Tháng 06, 2021
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 15:07 PM (GMT+7)

Bảng chi tiêu 16 triệu/tháng của cặp vợ chồng khiến chị em “nóng mắt” vì 1 khoản siêu tiết kiệm

Chuyện chi tiêu gia đình vẫn luôn là bài toán khó với các chị em. Làm sao để chi tiêu hợp lý nhất mà vẫn có khoản tiết kiệm cho tương lai là điều luôn khiến không ít chị em trăn trở.

Nhà chỉ có hai vợ chồng son, chưa có con cái mà các khoản chi đã lên tới hơn 16 triệu đồng/tháng, một cô vợ trẻ đã đăng đàn chia sẻ bảng chi tiêu nhà mình nhằm tham khảo ý kiến các chị em. Theo chia sẻ, do sắp đến ngày sinh nên cô vợ khá hoang mang, không biết việc gia đình có thêm thành viên sẽ còn tốn kém thế nào.

“Tổng chi tiêu một tháng của hai vợ chồng, vợ đang bầu bí, chuẩn bị sinh các mẹ ạ. Mai mốt có con rồi không biết tốn bao nhiêu khoản nữa”.

Bảng chi tiêu 16 triệu/tháng của cặp vợ chồng khiến chị em “nóng mắt” vì 1 khoản siêu tiết kiệm - 1

Bảng chi tiêu sinh hoạt hết hơn 16 triệu đồng mỗi tháng của hai vợ chồng son. 

Cụ thể, các khoản chị hàng tháng đều được cô ghi chép lại một cách khá cụ thể. Song ngay khi đọc tới bảng chi tiêu này, các chị em ai nấy đều “đứng ngồi không yên” vì khoản chi bị cho là lãng phí.

“- Tiền thuê nhà: 7 triệu

- Tiền điện, nước, gửi xe, phí dịch vụ: 1,5 triệu

- Điện thoại, xăng xe 2 vợ chồng: 1 triệu

- Tiền Internet: 300 nghìn

- Tiền xà phòng, mắm muối: 300 nghìn

- Tiền ăn sáng: 1 triệu

- Tiền ăn trưa: 1,5 triệu

- Tiền ăn tối: 1,5 triệu

- Tiền ăn vặt, sữa: 1 triệu

- Tiền ma chay, hiếu hỉ, tiêu lặt vặt: 1 triệu

Tổng 16,1 triệu.”

Bảng chi tiêu 16 triệu/tháng của cặp vợ chồng khiến chị em “nóng mắt” vì 1 khoản siêu tiết kiệm - 2

Ảnh minh họa.

Vốn dĩ chuyện chi tiêu gia đình vẫn luôn là bài toán khó với các chị em, làm sao để chi tiêu hợp lý nhất mà vẫn có khoản tiết kiệm cho tương lai. Chính vì suy nghĩ muốn học hỏi cách chi tiêu của các chị em khác nên ngay khi vừa chia sẻ, tâm sự của mẹ bầu lập tức nhận được sự quan tâm lớn.

Tuy nhiên, đọc bảng chi tiêu xong, phần lớn các chị em đều cho rằng có nhiều khoản trong bảng quá bất hợp lý. 

Chị Hà Phan chia sẻ quan điểm: "16 triệu đồng/tháng cho hai vợ chồng ở Hà Nội thì không phải điều gì quá xa xỉ nhưng nhìn bảng chi tiêu này thì mình thấy bất hợp lý quá. Tiền ăn mỗi bữa cả tháng chỉ 1,5 triệu đồng tức là chỉ 50.000 đồng cho cả hai vợ chồng. Trong khi đó bầu bí là giai đoạn cần được tẩm bổ nhất thì bạn lại tiết kiệm tiền ăn và dành tới 7 triệu cho việc thuê nhà, chưa kể chi phí điện nước". 

Đồng tình với quan điểm trên, nhiều chị em cũng chia sẻ về bảng chi tiêu bị cho là chưa hợp lý này.

"Mình nghĩ chỉ có 2 vợ chồng không cần thiết phải tốn quá nhiều vào tiền thuê nhà như vậy. Dù là ở Hà Nội, khoảng 3-4 triệu là có thể thuê được một căn chung cư mini rồi. Khoản tiết kiệm đó tự bồi bổ thêm cho giai đoạn bầu bí".

"Tiền ăn chỉ 4 triệu mà điện nước tiền nhà đã ngốn mất toi gần 9 triệu rồi. Như vậy đến khi có con nữa sẽ nặng gánh lắm. Mình nghĩ nên sắp xếp lại bạn ạ". 

Hiện tại, bài chia sẻ của người vợ vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em. Ai nấy đều mong đóng góp ý kiến để cô vợ có thể có cách chi tiêu hợp lý nhất. 

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục