Tháng 07, 2021
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 13:19 PM (GMT+7)

Mỗi tháng gửi mẹ chồng 2 triệu tiền ăn, con dâu về nhìn mâm cơm để phần mà đắng lòng

Đáng nói là, các phần thức ăn đều là còn một ít và để luôn trong nồi, trông không được ngon mắt. Đây chính là điều khiến nàng dâu đăng bức ảnh cũng như nhiều chị em cảm thấy không khỏi chạnh lòng.

Cuộc sống của nàng dâu ở nhà chồng luôn chứa đựng nhiều nỗi niềm khó nói. Âu cũng là điều khó tránh khỏi vì một người phải thay đổi nơi ở với biết bao sự khác biệt về nếp sinh hoạt cũng như thói quen ăn uống. Có nàng dâu may mắn lấy được mẹ chồng tâm lý hay dễ tính, người thì chẳng biết làm gì ngoài thở dài khi nhìn mâm cơm mà chẳng biết phải gắp gì. 

Đưa chuyện quanh miếng ăn ra bàn có lẽ cũng chẳng nên nhưng mâm cơm phần lại người ăn sau của nhiều chị em khiến không ít người cảm thấy xót xa khi chứng kiến. Mới đây một bà mẹ đã chia sẻ những hình ảnh về bữa cơm tối mà mẹ chồng để phần cho vợ chồng con trai. Điều khác biệt ở mâm cơm khiến dân mạng nảy sinh ý kiến nhiều chiều. 

"Hai bữa cơm chiều mà mẹ chồng chừa phần cho vợ chồng mình. Mỗi ngày 1 món rau, 1 món mặn, đắng lòng khi mình gắp phần đuôi cá lên thì chỉ còn 1 phần thịt, phần bên kia trơ xương.

Chồng mình ăn ít lắm nhưng ít thế nào cũng không đủ để mình ăn nữa vì cữ trưa bà chỉ chừa cho 1 chén cơm, tầm 2-3h là đói lắm rồi. Phần ăn này là nấu từ sáng sớm, ăn trưa rồi ăn chiều tiếp, không nấu thêm nữa.

Vợ chồng mình có con nhỏ nên chỉ phụ được 2 triệu tiền ăn mỗi tháng, không dám đòi hỏi nhiều. Có khi ông chồng thấy tội quá chở ăn ngoài nhưng đâu phải ngày nào cũng đi ăn ngoài được."

Mỗi tháng gửi mẹ chồng 2 triệu tiền ăn, con dâu về nhìn mâm cơm để phần mà đắng lòng - 1

Bài chia sẻ về mâm cơm phần của người mẹ chồng khiến dân mạng không khỏi quan tâm. 

Theo hình ảnh được cô đăng tải kèm, phần thức ăn được mẹ chồng để phần cho hai vợ chồng khá ít, chỉ là một chút cá kho, rau xào, bí đỏ xào... Đáng nói là, các phần thức ăn đều là còn một ít và để luôn trong nồi, trông không được ngon mắt. Đây chính là điều khiến nàng dâu đăng bức ảnh cũng như nhiều chị em cảm thấy không khỏi chạnh lòng.

Người ta vẫn nói hình thức đóng vai trò rất lớn quyết định món ăn có ngon hay không. Việc sắp xếp mâm cơm sao cho ngon mắt đã quan trọng, để phần cho người ăn sau lại càng phải tinh ý. Bữa cơm nhiều ít món không quan trọng, quan trọng là không để người ăn sau chịu cảm giác mình ăn đồ thừa. Những hình ảnh về mâm cơm trên khiến nhiều chị em cho rằng như vậy là mẹ chồng đã không tôn trọng các con.

"Trời! Nếu không thể dọn sạch thì cũng xếp sao cho gọn gàng chứ, ai lại để như cơm thừa thế kia". 

"Nói thật chứ nếu là mình về nhìn thấy mâm cơm này chắc nhịn luôn cho đỡ tủi". 

"Ủa cơm để phần hai vợ chồng thế rồi ăn đủ sao được?".

Tuy nhiên, nhiều chị em khác lại bày tỏ nàng dâu này cần xem xét lại mình trước khi mang mẹ chồng ra trách móc. 

"Nói đi phải nói lại. Mọi người thử tính xem hai vợ chồng, 1 con nhỏ mỗi tháng gửi bố mẹ 2 triệu tiền ăn thì ông bà biết đi chợ mua cái gì. Mình cũng không phải ở thủ đô mà nhìn chung mỗi ngày cũng đi chợ dè hết hơn 100 nghìn cho 2 vợ chồng". 

"Bạn ơi! Đã không phải nấu nướng, về có người nấu sẵn cho mà ăn lại còn kêu ca gì. Ông bà già rồi chứ có phải trẻ trung gì đâu mà đòi hỏi lắm vậy. Thích ngon thì đóng tiền ăn nhiều vào hoặc tự đi chợ rồi về nấu nhé! Nhiều người chả hiểu sao cứ hơi tý là thích nói xấu nhà chồng". 

"Nếu bố mẹ bạn là người điều kiện kinh tế có thì không nói, nếu ông bà cũng làm nông thôi thì làm sao đỡ được con cái. 2 triệu/tháng tức là chưa đến 70 nghìn/ngày mà nấu cơm cho 2 vợ chồng với 1 đứa con thì biết ăn gì. Ngưng kêu ca đi, nếu đưa mẹ chồng 5-6 triệu mà cơm phần như này thì hẵng kêu". 

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục