Tháng 05, 2021
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 12:37 PM (GMT+7)

Anh là nỗi đau vô tận trong tim em

Em xin được yêu anh trong thầm lặng, trong đêm dài mênh mông vô tận.

Em - một cô gái quê nghèo lên thành phố thi đại học. Anh là trai phố, nghiện game, đã nghỉ học từ lâu và là con giám đốc một công ty lớn. Em và anh khác nhau về địa vị, trình độ, lại không chung quan điểm về cách nhìn cuộc sống. Nhìn chung chúng ta là khác nhau hoàn toàn.

Em ghét anh nhiều lắm, ghét cực kỳ luôn bởi vậy em chưa bao giờ trả lời những câu hỏi của anh và không muốn nhìn anh. Có phải người ta hay bảo ghét của nào trời trao của ấy chăng? Có lẽ đúng anh à! Thời gian trôi nhanh em cũng dần quen với những ồn ào chốn thị thành, quen dần sự hiện diện của một người chung vách nhà và những lời trêu chọc vu vơ từ anh mà không một lời đáp trả. Có lẽ anh buồn lắm nhưng lúc ấy em không quan tâm và chỉ nghĩ thế thôi. Em đã quá trẻ con phải không anh? Anh hay hỏi em con gái học nhiều chi, lấy chồng rồi chồng nuôi có bằng cấp ba đủ rồi. Em chỉ nói học cao cho thiên hạ nể, có lẽ em quá tự cao và muốn anh tức điêu lên mà thôi. Mọi thứ thay đổi nhanh vì thời gian không chờ đợi ai...

Em đỗ đại học còn anh thì đi làm cho bố, em cũng chẳng rõ anh làm gì vì thời gian anh ở nhà ít dần và cũng không ai mở game lớn để chọc tức em nữa. Cứ như một giấc mơ, anh lấy vợ nhanh rồi cưới chạy vì lý do gì em cũng không biết. Lúc này em mới thấy nhớ và cần anh, em nhận ra mình yêu anh - yêu cái khác biệt giữa hai ta nhiều lắm...

Anh là nỗi đau vô tận trong tim em - 1

 Em không quên anh được, càng quên lại càng đau vì hình ảnh anh cứ ùa về trong tim (Ảnh minh họa)

Tiếng cười nói rộn ràng bên nhà anh là nỗi đau vô tận không thể nói trong tim em. Một tháng anh cùng vợ hưởng tuần trăng mật về anh lại làm viêc như cũ, sáng đi chiều lại về như thường lệ... em chỉ nhìn lén anh mỗi ngày rồi trách mình sao không dám nói lên tình cảm trong lòng. Em chẳng biết gì về anh trong khi anh biết em rất rõ. Sao em ngây thơ thật "theo tình tình chạy- chạy tình tình theo". Quên anh là cách tốt nhất đối với em lúc này.  Em chuyển nhà đi nơi khác để cố quên anh và lao đầu vào việc học. Học và chỉ học là khái niệm lớn để em cố quên đi anh - người mà em yêu muộn màng.

Nơi phòng trọ vắng lặng em dành cho anh những đêm dài đầy nước mắt và những buổi sáng đầy tiếng cười. Em chọn cách yêu anh thầm lặng, yêu trong nhung nhớ xem như tình đơn phương và cố giấu thật kỹ tình yêu này. Nhưng em càng muốn quên thì lại nhớ!

6 tháng xa nơi ở cũ em quay trở lại thầm ước được một lần ôm lấy anh, được nhìn anh thật kĩ thế là mãn nguyện. Nhưng em nhận ra anh giờ không như trước, em cố cười thầm rồi bước lang thang trên con phố. Buồn thật nhưng cố vui...

Nhìn anh cùng vợ tay trong tay lòng em đau nhói. Lần đầu yêu lại là yêu thầm, em từng có cơ hội để được anh yêu và yêu anh thế nhưng vì em quá ích kỷ chọn tương lai thay vì chọn anh - một người chỉ biết sống theo quan điểm cá nhân. Em mong mình sẽ đúng, mặc cho tình yêu em dành cho anh là có và lớn nhưng nó không đủ mạnh anh à.

Yêu là một chuyện tương lai là một chuyện, em chọn tương lai vì em biết gia đình anh có thể nuôi anh nhưng không thể chọn em. Xét về địa vị em và anh rất khác biệt, em là nỗi xấu hổ của gia đình anh nếu như anh chọn em. Em xin được yêu anh trong thầm lặng, trong đêm dài mênh mông vô tận. Em sẽ thành công và sẽ cố quên anh để không thể hối tiếc về con đường mà em chọn lựa.

Nước mắt em rơi quá nhiều và gần như đã cạn, trái tim em dường như đã chết không còn biết yêu và rung động trước ai. Em từng cố yêu một người khác để quên anh nhưng em không quên anh được, càng quên lại càng đau vì hình ảnh anh cứ ùa về trong tim. Em chẳng biết bao lâu em sẽ quên được anh nữa nhưng rồi vết thương cũng sẽ lành, sẽ không chảy máu. Nó chỉ là một vết sẹo dài của quá khứ và em sẽ không còn biết đau biết nhớ về anh nhiều nữa! Chúc anh hạnh phúc!

Hang Doan

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục