Tháng 05, 2021
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 29/06/2015 22:59 PM (GMT+7)

Đàn ông mà!

Đó là cái câu cửa miệng của đàn bà mỗi khi nhắc tới đàn ông. Ừ, nói làm gì, thì đàn ông mà!

Nếu có ai than vãn: Chồng em chả biết làm cái quái gì ngoài đi kiếm tiền về cho vợ. Nấu ăn không biết, cho con ăn không biết, giặt quần áo không biết, lau nhà cũng không biết, làm cái gì cũng vụng về, động vào cái gì là hỏng là vỡ… Và ai đó sẽ thở dài: Đàn ông mà! Thằng nào mà chả giống nhau. Về nhà là chỉ biết ăn với ngủ là nhanh thôi. Chứ có biết thương ai đâu. Lúc nào cũng tưởng vợ có ba đầu sáu tay. Chứ có bao giờ nghĩ: vợ là loại yếu đuối hơn đàn ông đâu?

Hoặc khi có ai đó bảo: Hôm nay bắt gặp chồng cô A đi ra từ nhà nghỉ với một đứa con gái lạ hoắc nào đó. Hoặc hôm nay mới biết thằng B mặt mũi hiền lành cù lần thế mà cũng có bồ đấy, vợ nó mới bắt được xong. Hay cái ông C ở đầu xóm, nhìn đẹp trai, tử tế thế mà cũng đi cặp bồ, đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột. Lại còn bị anh trai chồng nó bắt được… Mấy người đàn bà ngồi với nhau lại lắc đầu: Thì cái giống đàn ông thằng nào chả thế. Nó ngoại tình là chuyện bình thường. Bây giờ kiếm một thằng đàn ông không ngoại tình thì mới hiếm ….Thôi, đàn ông mà.

Mấy bà ngồi với nhau lại thắc mắc: lạ thật, tôi thấy rượu có ngon ngọt gì đâu, thuốc lá có thơm tho gì đâu, thuốc lào khai khú biết bao nhiêu… Mà chỉ có thể đã tốt, uống vào người rồi trăm thứ bệnh hoạn nữa chứ. Thế mà mà cũng nghiện được. Nghiện rồi còn không tài nào cai được. Rồi ông nào chưa biết thì cũng học cho bằng được để nạp chúng nó vào cơ thể đến nghiện thì thôi… Ai đó lại chép miệng: Gớm, mấy ông ấy mà biết được thế thì đã tốt, gái độc hại thế còn lao vào, huống gì mấy cái thứ ấy. Không lăn quay ra chết giãy đành đạch thì chả có sợ đâu. Đàn ông mà, giống nhau cả…

Đàn ông mà! - 1

Hình minh họa

Nói chung, đàn bà luôn có ý nghĩ mặc nhiên là đàn ông thì tật xấu nào mà chả có. Vụng về nào mà còn thiếu và lười nhác nào cũng có thừa. Cho nên không cần phải ngạc nhiên khi đàn ông biếng lười, đừng có mắt to mắt bé nghe chuyện đàn ông ngoại tình như một chuyện động trời, hay than vãn chuyện đàn ông thà bỏ vợ chứ không thể bỏ rượu với thuốc lá…

Tất cả nó đều bình thường cả vì đàn ông vốn thế mà. Và cái câu: Thôi, đàn ông mà! Nghe sao mà nó giống như một tiếng thở dài cam chịu và xót xa đến thế. Chả nhẽ làm đàn ông thì mặc nhiên được thích làm gì thì làm, thích sống sao thì sống hay sao? Và đàn bà mỗi khi nghe được chuyện gì, thì lại khẽ thở dài: Thôi, đàn ông mà rồi lại lặng lẽ mà chấp nhận tất cả hay sao? Nhiều người phụ nữ vẫn tự nhủ với mình rằng: Thôi, phận đàn bà, im đi, nhịn đi cho yên cửa yên nhà! Xấu chàng thì hổ ai? Rồi âm thầm chịu đựng cái anh chồng với cả tá “tật” trong người ấy!

Tôi có quen một cô bạn, cô ấy khá lành tính và thuộc mẫu người phụ nữ xưa. Vì căn bản cô ấy được giáo dục từ bé với những tư tưởng như của mẹ cô ấy: Làm đàn bà thì phải biết nín nhịn thì nhà cửa mới yên. Và đàn ông là người có tiếng nói trong nhà. Mẹ cô ấy cũng đã sống như thế và tới cô ấy cũng mặc nhiên sống như thế.

Anh chồng của cô ấy, khá đẹp trai và ga lăng. Ở đâu cũng vậy, mồm mép anh ta cũng như tép nhảy. Nhất là, anh ta từng ngủ với rất nhiều người chứ khồng phải là một người nữa. Nhưng lạ là cô ấy vẫn chấp nhận. Cô ấy bảo: Thôi thì vì con. Mình thì còn cần gì nữa đâu. Anh ta đi gái, nhưng vẫn về với vợ, vẫn yêu con, không đánh đập mình là được. Cái bản tính lăng nhăng thì không thay đổi được nữa rồi. Người ta chả bảo: “Một lạng của lạ bằng một tạ của quen” là gì? Ngựa quen đường cũ rồi. Không cải tạo được.

Vì cô ấy không đủ sức cải tạo được anh chồng lăng nhăng ấy, nên nếu không cải tạo được thì đành học cách sống chung với nó. Thế đó. Và liệu còn có bao nhiêu người phụ nữ như thế? Nhiều người cứ bô bô lên rằng: “Lành làm gáo vỡ làm muôi”. Chứ nhất nhất không chấp nhận một ngã chồng ngoại tình. Nhưng khi rơi vào hoàn cảnh đó rồi mới hiểu được. Cho nên, có thể nói, đa số phụ nữ đều chấp nhận tha thứ khi chồng ăn vụng bên ngoài. Chứ không mấy khi chủ động ly hôn với người chồng như vậy. Dù có, thì cũng chỉ là số ít.

Phụ nữ là thế đó, ngay cả cái tội ngoại tình còn có thể bao dung mà tha thứ được. Thì mấy cái tội lười biếng, ở bẩn, hay hút thuốc, uống rượu… nghe chừng nó đều dễ được tha thứ hơn nhiều. Thôi, thì đàn ông mà! Đến khi nào đàn bà mới được nói: Đàn ông à, thế thì vứt! Và dũng cảm vứt thật cho họ sợ!?

Đào Thủy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục