Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/05/2013 11:55 AM (GMT+7)

Nghe lời thầy bói, vợ đi ngoại tình

Chỉ vì tin lời thầy bói mà vợ Huy đã ngoại tình, cô cho rằng: Không ngoại tình thì cô sẽ phải lấy hai chồng.

Cô chỉ muốn lấy anh thôi nên dù biết có lỗi cô vẫn sa ngã…

Huy không thể tin vào tai mình khi Minh - vợ anh vừa khóc giãi bày: “Em ngoại tình cũng vì anh, vì hạnh phúc lâu dài của vợ chồng mình. Anh có nhớ không, trước khi mình cưới đã từng có hai thầy bói nói rằng, sau này em không ngoại tình thì cũng sẽ lấy hai chồng. Em không muốn hai chồng, em chỉ lấy anh thôi. Khi anh ta tán tỉnh, em bỗng nhớ đến lời hai ông thầy kia, em sợ nên em đã…”

Không đủ can đảm để nghe vợ nói tiếp, Huy hét lên “Cô im đi, đừng ngụy biện cho hành vi đáng khinh bỉ của mình” rồi bỏ chạy ra khỏi nhà. Anh cần ở một mình, cần có thời gian để bình tĩnh suy nghĩ lại mọi chuyện.

Ra khỏi nhà rồi Huy không biết nên đi đâu. Huy không thể tượng tượng được hạnh phúc của hai vợ chồng lại có thể lung lay vì những lời nhảm nhí của thầy bói. Anh càng không thể tượng tượng được, vợ anh chỉ vì tin thầy bói mà nỡ phản bội anh, phản bội hạnh phúc mà bấy lâu nay hai vợ chồng dày công vung đắp.

Huy nhớ lại, hồi sắp cưới, Minh rủ anh đi xem bói nhưng anh gạt phắt đi. Anh vốn không mê tín. Dù vậy, Minh vẫn đi xem một mình, cô nói: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Minh và mẹ anh đi xem, tuy hai người xem hai nơi khác nhau nhưng đều được thầy bói phán rằng: Minh có số sát chồng. Nếu hai người lấy nhau, chồng cô sẽ không sống qua 32 tuổi. Mà bản thân cô trong cuộc đời sẽ có lần ngoại tình hoặc lấy hai chồng.

Nghe lời thầy bói, vợ đi ngoại tình - 1
Huy nhớ lại, hồi sắp cưới, Minh rủ anh đi xem bói nhưng anh gạt phắt đi. Anh vốn không mê tín. (ảnh minh họa)

Đi xem về, Minh lo lắm, cô nói với anh: “Em sợ, sao hai người ở hai nơi lại nói giống nhau được. Em yêu anh nhưng em sợ em sẽ hại anh”.

Nghe Minh nói vậy, Huy cười ôm cô vào lòng nói: “Sống chết có số rồi, nếu số anh chết sớm, lấy người khác cũng sẽ chết sớm thôi. Còn việc ngoại tình, anh tin em sẽ không phản bội anh. Nếu anh có chết sớm thật, anh không giữ em lại đâu, chuẩn y cho em đi lấy vợ mới, khi đó thì đúng là em có hai đời chồng thật”.

Khi mẹ anh gọi điện nói lên băn khoăn của bà, anh bảo: “Mẹ với cô ấy sao lại đi tin vào mấy lời nhảm nhí đó. Có chết sớm thì con cũng muốn được lấy người mình yêu”. Mẹ anh vốn không mê tín, đi xem chủ yếu là xem ngày tốt để tổ chức lễ cưới nên khi nghe anh nói vậy, bà cũng cười: “Tôi chỉ nói thế với anh thôi. Chắc con bé nó cũng lo lắm, anh lựa lời mà an ủi nó”.

Thế rồi, sau 3 năm yêu nhau, hạnh phúc của hai người cũng cập bến. Cuộc sống với cơm áo, gạo tiền trong khi hai vợ chồng chỉ là nhân viên bình thường với tổng thu nhập chỉ hơn 10 triệu, không thể không tránh khỏi xung đột. Nhưng rồi tình yêu đã giúp anh và cô vượt qua tất cả. Giận nhau rồi yêu nhau nhiều hơn. Đặc biệt, khi con trai ra đời, anh càng yêu thương vợ hơn. Rồi anh cũng vượt qua cái tuổi 32 mà vẫn sống sờ sờ. Thấy vợ chồng anh hạnh phúc, mẹ anh còn nói: Hồi đó may mà không tin mấy lời bói toán vớ vẩn, nếu không làm sao tôi có thằng cháu dễ thương thế này chứ.

Anh không tin, bố mẹ anh cũng không tin, vậy mà Minh  lại vin vào lí do đó để phản bội, để lên giường với người đàn ông khác. Huy không thể quên được cảm giác khi anh thấy vợ và sếp của cô ôm nhau đi vào khách sạn. Anh gọi điện hỏi cô ở đâu thì cô bảo đang ở Công ty. Thấy vợ nói dối trắng trợn, anh hét lên: “Tôi đang ở trước cửa khách sạn, hoặc tôi lên đó giết chết thằng cha đó”. Chỉ một lúc sau, anh đã thấy Minh mặt tái nhợt, nước mắt giàn giụa đứng trước mặt anh. Nếu hôm nay anh không tình cờ đi gặp một khách hàng ở gần đây, không biết họ sẽ lén lút sau lưng anh đến bao giờ.

Cố gắng giữ bình tĩnh chở vợ về nhà để rồi anh lại nghe được cái lí do hoang đường đó. Giờ nghĩ lại, Huy mới thấy mình có lẽ đã quá vô tâm. Dạo gần đây cô thường xuyên lén lút nghe điện thoại, cũng hay tăng ca hơn nhưng anh chưa một lần mảy may nghi ngờ. Từ trước tới nay, anh luôn tin tưởng Minh vô điều kiện, anh còn cho rằng, cô tăng ca vất vả nên cố gắng chăm con, lo hết việc nhà vào những ngày đó để vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Đi lang thang một vòng, quay về nhà thấy Minh đang tắm cho con. Con trai anh mới 5 tuổi vậy mà hạnh phúc của anh đã lung lay. Người ta nói, hôn nhân của vợ chồng trẻ thường phải trải qua cái dớp 7 năm, năm nay đúng lúc hai vợ chồng anh lấy nhau tròn 7 năm. Vốn không mê tín vậy mà giờ đây Huy lại nghĩ: Không lẽ đây là thử thách của cái dớp trong hôn nhân mà người ta hay nói.

Vẫn yêu vợ, thương con nhưng Huy không biết mình có tha thứ được cho Minh không. Anh sợ những khi ân ái với cô anh sẽ nghĩ đến việc cô cũng từng làm như vậy với người tình. Anh yêu cô, yêu càng nhiều càng đòi hỏi vợ thủy chung với mình, bởi ngay cả trong suy nghĩ, dù chỉ một lần anh cũng chưa từng nghĩ đến việc phản bội cô.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục