tục ly dị nhưng phải ly thân vì không thể nhìn mặt nhau được nữa. Tôi mang con đi, sẽ cố gắng nuôi con, dù khổ hai mẹ con cũng cố gắng chịu đựng. Tôi không thể để con sống bên cạnh một người cha tệ bạc như vậy. Rồi anh ta sẽ lấy vợ, con tôi sẽ chịu cảnh mẹ kế con chồng sao? Tôi buồn quá. Anh dắt gái về, còn tôi dắt con đi. Anh không buồn chào, không ngó ngàng tới tôi và con.

Thật ra tình yêu là gì. Con người ta lầm lỗi nhưng tại sao có thể đày đọa vợ con, người anh ta từng yêu thương như vậy. Tại sao con người lại nhẫn tâm như vậy, họ đã từng rất yêu thương nhau cơ mà. Anh có đảm bảo, với những người con gái khác, anh cũng sẽ hạnh phúc, hay họ sẽ không moi tiền của anh, cái mà anh đang nghĩ về tôi như vậy. Một người đàn bà đang tâm xen vào gia đình người khác, cướp đi mái ấm của người khác, liệu có thể khiến anh hạnh phúc hay không? Tôi đang tự hỏi lòng mình, và tôi tin rằng, đời có nhân quả cả thôi.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục