Tháng 07, 2021
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/11/2019 15:03 PM (GMT+7)

Chỉ cơm thịt bình thường nhưng 20 triệu/tháng bay vèo, chồng sững sờ nhìn sổ chi tiêu mà thương vợ

Cũng chỉ cơm cá thịt (canh, rau, trứng... nhà trồng được), nhu yếu phẩm bình thường chứ không phải sơn hào hải vị gì cả mà không phải ít tiền đâu các ông bố ạ. May là vợ chồng nhà mình không một chút son phấn, nước hoa hay thời trang gì hết mà còn choáng.

Trong xã hội hiện đại, quản lý chi tiêu gia đình được xem là một trong những kỹ năng không thể thiếu của người phụ nữ nếu muốn duy trì một cuộc sống ổn định. Khi giá cả mọi thứ đều leo thang, đồng lương thì có hạn, làm sao để đảm bảo mọi chi tiêu trong gia đình mà vẫn có chút của để dành cho tương lai là bài toán khiến không ít chị em phải đau đầu. 

Phải là người hàng ngày cầm ví đi chợ, chi từng đồng lớn nhỏ từ tiền thuê nhà, tiền điện, tiền học cho con tới tiền rau, tiền dưa mới hiểu được các khoản tốn kém như nào. Rất nhiều ông chồng vẫn chậc lưỡi không hiểu vợ làm gì mà tiền đưa cho cứ bay vèo vèo. 

Mới đây, những dòng chia sẻ trên mạng xã hội của một người chồng có tên H. đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em. Đọc những dòng tâm sự được viết theo giọng rất hài hước rồi xem từng khoản trong bảng chi tiêu của vợ anh, người ta mới thấu hết nỗi niềm của người tay hòm chìa khóa. 

"Lâu nay cứ tưởng vợ cho tiền "trai", cuối tháng vợ ném cho phát như này đau điếng. Hỏi sao cuối tháng đi vay tiền. Chi tiêu tháng 10/2019 có 20 triệu chứ mấy. Cũng chỉ cơm cá thịt (canh, rau, trứng... nhà trồng được), nhu yếu phẩm bình thường chứ không phải sơn hào hải vị gì cả mà không phải ít tiền đâu các ông bố ạ. May là vợ chồng nhà mình không một chút son phấn, nước hoa hay thời trang gì hết mà còn choáng. Vậy nên mình thật sự cảm phục vợ chồng nào thu nhập dưới 10 triệu mà vẫn thu xếp được cuộc sống và con cái đó". 

Chỉ cơm thịt bình thường nhưng 20 triệu/tháng bay vèo, chồng sững sờ nhìn sổ chi tiêu mà thương vợ - 1

Chỉ cơm thịt bình thường nhưng 20 triệu/tháng bay vèo, chồng sững sờ nhìn sổ chi tiêu mà thương vợ - 2

Chỉ cơm thịt bình thường nhưng 20 triệu/tháng bay vèo, chồng sững sờ nhìn sổ chi tiêu mà thương vợ - 3

3 bức ảnh do người chồng chụp lại bảng chi tiêu tháng 10/2019 được người vợ ghi chép một cách cụ thể. 

Xem kỹ 3 bức ảnh mà người chồng đăng tải cùng, các chị em ai cũng gật gù, cánh mày râu thì "ồ, à" lên đầy bất ngờ. Chỉ là những khoản chi hết sức bình thường như bất kỳ gia đình nào, vậy mà cuối tháng cộng lại thành con số nhiều người không khỏi giật mình. 

"Nhìn qua bảng chi tiêu của vợ anh, em mới biết vì sao bà xã em tháng nào cũng kêu hết tiền dù lương hai vợ chồng cũng khá. Tiền không phải không kiếm ra nhưng chẳng bao giờ để được". 

"Vợ bạn này giống hệt mình một thời, ghi từng nghìn mua hành, mua chanh hay mua ớt. Các chị em cứ thử 1 tháng ghi lại hết các khoản mà xem, đưa chồng xem mới thấy tốn thế nào". 

Chỉ cơm thịt bình thường nhưng 20 triệu/tháng bay vèo, chồng sững sờ nhìn sổ chi tiêu mà thương vợ - 4

Các chị em nhìn bảng chi tiêu của người vợ mà đồng cảm. 

Bên cạnh đó, cũng nhiều người đưa ra thắc mắc như cùng một ngày mua thịt hết 500 nghìn rồi 100 nghìn cá nục thì người chồng giải thích là do mua một lần ăn trong nhiều ngày. 

Trong thời đại "bão giá” như hiện nay, việc chi tiêu sao cho khéo đối với một gia đình có mức thu nhập trung bình thực sự không phải là bài toán dễ. Song khéo ăn thì no, khéo co thì ấm, chìa khóa cho vấn đề chi tiêu hợp lý không nằm ở việc thu nhập cao hay thấp mà nằm ở sự khéo léo sắp xếp chi tiêu. Tiết kiệm những khoản chi không cần thiết, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch chi tiêu, viết nhật ký chi tiêu gia đình hàng ngày để tiện theo dõi cũng có thể giúp bạn kiểm soát đồng tiền trong túi mình tốt hơn. 

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục