Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/05/2013 11:02 AM (GMT+7)

Vợ mắc bệnh 'sao' xem chồng như đây tớ

Chuyện vợ giỏi hơn chồng nhưng không biết dung hoà và cân bằng đời sống gia đình đã khiến cho biết bao cặp vợ chồng phải đổ vỡ.

Rất nhiều anh khi lấy phải vợ giỏi cũng ráng cắn răng chịu đựng vì ý thức được mình không bằng vợ nên bị vợ khinh thường cũng khó tránh, nhưng một số anh chồng ngán đến tận cổ khi cưới nhầm cô vợ mắc bệnh "sao", cứ tự tán dương bản thân mình, xem mình là "vô đối" rồi đối với chồng như kẻ ăn người ở!

“Toả sáng” mọi lúc mọi nơi

Nhi, 25 tuổi, khá xinh xắn gia cảnh lại tốt nên được nhiều chàng theo đuổi, vậy mà bỗng dưng cô tuyên bố lấy chồng khiến bạn bè kinh ngạc. Bởi lẽ, chồng cô lại là một anh chàng hết sức "cùi bắp" - theo nhận xét của cô!Có người tò mò theo hỏi tại sao giữa bao nhiêu anh đẹp trai hào hoa cô lại chọn anh chồng chẳng có gì nổi bật từ sự nghiệp đến ngoại hình. Nhi cười nửa miệng bảo "củi tre dễ chụm chồng xấu dễ xài!".

Tưởng Nhi chỉ nói cho vui và cô lấy chồng vì yêu, ai dè cô nói thật! Huy - chồng cô xuất thân nhà nông nên hiền lành đến đáng thương. Nhiều lần Nhi dẫn người yêu đi chơi cùng nhóm nhưng lại sai khiến anh chẳng khác nào người hầu! Từ việc cầm túi xách đến giữ áo khoác cho cô, hay cả việc cô bị đổ nước vào quần áo cũng ngồi đó tru tréo để anh lính quính tìm khăn lau. Bạn bè thấy thế vài người nhìn nhau ái ngại, người thì khen cô có phước vì được người yêu chiều chuộng. Mỗi lần như vậy Nhi lại càng kênh mặt nhìn Huy bảo "thì vậy mình mới chọn ảnh!". Những lúc ấy Huy chỉ cười cười không nói gì.

Chưa hết, Nhi nghĩ Huy quê mùa nên không để anh can thiệp vào bất cứ điều gì liên quan đến cô. Khi cả hai đi mua sắm, cô chưa bao giờ hỏi anh cái áo này đẹp không, cái túi kia hợp với cô không mà toàn tự quyết định. Có lần Huy lấy chiếc váy ướm thử vào người cô và nói "cái này đẹp, hợp với em nè", chưa hết câu thì cô giằng ra trề môi bảo "anh thì biết gì về thời trang mà nói, nhìn quê muốn chết!". Mấy cô bán hàng nhìn nhau cười còn Huy thì xụi lơ vì quê!

Cưới nhau, Nhi vẫn giữ "đẳng cấp" của kẻ “trên cơ”. Bạn của chồng tới nhà, Nhi tất bật tiếp đón nhưng không để chồng ngồi yên. Cô sai anh chạy đi mua cái này, đi lấy cái kia đến độ bạn bè anh trách anh là đàn ông sao để vợ "quay như dế"!? Bị bạn khích, Huy cũng mất mặt, điên máu lên quát lại vợ. Nhi chẳng vừa, cô tru tréo bảo anh bất tài, không có cô thì làm nên trò trống gì mà bây giờ lên mặt la hét! Hôm đó nếu không có bạn bè khuyên ngăn Nhi đã ăn tát của chồng! Huy bảo hồi đó chưa cưới do yêu nên nhịn, nghĩ sau về vợ sẽ thay đổi nhưng không ngờ tính nào tật nấy! Sau lần đó  bạn bè ngại, không còn dám đến nhà Huy nữa. Anh gần như mất hết bạn chỉ vì cô vợ “ngôi sao” của mình!

Cái giá của sự kiêu ngạo


Hân không phải là trường hợp hiếm tự tôn mình quá nhiều mà khinh khi chồng ra mặt. Tôi có cô bạn  làm PR cũng "sao" không kém. Làm nghề khá hot nên Uyên cũng ý thức bản thân rất cao. Cô cưới một anh chồng dân xã hội học, hiểu biết cũng nhiều nhưng cô vẫn không ngưỡng mộ chồng mà vẫn bệnh "cuồng bản thân" quá trớn! Ngày nào vào công ty cũng nghe cô ca cẩm chồng "đần", cái gì làm cũng không xong. Hỏi ra mới biết, cô hay bận bịu việc ngoài giờ, ở nhà nhờ chồng khi thì giặt đồ, xếp đồ bắt nồi cơm điện nhưng đồ giặt thì quên xả nước thơm, đồ xếp thì lung tung không theo phân loại, cơm thì lúc khô lúc nhão... Kèm theo lời kể bao giờ cô cũng tỏ thái độ chán nản, chê chồng kém, việc cỏn con không có cô làm cũng không xong! Đồng nghiệp nghe cô than cũng chỉ biết cười méo mặt vì...tội nghiệp chồng cô! Người ta đi đốt đuốc tìm một anh chồng biết đỡ đần vợ như chồng cô còn không ra, cô có phước không biết hưởng lại còn lên mặt!

Quay trở lại chuyện của Nhi, sau những phen chanh chua ngoa ngoắt xem chồng như đầy tớ sai bảo đủ điều, làm chồng mất mặt trước bạn bè thì chiến tranh lạnh xảy ra liên miên. Huy hay bỏ sang nhà bạn ở không thiết về nhà, mà hễ về là lại có chuyện tranh cải và có khi còn đánh nhau vì chồng cô chịu không thấu! Không thể chữa được bệnh sao quá nặng của vợ, Huy chỉ biết trách mình từ đầu nhún nhường cô quá để Nhi đi quá trớn. Vậy là tình cảm vợ chồng cứ nhạt dần. Rồi anh gặp một người phụ nữ khác biết tôn trọng và cần anh, thế là anh và Nhi đường ai nấy đi.

Còn chồng của cô bạn PR kể trên, sau nhiều lần bị vợ cằn nhằn không được việc còn "phá hoại" thì anh không thèm làm nữa để mặc cô tự làm lấy cho vừa lòng! Sau, cứ mỗi lần kêu chồng làm cái này cái kia thì Uyên đều nhận được câu trả lời "em tự đi làm lấy để mắc công lại nói anh vô dụng làm hỏng chuyện!". Vậy là cô nàng chỉ còn biết "tự thân vận động" vì cái lối cứ hay chê bai chồng.

Làm sao để chữa?


"Hãy toả sáng đúng lúc" để nâng cao giá trị bản thân bạn nhưng cũng đừng vì quá ham muốn toả sáng mà "dìm hàng" chồng, vợ hoặc bất kỳ ai. Bạn sẽ chẳng thể trở nên giỏi giang vượt trội hơn trong mắt người khác nếu cố tình dìm người khác, nhất là người bạn đời của mình. Bạn giỏi, bạn ý thức được điều đó, vậy thì hãy biến cái "sự giỏi" đó thành vũ khí để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Hãy tỏ ra khôn ngoan lúc cần để "gánh" cho người bạn đời của mình những lúc người ấy gặp trở ngại, bế tắc. Hãy để chính những khả năng của mình làm cho chồng, vợ mình tâm phục khẩu phục và tự tình nguyện "tôn" mình là sao, đừng làm họ bẻ mặt trước đám đông, vì bạn chỉ có thể thành sao trong khoảnh khắc đó nhưng sẽ "chìm nghỉm" suốt đời vì không giữ được gia đình.

Nếu bạn đang mắc phải "hội chứng sao"  thì ngay lúc này hãy chấn chỉnh lại bản thân trước khi hậu  trở nên nghiêm trọng!

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục