Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/05/2013 14:10 PM (GMT+7)

Chồng mải mê Ngọc Trinh mà quên vợ

Vợ há hốc mồm kinh ngạc lão chồng. Một con người như lão lại nắm rõ mồn một từng động thái của em chân dài tên Trinh như vậy sao?

Hai vợ chồng ngồi quán cà phê với cô bạn, thi thoảng có người đi ra đi vào, có em này em kia xinh xắn tới quán là chồng lại quay ra nhìn đắm đuối, nhìn không dứt mắt. Rồi chồng lại tha hồ bình luận: “Em kia chân dài nhỉ, em kia trắng thế. Hay là em ấy đi tắm trắng nhỉ. Trắng phải ngang cơ với Ngọc Trinh đấy. Nhưng mà em này mặt xinh hơn, mà vào “sâu bít” thì chắc phải ăn thua lắm. Có khi còn nổi hơn cả Ngọc Trinh ấy chứ”.

Nói rồi chồng tôi lại vỗ đùi đen đét. Nói thật, tôi thì quá quen với những việc như thế này rồi nhưng thấy nét mặt ái ngại của cô bạn, tôi thấy ngượng kinh khủng. Cô bạn nhìn tôi tỏ vẻ khó hiểu, chắc trong đầu đang muốn hỏi: “Lão chồng của mày có vấn đề à mà ngồi trước mặt khách, trước mặt vợ lại bàn tán chuyện em này em kia đẹp, ngon”. Dù cô ấy không tiện nói ra nhưng anh mắt ấy, cái chau mày ấy khiến tôi hiểu tất cả.

Chồng mải mê Ngọc Trinh mà quên vợ - 1
Đi với vợ mà chồng liếc gái như điên (ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi về chồng cũng đứng lên về luôn, anh không quên chêm vào một câu: “Em mà được như cô kia thì có mà…”. Cô bạn tôi lắc đầu nguầy nguậy, có lẽ không có từ gì để diễn tả. Tối ấy, cô bạn gọi điện cho tôi tâm sự, và hỏi chuyện: “Sao mày lại để chồng như thế. Ai đời ngồi với vợ mà còn liếc gái như điên, lại còn bình phẩm hết em này em kia, vòng 1, vòng 2 có cả. Chồng tao mà như thế thì ‘làm làm gáo, vỡ làm muôi’.

Ừ thì đúng vậy, có ai hài lòng về chuyện này đây. Ngay cả chuyện mấy em đi đường váy  ngắn chồng cũng bình phẩm, nói gì mấy em chân dài thườn thượt thế này. Nhưng nói nhiều rồi chồng vẫn chứng nào tật ấy, có thay đổi được gì đâu. Chẳng lẽ, lại vì chuyện này mà kiện tụng nhau thì có mà người ta cười cho. Nhưng thật ra, ở nhà với chồng thì không sao, đi ra ngoài thì bẽ mặt với người khác. Góp ý thì chồng chau mày, khó chịu rồi nói gắt: “Đàn ông thấy đẹp không ngắm thì toàn là mấy gã có vấn đề. Mà ngắm chứ có làm gì đâu, tưởng làm gì được mấy em đấy mà dễ à? Em không thích anh ra ngoài ngắm thì ngày mai anh mua tranh về treo.”

Tưởng chồng nói đùa, hóa ra, hôm sau chồng đi mua hẳn tranh em Ngọc Trinh về trao trong nhà, chỗ nào, tủ lạnh các thứ đều gián hình của em ấy hết. Chồng nói, trong giới ‘sâu bít’ thích mỗi em này, khuôn mặt thì thánh thiện, nhìn ngây thơ trong sáng, nước da thì trắng quá là trắng luôn, lại thêm cái miệng cười xinh như hoa nở nữa chứ. Mà quan trọng là dáng cực chuẩn. Mấy hôm trước còn lên báo đọc suốt mấy vụ lùm xùm của em, rồi theo dõi từng động thái của em ấy. Xem em ấy mua xe gì, bao nhiêu tiền, có người yêu là ai. Còn nắm được cả hình của anh đại gia trẻ và gần đây là chiếc xe mới 5 tỷ của em ấy, long lanh, lung linh vô cùng. Hôm rồi còn nói, sắp có “đêm hội chân dài” chắc em ấy lại được làm Vedette mặc bikini cho mà xem.

Chồng mải mê Ngọc Trinh mà quên vợ - 2

Tưởng chồng nói đùa, hóa ra, hôm sau chồng đi mua hẳn tranh em Ngọc Trinh về trao trong nhà, chỗ nào, tủ lạnh các thứ đều gián hình của em ấy hết. (ảnh minh họa)

Vợ còn há hốc mồm kinh ngạc lão chồng. Một con người như lão lại nắm rõ mồn một từng động thái của em chân dài tên Trinh như vậy sao? Thì ra anh la fan cuồng của cô nàng này, thảo nào, cứ nhìn thấy ai là so sánh độ trắng, độ xinh, độ dài của chân với em ấy. Thật đáng nể chồng, đi làm cả ngày có thời gian vào lướt web, ngắm gái xinh, thảo nào cứ hở ra cái là khen với ngợi.

Ban đầu, tôi còn chưa tin nhưng đúng là cái “đêm hội chân dài” gì đó diễn ra, em Ngọc Trinh lung linh thật, đẹp thật, lại còn mặc bộ đỏ rực nhìn nổi cả sân khấu. Ngẫm lại đúng là người ta đẹp. Đẹp thì phô ra và đàn ông thì ai chẳng thích cái đẹp. Ai cũng nói, đàn ông thấy gái đẹp mà không ngắm mới lạ. Thấy chồng cũng chẳng sai, chồng chỉ ngắm thôi chứ có làm gì quá đáng.

Nhưng rồi, tôi lại nghĩ, người ta đẹp nhưng có phải của mình đâu. Đàn ông hà cớ gì cứ mơ tưởng cao sang, cứ nhìn ngắm những thứ không thuộc về mình. Chuyện vật chất còn có thể ước được, cầu được, chứ chuyện người đẹp thì đâu đến lượt những người bình thường như chồng. Mình thần tượng họ chỉ mình khổ, hao tâm tổn sức, giống như mấy em tuổi teen thần tượng các trai xinh, gái đẹp bên Hàn đó thôi. Có được gì đâu, rồi họ vẫn chẳng hay biết tới mình. Nên chồng thích cái đẹp là chuyện của chồng, nhưng đừng vì chuyện đó mà quên vợ, xao nhãng chuyện gia đình. Bởi người hiện hữu mới là người của mình, đừng mơ cao sang rồi tới lúc, cái ngay trước mắt tuột đi mất lại không kịp giữ. Đó là điều tôi muốn nhắn nhủ với chồng và những người đàn ông đang trong hoàn cảnh giống như chồng tôi, để họ hiểu vợ mới là số 1.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục