Tháng 08, 2021
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 11/05/2013 20:06 PM (GMT+7)

Nhập gia nhà giàu “đeo gông” vào cổ

Về làm dâu chưa được ba tháng tôi đã phải đối diện với những chuyện dở khóc dở cười mà đến chồng cũng không thể chia sẻ được.

Thông thường, lấy được chồng gia thế vững vàng, giàu có ai cũng cho là sướng, có "số hưởng", nhưng không ít cảnh làm dâu nhà giàu cũng lắm nhiêu khê và nhiều rào cản. Những nỗi sợ vô hình chỉ có những nàng dâu trong cuộc mới hiểu!

Nhà chồng càng giàu càng nhiều rào cản

Thành thật thì tôi là một trong những người có số may khi "sa vào hủ nếp" bởi tôi lấy được chồng giàu. Nói chính xác hơn là nhà chồng tôi giàu. Dù yêu nhau từ thời đi học nhưng chưa lần nào tôi biết đến gia cảnh của chồng vì anh không hề dẫn tôi về nhà ra mắt. Mãi đến khi đi làm hai năm và quyết định tiến tới hôn nhân, tôi mới theo anh về nhà chào hỏi. Dù chẳng cần anh bảo, trông căn nhà to vật vã ngự trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, tôi biết ngay "gốc" của gia đình anh mạnh như thế nào! Tôi thật sự choáng ngợp trước vẻ giàu có chẳng giấu diếm của gia đình, “choáng” hơn, khi ngay lần gặp đầu tiên mẹ anh đã có ý "dạy dỗ" tôi về phong cách của nhà giàu! Vốn cũng dân Sài Gòn chính gốc nhưng tôi sống bình dị theo lề thối đơn giản của ba mẹ, còn mẹ anh lại muốn tôi ra đường phải ăn mặc thế nào, gặp bạn bè ba mẹ chồng phải nói chuyện gì, khi nào nên tham gia vào câu chuyện, khi nào nên tránh đi,... Chưa về làm dâu nhưng chỉ bấy nhiêu thôi tôi thật sự nhức đầu lắm rồi! Nhưng vì yêu anh, tôi đã can đảm bước vào ngưỡng cửa đó với tâm lý "thử"!

Về làm dâu chưa được ba tháng tôi đã phải đối diện với những chuyện dở khóc dở cười mà đến chồng cũng không thể chia sẻ được.

Vốn sống xa hoa nên việc chọn thực phẩm nấu ăn tôi cũng bị mẹ chồng "cự" vì bà không thích tôi mua đồ ở chợ. Có lần trong bữa ăn, bà nhìn tô canh cải xanh tôi nấu rồi buông đũa xuống, hỏi tôi mua cải ở đâu. Khi biết tôi mua ở chợ gần nhà bà vô cùng nổi giận, bảo tôi không coi lời bà nói ra gì rồi giằng ghế bỏ lên phòng trên. Tôi ngớ người chẳng hiểu sao mẹ chồng lại “hận” thực phẩm ở chợ đến vậy thì chồng tôi bảo, mẹ chỉ thích đồ siêu thị, có tiếng là sạch và an toàn!

Chuyện càng căng thẳng hơn khi một hôm cả nhà  đi dự tiệc cưới của của một người quen bên gia đình chồng. Chỉ vì không hài lòng chiếc áo sơ mi chồng tôi đang mặc mà theo lời mẹ là "không đúng đẳng cấp", bà đã mặt nặng mày nhẹ suốt buổi tiệc (trong bàn có cả người ngoài) khiến tôi ngượng chín người và tủi phận.

"Nhập gia" nhà giàu khó lòng "tuỳ tục"

Ức chế chuyện mẹ chồng "ép" đủ đường chỉ vì xuất thân gia cảnh không môn đăng hộ đối, tôi mang chuyện chia sẻ với một chị có tuổi trong công ty mới hay chị cũng từng trải qua hoàn cảnh y như tôi!

Nhập gia nhà giàu “đeo gông” vào cổ - 1

Ức chế chuyện mẹ chồng "ép" đủ đường chỉ vì xuất thân gia cảnh không môn đăng hộ đối, tôi mang chuyện chia sẻ với một chị có tuổi trong công ty mới hay chị cũng từng trải qua hoàn cảnh y như tôi! (ảnh minh họa)

Chị  kể, ngày mới cưới, ba má chồng chị cũng cố tình “gò” chị vào luật lệ rất vô lý của họ chỉ vì chị là dân tỉnh lẻ vào làm dâu nhà giàu. Chị thường xuyên bị mẹ chồng cấm cản không được làm thế này thế kia, nhất nhất mọi thứ phải làm theo ý bà. Vì chồng nên chị ráng nhịn cho qua chuyện. Nhưng đến khi có con, bà lại càng quá đáng hơn. Bà tách con ra khỏi chị và giao hẳn cho vú chăm vì sợ chị không đủ kiến thức chăm cháu, lại có ý kỳ thị chị "quê mùa", sợ cháu sau này lớn lên "lây" cái quê của mẹ! Đến nước đó thì chị bị "tức nước vỡ bờ", không thể cam chịu sống kiếp "nô lệ gia đình" với mẹ chồng phân biệt đẳng cấp nữa nên chị làm dữ.

Chị yêu cầu được họp cả gia đình, có mặt cả cha mẹ chồng và chồng. Chị bày tỏ hết “bức xúc” của mình trong hai năm làm dâu, giải thích vì muốn gia đình “cơm lành canh ngọt” nên đã luôn chiều theo ý mẹ nhưng ngược lại, mẹ chồng không hề thông cảm cho chị mà càng lúc càng quá đáng hơn. Chị bày tỏ mong muốn được dạy dỗ con trai theo cách riêng của mình và đảm bảo con chị sẽ lớn lên khoẻ mạnh và bình thường như những đứa trẻ khác, hy vọng mẹ chồng đừng can thiệp quá sau như việc không cho chị dạy con.

Sau khi nghe chị nói, mẹ chồng rất giận. Bà bác lại tất cả những phân tích của chị, rằng "gia có gia quy", chị về làm dâu thì phải tuân theo lề lói của gia đình chồng! Bất lực trước bà mẹ chồng cố chấp, chị bàn với chồng dọn ra goài một thời gian để thay đổi suy nghĩ của mẹ chồng, bất chấp cả việc bà giận đùng đùng đòi từ cả con trai.

Nghe xong chuyện của chị tôi thấy chị còn may vì có anh chồng đứng về phía chị. Còn tôi, tước những “yêu sách” rất khó chấp nhận của mẹ chồng, tôi kể cho chồng nghe, anh chỉ cười cười bảo em tập quen đi, sau sẽ thấy bình thường như anh bây giờ thôi! Anh vô tâm hay anh đã thành thói quen nhất nhất tuân theo lời mẹ? Còn tôi, thật không thể nào hoà nhập được vào những quy định rất kỳ cục của nhà chồng dù đã cố nín nhịn và dung hoà nên đang cảm giác như mình tự mang “gông xiềng” vào cổ từ lúc bước vào làm dâu gia đình giàu có này!

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục