Tháng 05, 2021
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:04 AM (GMT+7)

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ

Khi đó ông Hồ Đại Phương xấp xỉ 40 trong khi đó vợ ông mới 18. Tưởng rằng mối nhân duyên này sẽ vấp phải sự phản đối của gia đình, nhưng không…

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 1

Người ta hay nói: "Chồng già vợ trẻ là tiên/ Vợ già chồng trẻ là duyên 3 đời". Có lẽ nếu chiếu theo câu này chẳng ai may mắn như ông Hồ Đại Phước, và bà Đinh Thị Ngọc Sen. Bởi mối nhân duyên cuộc đời kỳ lạ kéo 2 người lại gần bên nhau, 1 người là thầy giáo "già", 1 người là cô học trò mới lớn, giữa 2 người cách nhau 1 con số - 22 tuổi. 

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 2

Ông Hồ Đại Phước sinh năm 1945 là Kỉ lục gia Việt Nam.

“Thầy giáo mưa” và lớp học trường làng như trong phim

Năm 2005, nhiều người biết đến ông Hồ Đại Phước (SN 1945, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) khi ông được Trung tâm kỉ lục Việt Nam xác nhận là Kỉ lục gia, người chụp ảnh các ngôi chợ nhiều nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, ít ai biết câu chuyện tình yêu lệch tuổi giữa ông và bà Đinh Thị Ngọc Sen, người kém ông 22 tuổi. Họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

Ông Phước cho biết, ngày đó ông sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Đến năm 1970, ông mở lớp dạy học cho những trẻ em trong xóm. Trong số học trò đó có 3 anh em bà Sen.

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 3

Ông Phước và lớp học trường làng của mình.

Trong bức ảnh cũ đã hoen mờ, ông Hồ Đại Phước đứng phía trên, bên dưới là lớp học gần 40 người ai nấy đều chỉ tầm 10-12 tuổi. Bà Sen khi đó ngồi hàng thứ 2, vị trí thứ 7 tính từ trái sang phải.

Ông Đại mỉm cười rất tươi trong bức ảnh kỷ niệm, tuy nhiên, chính ông cũng không bao giờ nghĩ rằng cơ duyên sau này, học trò là bà Đinh Thị Ngọc Sen lại trở thành người bạn đời đi hết cuộc đời cùng ông.

Thầy giáo "ế" U40 se duyên với thiếu nữ 18 nhờ mẹ vợ tương lai

Kể về câu chuyện tình của mình, ông Phước cho biết lúc ấy ông cũng rất bất ngờ khi người kết nối ông và vợ là mẹ vợ. Thời điểm năm 1980 - 1984, ông công tác tại phòng văn hóa thông tin ở phường. Tuy nhiên, do chính sách giảm biên chế nên ông trở về nhà để làm kinh tế nông nghiệp.

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 4

Ông bà cách nhau 22 tuổi nhưng vô cùng hạnh phúc bên nhau.

Trong làng, cụ Đinh Thị Phú (sau này là mẹ vợ ông) thấy ông hiền lành, chất phác lại chăm chỉ làm ăn nên để mắt tới. Bà sau đó chính là người tạo điều kiện để ông có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu cô học trò Ngọc Sen.

Năm 1985, ông Phước và bà Sen nên duyên chồng vợ sau mười mấy năm kể từ ngày bà bước vào lớp học của ông. Đám cưới của họ được tổ chức tại nhà bà Sen với sự ủng hộ của hai bên gia đình và bà con họ hàng.  

"Khi ấy, tôi vừa 40 tuổi còn cô ấy vừa 18 xuân xanh", ông Phước kể.

Sau đám cưới, họ xây dựng và vun vén cho gia đình nhỏ. Cũng trong năm đó, niềm hạnh phúc của vợ chồng lệch tuổi như được nhân đôi khi họ đón đứa con đầu lòng. Vợ chồng ông đặt tên cho con là Hồ Đại Phương. Đến năm 1987, họ đón thêm thành viên gia đình nữa là con gái Hồ Ngọc Phượng.

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 5

Cuộc sống ban đầu của 2 vợ chồng ông cũng gặp không ít "sóng gió".

Cuộc sống vợ chồng ông lúc đó khó khăn. Tuy nhiên, họ lúc nào cũng vui vẻ bên nhau và ít khi xảy ra những mâu thuẫn. Bà Sen luôn ủng hộ chồng trong mọi việc. Hơn hết, bà thường lui về sau để làm chỗ dựa tinh thần và chăm lo con cái cho ông yên tâm làm việc.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 33 năm làm lu mờ khoảng cách 22 tuổi

Cuối thập niên 1980, ông Phước chuyển sang làm nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa. Hằng ngày, hai vợ chồng ông cùng thay phiên nhau làm việc, vắt sữa, giao sữa và chăm sóc con cái. Lúc rảnh ông chụp lại những bức ảnh sinh hoạt của gia đình và ghi chép cẩn thận từng lời yêu thương. Với ông, công việc hằng ngày như vắt sữa, chăm lo cho con cái đi học đều là những công việc tuyệt vời nhất.

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 6

Ông có sở thích chụp ảnh, nhất là chụp ảnh chợ.

Năm 1996, kinh tế gia đình ông Phước gần như thay đổi hoàn toàn mà ông gọi đó là bước ngoặt. Năm đó, gia đình ông được chính quyền chính thức cấp quyền sở hữu cho số đất mà họ đang ở và canh tác sau thời gian tranh chấp. Nhờ vậy, ông phân chia thành những lô đất để xây nhà cửa khang trang và nhà trọ cho thuê.

Năm 1999, kinh tế khá giả nên vợ chồng ông mua xe ô tô. Có phương tiện đi lại, thỉnh thoảng, gia đình ông Phước cùng nhau đi du lịch.

Là một người đam mê chụp ảnh, ông lang thang, rong ruổi khắp đất nước để chụp lại những tấm ảnh có giá trị về văn hóa. Đặc biệt ông có sở thích kỳ lạ với việc chụp ảnh chợ. Những ngôi chợ từ ở đồng bằng cho tới miền núi, miệt vườn miền Tây, hải đảo xa xôi đều đã in dấu chân ông Phước.

Trong những chuyến đi đó, thỉnh thoảng, ông đi cùng vợ. Theo ông Phước, đây cũng là cơ hội giúp vợ chồng ông thêm gắn kết tình cảm và bà Sen có cơ hội được đi du lịch đó đây.

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 7

Ông thường xuyên mang vợ theo trong những chuyến đi của mình.

Bà Sen chia sẻ, thấy chồng đam mê chụp ảnh chợ, bà quyết đi theo để hỗ trợ và chăm sóc chồng và một phần vì bà cũng thích đi đây đó. Khi được hỏi những lần không thể đi cùng ông, bà có ghen không? Ông Phước nở nụ cười đầy tự hào: “Bà xã của tôi rất biết nghĩ, cô ấy luôn hết lòng với chồng con”.

Về phần ông Phước, ông "vua" ảnh chợ này cũng giản đơn như bao người khác, ông cũng dành tình yêu lớn nhất, trọn vẹn nhất cho gia đình. Khi nhìn lại những năm tháng đã qua, ông Phước cho biết, hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng ông chính là mỗi ngày được thấy con cái của họ lớn lên và trưởng thành.

Chuyện tình cổ tích của cặp đôi thầy - trò cách nhau 22 tuổi nên duyên từ… mẹ vợ - 8

Hiện tại vướng con cháu họ không còn đi được nhiều như trước.

Giờ đây, hai con của ông Phước đã dựng vợ gả chồng. Họ có thêm những đứa cháu kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Ở tuổi xế chiều, cuộc sống của vợ chồng ông Phước hết sức đơn giản. Buổi sáng, ông cùng vợ thức dậy. Họ đưa cháu đi học. Sau đó, họ cùng đi ăn sáng rồi đi chợ mua thức ăn cho cả ngày hôm đó. Trở về nhà, ông ngồi đọc báo, sắp xếp lại những tấm ảnh mà ông đã chụp trước đó. Còn bà Sen quét dọn nhà cửa, nấu cơm nước.

Hết ⅔ cuộc đời, họ không có những ước muốn gì cao sang. Họ chỉ mong mỗi ngày được đi ăn sáng và đi chợ cùng nhau. Thỉnh thoảng, họ lại cùng đi du lịch, khám phá những ngôi chợ mới ở trên đất nước mình. Mỗi ngày, mỗi ngày... đều có thể bên nhau như vậy! 

Lê Lê (t/h)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục