Tháng 05, 2021
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

Cưới xong chỉ ăn với đẻ, được chồng cho bội tiền nhưng sự thật phía sau khiến tôi chết lặng

Kể từ ngày cưới nhau xong đến giờ, tôi chẳng làm được việc gì ngoài ăn với đẻ. Hai đứa con kháu khỉnh ra đời, chồng kiếm được nhiều tiền nên tháng nào cũng mang tiền về cho vợ. Có ai ngờ, phía sau đó là cả một câu chuyện đau lòng.

25 tuổi lên xe hoa về nhà chồng. Khi đó, tôi vừa mới tốt nghiệp Thạc sỹ, còn chưa đi làm. Thực ra độ tuổi đó còn khá trẻ, lẽ ra tôi phải dành thời gian phấn đấu cho sự nghiệp nhưng lúc đó tôi lại chỉ tìm mọi cách để níu chân người đàn ông mà tôi yêu.

Tôi và anh yêu nhau từ lúc còn là sinh viên, thời điểm tôi tốt nghiệp thì anh đã đi làm được vài năm rồi. Anh có công việc ổn định, thu nhập tốt. Chính vì vậy nhiều bạn bè, người thân của tôi cảnh báo rằng tốt nhất là tôi nên kết hôn rồi hãy tính chuyện khác. Đàn ông tốt bây giờ đã hiếm, còn chưa cưới thì chưa có gì đảm bảo, không chừng tôi bị cướp mất như chơi.

Vậy là mặc cho chưa có công việc, tôi gây sức ép buộc anh phải cưới. Tôi nói tuổi xuân có thì, tôi không muốn chờ đợi thêm nữa. Anh hiểu cho nỗi khổ của tôi nên dù mới 27 tuổi, anh cũng gật đầu đồng ý cưới để gia đình tôi yên tâm. Anh dự tính cưới xong chúng tôi cứ tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, lo cho sự nghiệp rồi từ từ hãy sinh con. Nhưng mọi chuyện sau đó rẽ sang một hướng khác.

Cưới xong chỉ ăn với đẻ, được chồng cho bội tiền nhưng sự thật phía sau khiến tôi chết lặng - 1

Sợ mất người đàn ông mình yêu, tôi đòi cưới sớm để giữ chân anh (Ảnh minh họa)

Tôi không nghĩ mình lại dễ thụ thai như vậy, cưới xong đúng 1 tháng thì tôi biết mình có bầu. Lúc đó tôi hoang mang lắm, công việc thì chưa có, lại vừa mới kết hôn, nhưng đứa con trong bụng khiến tôi không có sự lựa chọn nào khác. Mọi người cũng khuyên tôi cứ sinh con xong, ổn định rồi đi làm cũng không muộn. Vậy là tôi nghỉ hẳn ở nhà, chỉ ăn, dưỡng thai và chờ sinh…

Thế rồi, khi đứa con đầu mới chỉ được 7 tháng, tôi lại có bầu lần 2. Tôi hốt hoảng và mệt mỏi lắm nhưng không thể bỏ con được. Bao nhiêu dự địn của tôi tan tành mây khói. Một lần nữa, tôi lại phải ở nhà, chăm con, chờ đẻ…

Không chỉ sự nghiệp dang dở, mà điều khổ tâm nhất là đời sống tình cảm của vợ chồng tôi bị ảnh hưởng quá nhiều. Cưới xong chưa được bao lâu thì tôi chửa, suốt những tháng tôi mang bầu, hai vợ chồng tôi phải kiêng “chuyện ấy” nhiều tháng trời do thời kì mang thai của tôi gặp nhiều trục trặc, dọa sảy, đẻ non. Tưởng sinh xong đứa đầu sẽ có thời gian dành cho nhau thì tôi lại bầu lần 2…

Nói không ngoa, kể từ khi cưới nhau xong, số lần gần gũi của vợ chồng tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sau đứa con đầu, chồng tôi nói phải chuyển công tác ở tỉnh xa, cuối tuần mới về được thôi. Anh nói đi như thế mới có tiền, lo được cho cả nhà. Dù xa chồng buồn nhưng tôi cũng đành chấp nhận.

Cưới xong chỉ ăn với đẻ, được chồng cho bội tiền nhưng sự thật phía sau khiến tôi chết lặng - 2

Cưới xong, tôi chỉ bận ăn với đẻ, không có thời gian cho chồng (Ảnh minh họa)

Tôi không đi làm nhưng được cái hàng tháng chồng gửi về cho rất nhiều tiền, tôi hầu như không phải bận tâm về tài chính. Đẻ dày, bận con mọn, cơ thể sồ sề sau sinh nở… là những thứ khiến tôi khổ tâm lắm. Tôi gần như không có thời gian cho chồng, tôi sợ sẽ mất anh. Tuy nhiên, cuối tuần nào anh về cũng rất tình cảm, ngọt ngào và mang tiền về cho vợ nữa.

Có ai mà ngờ được, chồng tôi chẳng phải đi làm ăn xa gì mà thuê nhà ngay ngoại ô thành phố để ở với người tình. Anh nghỉ làm chỗ cũ rồi, xin làm chỗ mới và cả tuần ở với nhân tình, chỉ cuối tuần anh mới về với tôi.

Tôi đã không phát hiện ra sự việc đó suốt 1 năm, cho tới khi một người bạn cũ của tôi lấy chồng về khu vực anh thuê nhà ở nhìn thấy anh mới thông báo. Tôi không tin nổi vào tai mình. 1 năm qua tôi vẫn cứ đinh ninh chồng đi làm ăn xa, nào ngờ anh ở ngay thành phố, ngang nhiên sống với người tình mà tôi không biết.

Bắt tận tay chồng sống với người tình, tôi đau đớn ra về mà lòng đầy trống rỗng. Những lời anh nói khiến tôi không biết phải làm sao. Anh bảo anh thấy có lỗi, thấy buồn nhưng ham muốn đàn ông trong anh cũng rất mệt mỏi. Anh ở độ tuổi trai tráng, sung sức nhất, vừa mới cưới vợ được 1 tháng thì đã phải “tránh” chuyện ấy suốt cả năm trời. Vợ chồng còn chưa có thời gian cho nhau thì tôi toàn chửa, đẻ, con mọn…

Cưới xong chỉ ăn với đẻ, được chồng cho bội tiền nhưng sự thật phía sau khiến tôi chết lặng - 3

Tôi không ngờ, chồng ngoại tình suốt thời gian dài vì chán cảnh vừa cưới xong vợ toàn chửa với đẻ (Ảnh minh họa)

Ở bên tôi anh không còn chút hứng thú nào nữa. Anh muốn được gần gũi vợ, có sự ngọt ngào, thân mật chứ không phải là vừa cưới về đã toàn kiêng khem, con mọn. Đó là lí do anh gặp người con gái này và rồi phải lòng cô ta. Anh không định bỏ vợ nhưng bản tính đàn ông khiến anh muốn được ở bên một người đàn bà, tận hưởng những cảm giác thích thú giữa hai người chứ không phải cảnh lúc nào cũng ngập trong bỉm, sữa như bên vợ.

Anh xin tôi tha lỗi, anh nói các con lớn rồi chúng tôi nên có thời gian cho nhau. Lòng tôi đau như cắt nhưng cũng không thể bỏ chồng. Cuộc sống này là do tôi lựa chọn, tôi đã mê mải quá nhiều mà quên mất chồng. Giờ đây kinh tế gia đình giàu có, không thiếu thốn gì mà tôi thấy đau quá. Tôi tha thứ cho anh để làm lại từ đầu, chẳng biết đến bao giờ mọi thứ mới nguôi ngoai đây?

Ngọc Lan

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục