Tháng 05, 2021
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 12/09/2013 14:22 PM (GMT+7)

CSTY: Đớn đau thân phận vợ hờ

Anh ấy chưa ly hôn vợ, giờ cả anh và gia đình anh đều phụ bạc, bắt em chuyển ra ngoài sống.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Đau khổ kiếp vợ hờ

MC Thanh Tú: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay bằng cuộc gọi đến Quảng Ninh. Alo xin chào bạn!

Thính giả: Em chào chị ạ!

MC Thanh Tú: Vâng

Thính giả:  Em năm nay 30 tuổi. Hai  vợ chồng sống với nhau nhưng không có tình cảm. Em có một con rồi, sau đó chúng  ly hôn xong và em đi nước ngoài làm việc. Ở xứ người, em đã gặp một người đàn ông bên đó. Anh ấy là người Việt, 2 chúng em sống với nhau một thời gian, cả hai cảm thấy rất yêu nhau và hiểu nhau.

Sau đó bố anh ta có bệnh và chúng em phải về nước. Anh ấy đã nói dối em là ly dị vợ và rất nhiều chuyện trong gia đình để đến với em đến khi bây giờ về thì em mới biết là vợ chồng anh ta mới chỉ ly thân và chị ta làm khó cho em. Anh ấy quyết định ngừng lại trong một thời gian, trong thời gian gần đây anh ấy lại nói là hi vọng của chúng ta rất mong manh. Em rất đau khổ. Bây giờ điều em băn khoăn là chúng em rất yêu nhau mà không đến được với nhau. Chúng em phải quên nhau đi nhưng thật sự em trong thời gian vừa qua em đã làm rất nhiều việc nhưng em không thể quên được. 

MC Thanh Tú: Tôi hiểu tình cảm của bạn dành cho anh ấy rất nhiều nhưng tình cảm của anh ấy như thế nào với bạn? 

Thính giả: Anh ấy vẫn gửi tin nhắn, nhiều lúc tắt máy em cảm thấy anh ấy vẫn còn yêu em nhiều lắm mà giờ anh ấy cứ cố nén lòng mình như thế. 

MC Thanh Tú: Vâng.  Câu chuyện của bạn sẽ được chuyển đến chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Mùi , chị sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé. Xin mời chị .

 CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em ! Em và anh ấy có thời gian ở nước ngoài đúng không? Bao nhiêu lâu em nhỉ?

Thính giả: Trong vòng 1 năm sau đó về  Việt Nam sống mấy tháng với gia đình anh ấy, chịu tang bố anh ấy nghĩa là gia đình anh ấy cũng chấp nhận chúng em rồi. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Thế thì khi em về sống với gia đình anh ấy tức là có một thủ tục gì hay không hay là mình cứ thế đi về?

Thính giả: Chúng em chưa có thủ tục gì cả chỉ hi vọng là chờ anh ấy ly hôn xong thì thì bọn em sẽ kết hôn. Bây giờ về phía vợ anh ta rất hay đe dọa nên gia đình anh ấy cũng sợ nữa nên là bảo em dọn ra ngoài ở.  

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây có vấn đề có tính pháp lí em ạ. Chính vì thế nên trước kia người ta còn công nhận hôn nhân thực tế nhưng mà sau này người ta ít công nhận hôn nhân thực tế nữa mà khuyến cáo tất cả mọi người làm sao có hôn nhân về pháp lý. Cho nên xét về mặt pháp lý chị ấy vẫn là vợ hợp pháp của anh ấy và cũng có thể có những tác động như ban nãy em vừa nói là sự đe dọa gì đấy mà mình không biết hết.

Còn về phía gia đình anh ấy đã đến lúc họ nản chí và không muốn tiếp tục việc ly hôn nữa và anh ấy cũng như vậy nên mình là người chịu thiệt.  Cái cơ bản ở đây chính là tình yêu của em và anh ấy, chỉ có cái đó nó mới giúp hai người có đến với nhau được hay không? Em có nói rằng anh ấy vẫn còn yêu em nhưng anh ấy cố nén tình cảm lại thôi thế thì phải xem xét thật kỹ chỗ này, xem liệu có phải chính mình yêu anh ấy quá nên mình nghĩ rằng anh ấy cũng yêu mình như vậy hay không? Cái này em phải tìm hiểu kỹ. Nếu chỉ có nhắn tin, gọi điện mà anh ấy có thể nhắn lại nhưng anh ấy  tắt máy thì không đủ để nói lên một cái gì cả em nhé. Cho nên nếu cần cũng nên gặp mặt để nói một cách nó thật rõ ràng . Bây giờ em phải nhìn vào sự thật để đánh giá xem họ có ly hôn được không hay đành chấp nhận rằng chuyện này nó không đi đến đâu cả và phải nghĩ đến việc nếu mình cứ vướng vào đây rồi tuổi xuân của mình ngày càng lớn liệu tình hình sẽ như thế nào? Và đặc biệt đánh giá tình hình như thế này, anh ta đã không còn muốn gặp mình nữa và anh ta đã không nhận điện của mình nữa. Như vậy là hi vọng nó rất mong manh rồi em ạ.  

Thính giả: Vâng

Đăng kí kết hôn trộm, giờ có nên ly hôn vì gia đình phản đối?

MC Thanh Tú: Chúng ta cùng tiếp tục chương trình cửa sổ tình yêu  hôm nay cuộc gọi đến từ Bắc Giang.

Thính giả: Em chào chị ạ! Vợ chồng em đã đi đăng ký trộm với gia đình không ai biết. Giờ đây khi hai bên gia đình biết cả đôi bên đều không đồng ý. Bây giờ vợ em tính đi tính lại, cô ấy nói rằng muốn làm đơn ra tòa ly hôn. Bọn em mới đăng ký kết hôn được có nửa năm, cuộc sống của hai đứa em thì vẫn rất yêu thương nhau. Nhưng giờ có xảy ra chuyện như vậy thì cô ấy muốn như vậy. Cái lí do thứ hai khiến vợ em muốn ly hôn đó là cô ấy đang đi học, cô ấy không muốn tiếp tục cuộc sống vợ chồng như thế này.  

MC Thanh Tú: Tức là hai bạn đăng ký kết hôn rồi nhưng chưa làm đám cưới đúng không? Hai người vẫn sống riêng đúng không ạ?

Thính giả: Vâng! Bọn em chưa làm đám cưới ạ.

MC Thanh Tú: Lý do cô ấy muốn ly hôn là do gia đình không đồng ý, cô ấy lại đang dở dang chuyện học tập đúng không?

Thính giả: Vâng!

MC Thanh Tú: Câu chuyện của bạn xin được chuyển đến chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi. Chịấy  sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Vâng! Em chào chị ạ! Chị có thể tư vấn giúp em được không?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Điều gì lại khiến hai em đi đăng ký trộm mà không cho gia đình biết?

Thính giả: Tại hai đứa bọn em rất yêu nhau và hai đứa không muốn xa rời nhau nữa. Nói chung quyết định ấy là tự hai đứa em đưa nhau đi và không cho ai biết chị à.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Năm nay em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay ngoài 20 tuổi.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế vợ em bao nhiêu tuổi?

Thính giả: Vợ em 18 tuổi

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Cả hai em còn rất trẻ đúng không? Thế em đăng ký ở đâu? 

Thính giả: Bọn em đăng ký ở ngay địa phương nơi chúng em sinh sống.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Lúc yêu nhau gia đình có ngăn cấm không?

Thính giả: Lúc yêu nhau thì gia đình không biết chị ạ. Bọn em yêu nhau, sau một thời gian yêu đương chúng em cũng tính là về ra mắt gia đình nưng rồi lại không nghĩ đến chuyện đó nữa. Gia đình thì vẫn đồng ý bình thường nên bọn em mới…

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Lúc đầu mình  cứ nghĩ hai đứa là quyết định được tất. Thế nhưng đến cuối cùng  bây giờ thấy không hẳn  chỉ có hai người mà có những cái tác động từ phía hai bên gia đình đúng không? Quan trọng là bây giờ một trong hai người lại không kiên trì để mà thuyết phục nữa. Đó chính là cô vợ của em, đúng không nào? 

Thính giả: Vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế đăng ký xong thì hai người vẫn sống hai nơi chứ không phải là về sống với nhau đúng không?

Thính giả: Vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chính vì thế nên nó chỉ có một cái tính chất gọi là vợ chồng trên danh nghĩa về pháp lý thôi chứ chưa có thực một mối quan hệ hôn nhân tức là không ở cùng với nhau, cũng chưa làm đám cưới, đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế em thì em mong muốn là tiếp tục phải không nào?

Thính giả: Em vẫn mong muốn rằng là chúng em tiếp tục. Em không muốn ra tòa ly hôn để rồi người ta bảo mới tí tuổi đã có một đời vợ, đời chồng chị ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: “Mới lướp trẻ mà đã qua một đời vợ chồng” - đấy là suy nghĩ của em hay là suy nghĩ của cả cô gái?

Thính giả: Đấy là suy nghĩ của riêng em và của vợ em. Nhưng vợ em sau khi suy nghĩ vẫn quyết định ra tòa.  

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà vợ em vẫn muốn ra tòa ly hôn, nghĩa là đối với vợ em, việc mà  đã có một đời chồng không quan trọng đối với cô ấy đúng không?

Thính giả: Vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế có nghĩa là hai em cũng không hợp nhau về mặt tư tưởng, về mặt suy nghĩ em ạ. Chuyện này thì chỉ có hai em ngồi lại giải quyết với nhau thôi. Ở đây chị thấy thực ra là các em còn trẻ quá, cho nên có thể cũng suy nghĩ chưa thấu đáo. Cái chuyện lấy vợ, lấy chồng là  quyền cơ bản là thuộc về người con trai và người con gái. Thế nhưng lấy vợ, lấy chồng nó không đơn giản chỉ là hai người đến với nhau, mà lại còn là cái vấn đề hôn nhân và có cả hai gia đình nữa. Cái việc đám cưới thì là hai gia đình đứng ra để cưới đúng không? Và mình sẽ trở thành con dâu hoặc con rể của hai gia đình. Và như thế nó cần được sự đồng thuận , chỉ trừ trong những trường hợp mà gia đình quá khó khăn, ngăm cấm thì rồi cuối cùng mới phải quyết liệt để bảo vệ cái tình yêu của mình.

Thế nhưng trong trường hợp này thì các em lại chưa hề hỏi ý kiến gia đình mà mình lại đơn phương tiến hành ngay. Thế cho nên ở đây, nếu em thật sự yêu cô gái này, thì em cố thuyết phục cô ấy đi nhé! Để làm sao cho cô ấy nhận thấy là “à, mình đã có khoảng thời gian yêu nhau và em vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ này”. Nếu như cô ấy đồng ý thì mới tiếp tục được, còn cô ấy nói rằng vì quá nông nổi, quá trẻ con hoặc không làm chủ bản thân nên là đã đồng ý kết hô, bây giờ cô ấy không muốn tiếp tục nữa, cô ấy ra tòa cộng thêm cái việc gia đình không đồng ý nữa thì việc bọn em giữ cuộc hôn nhân này rất khó, nhất là trong trường hợp các em không có thời gian dài để mà tìm hiểu nhau.

Cả đôi bên nữa mà mình mới có 18, đôi mươi thôi nếu các em có yêu thương nhau cũng cần phải hiểu biết thêm về cuộc sống, chuẩn bị kiến thực làm vợ, làm mẹ, làm chồng, làm cha, hiểu rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm. Tất cả những điều đó các em đều phải học hỏi mới đảm bảo cho hôn nhân tốt đẹp được. Cho nên là em bàn thêm đi và nếu như người yêu em thực sự không đồng ý thì có lẽ em cũng phải lắng nghe ý kiến của cô ấy thôi, nhé!

Thính giả: Vâng, em cảm ơn chị!

Vợ chồng mâu thuẫn vì 3 năm không có con

Thính giả: Em chào chương trình ạ, em có chuyện muốn hỏi chương trình ạ. Em và vợ em cưới nhau được 3 năm nhưng mà chưa có em bé. Thời gian gần đây công việc gặp khó khăn, công ty của em giải thể, em cũng chưa tìm được việc làm. Vì thế, do suy nghĩ nhiều nên hai vợ chồng em mỗi khi về nhà ngủ gần nhau em có tâm sự  với vợ rằng em không muốn cô ấy vất vả, con cái cũng chưa có mà công việc của em thì cũng chưa xin được nên hay là cô ấy về bên nhà ngoại cho đỡ vất vả. Em chỉ nói qua như vậy, bàn bạc với cô ấy như thế thôi không ngờ hôm sau cô ấy nói với bố mẹ vợ em và bố mẹ vợ sang đón cô ấy về vì kêu dạo này cô ấy cũng gầy gò, ốm yêu.

Bố mẹ cô ấy xin cô ấy về để chăm sóc nhưng mẹ em không cho phép. Sau những lần nói chuyện như vậy, hai bên thông gia có lời qua tiếng lại với nhau, to tiếng với nhau nhưng bọn em vẫn thu xếp để hai vợ chồng ở bên nhau.  Em thực sự không muốn chia tay với vợ em và sau hôm đấy 2 vợ chồng có ngủ với nhau. Em biết cô ấy đang buồn  em có quay vào ôm hôn cô ấy, nhưng cô ấy hất tay em kèm theo một câu rất hỗn hào: “Cút đi”.  Từ  lúc đó thái độ em rất là lạnh lùng hờ hững với cô ấy. Sau buổi tối hôm ấy thì cô ấy gọi em đậy và nói “thế bây giờ anh định tính thế nào?”. Em có nói câu là “Ở được thì ở không thì cút về” thì cô ấy đã gấp hết quần áo đi về bên nhà mẹ đẻ và không có một lời nào hỏi han gì cả, em rất là bực bội.

MC Thanh Tú: Xin chia sẻ với cái tình cảnh hiện tại của bạn tức là cũng chỉ vì áy náy và chia sẻ với vợ nhưng cô ấy đã hiểu nhầm đúng không? Và trong lúc nóng giận bạn đã nói những lời không hay khiến cô ấy tự ái bỏ về. Câu chuyện của bạn xin chuyển đến chuyên gia Nguyễn Thị Mùi,chị sẽ cùng trò chuyện với bạn. 

Thính giả: Vâng ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Em chào chị ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói rằng là bây giờ công ty giải thể và em chưa có việc làm à?

Thính giả: Dạ,vâng ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì từ cái lúc giải thể đến bây giờ lâu chưa em?

Thính giả: Dạ,cũng phải được hơn 1 tháng rồi và em cũng chỉ ở nhà thôi ạ. Vợ vẫn đi làm, đại khái rằng em là người ăn bám mẹ em bởi vì vợ chồng em ở với mẹ em thôi, bố em mất rồi ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thực ra thì người nam giới cũng vậy, người phụ nữ cũng thế, đang có công ăn việc làm mà bỗng nhiên không có công việc thu nhập thì nó cũng rất là bức xúc đúng không? 

Thính giả: Hơn nữa là bọn em đã 3 năm rồi vẫn chưa có con nguyên nhân cũng là do em ạ. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế là nó cũng có lí do này, lí do khác. Nguyên nhân là do em nhưng em đã đi chữa chưa?

Thính giả: Dạ,em đã đi xét nghiệm 3 nơi rồi bệnh viện phụ sản, bệnh viện nam học và một bệnh viện tư đều cho kết quả là không có tinh trùng trong tinh dịch. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Cái việc mà 3 năm chưa có con và biết rằng về phía mình nó có cái khó khăn thì nó cũng là một cái áp lực về mặt tâm lí rất là lớn đối với em đúng không?Chị thực sự là xin chia sẻ với em về điều này. Thế rồi lại cộng vào mình lại không có việc nữa,mình nghĩ là mình phải ăn bám nữa đúng không nào?Một gánh nặng về tâm lí đấy, từ cái nọ lại dẫn đến cái kia tức là mình thì trong lúc buồn chán thì mình đã tâm sự như vậy nhưng cũng có thể là vợ lại hiểu không đúng cái ý của mình đúng không? Thì mới nghĩ hay là chồng không yêu quí nữa và muốn ruồng rẫy vợ rồi là vân…vân….qua cái cách em nói vừa rồi thì chị hiểu là bây giờ em cũng rất là muốn là giữ gìn cái gia đình của mình đúng không? 

Thính giả: Vâng. 

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì có những cái việc gọi là lời nói qua rồi lời nói lại nó cứ đẩy sự việc lên ấy mà, cô ấy bỏ ra về và không nói một câu gì thì chị nghĩ một cái cớ rất là trực tiếp đó chính là câu em nói là”ở được thì ở không ở được thì về” đúng không? Cô ấy cũng đã ngĩ là thôi chẳng còn gì để níu kéo nữa và cô ấy lại đi về em ạ. Em cũng rất bức xúc nhưng thật sự vợ em thì cũng rất buồn,đúng không? 

Thính giả: Em thấy có vẻ cô ấy cũng phải chịu áp lực từ bên gia đình cô ấy nữa. Bởi vì sau đợt 2 gia đình thông gia xảy ra bất đồng, em có sang nhà xin lỗi bố mẹ nhưng bố mẹ cô ấy có khuyên cô ấy nên bỏ em nếu không gia đình cô ấy coi như không có cô ấy nữa.  

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cũng có thể bởi vì khi mà con gái đi lấy chồng người ta cũng rất mong con gái hạnh phúc và một trong những cái người ta mong đợi chính là có được đứa cháu,có đúng không em?Có thể là mong muốn gia đình vợ em như vậy nhưng cái điều quan trọng là vợ em với em. Nếu như bây giờ em muốn giữ gia đình thì em phải tìm được sự đồng thuận,tìm được cái tình cảm đáp ứng lại từ cái cô vợ đối với em cơ,đúng không nào? Chính tình cảm của 2 em sẽ là điều quan trọng nhất để giữ gìn mối quan hệ này.

Nếu vợ em nói rằng bố mẹ thương con, bố mẹ muốn con được lấy chồng bình thường như người ta cũng có con cái nhưng bây giờ con chót yêu anh ấy rồi chúng con đã lấy nhau rồi thì thôi sướng khổ thì con cũng xin là để tự con chịu. Nếu là chưa có con thì chúng con sẽ chữa chạy hoặc là sau này chúng con xin con nuôi. Nếu vợ em bình tâm được và nói được với gia đình như thế nhưng để nói được câu đấy cô ấy phải cảm nhận được tình yêu rất lớn từ phía em và 2 bên phải hiểu nhau phải đồng cảm với nhau. Chứ còn ở đây nó lại còn có những trục trặc mà chị nghĩ rằng nó có những nguyên nhân là do đợt này em không có công việc, chính vì thế khi có những việc này việc khác mình phải rất bình tĩnh,bình tĩnh để cùng nhau vượt qua những khó khăn này. Thế bây giờ em muốn giữ gia đình,em nên qua phía đấy em nói cho cô ấy hiểu đồng thời nói cho gia đình bên vợ hiểu để mà vun đắp cho các em giúp các em giữ gìn được hạnh phúc gia đình nha.

Bảo Bình (Audio: VOV/Eva.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục