Tháng 05, 2021
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 02/10/2018 05:13 AM (GMT+7)

Vợ phải lòng anh thợ điện đòi ly hôn, cuốn nhật kí bí mật khiến tôi trào nước mắt

Nhìn lá đơn vợ để trên bàn, tôi cứng họng, không nói được lời nào. Cảm giác căm phẫn, cay cú dồn lên tận cổ. Tôi tự hỏi có phải vợ “sướng quá hóa điên” hay không?

Cho đến giờ, vợ chồng tôi đã cưới được 6 năm. Hiện tại, chúng tôi mới chỉ có một bé trai kháu khỉnh. Cuộc sống của gia đình tôi trước nay, 10 người gặp thì 9 người ngưỡng mộ. Hai đứa yêu 3 năm thì cưới. Tôi làm giám đốc công ty tư nhân, còn vợ là nhân viên văn phòng. Mặc dù không phải quá giàu có nhưng thú thật cũng có của ăn, của để hơn nhiều người khác.

Trước đây, cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc. Nhưng từ ngày tôi mở công ty riêng, việc ngập mặt, không có thời gian thì mối quan hệ vợ chồng không được tốt đẹp như trước nữa. Vợ tôi hay phàn nàn tôi dành quá ít thời gian cho gia đình. Tôi cũng biết vậy nhưng tôi cũng chỉ dám động viên vợ còn lại công việc bận quá không biết phải làm sao. Chỉ hi vọng vợ thông cảm cho mình.

Vợ phải lòng anh thợ điện đòi ly hôn, cuốn nhật kí bí mật khiến tôi trào nước mắt - 1

Từ ngày tôi mở công ty riêng, việc ngập mặt, không có thời gian thì mối quan hệ vợ chồng không được tốt đẹp như trước nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng có phần chủ quan quá, biết vợ không hài lòng nhưng cũng không chịu thay đổi. Chỉ tới khi thấy vợ có nhiều biểu hiện lạ, thường xuyên điện thoại cho ai đó tới đêm tôi mới bắt đầu sinh nghi. Sai lầm tiếp theo của tôi là tôi lại chẳng nghiêm túc tìm hiểu đến cùng sự việc mà cứ để đó. Và rồi, chính trong cái ngày đi công tác về sớm hơn dự định, tôi đã bắt gặp vợ mình dẫn nhân tình về nhà. Cay đắng ở chỗ, người tình của vợ tôi lại chỉ là một… gã thợ điện.

Tôi bắt hai người họ ra bàn ngồi nói chuyện. Vợ tôi khóc rất nhiều. Tôi hỏi cô ấy muốn gì, cô ấy chỉ nói muốn… ly hôn. Cảm giác uất hận nó trào lên trong người tôi. Chỉ vì một tay thợ điện mà cô ta làm ảnh hưởng tới gia đình, đòi bỏ chồng, bỏ con để theo nhân tình. Thật là ngu ngốc. Chẳng thà nếu cô ta tìm được một mối tử tế nào đó thì đã đành. Đằng này, ngay cả việc ngoại tình của cô ta cũng là một sự xúc phạm quá lớn với tôi khi chọn nhân tình tầm thường đến vậy.

Sau hôm đó, vợ tôi dọn ra ngoài sống, chúng tôi chính thức ly thân. Tôi chưa muốn ly hôn ngay lúc đó vì còn nghĩ tới con. Chúng tôi hứa với nhau lo ổn thỏa cho con thì mới đường ai nấy đi. Khi sự việc xảy ra, tôi đã nghĩ mình sẽ bỏ ngay cô vợ hư hỏng, lăng loàn này. Nhưng rồi khi bình tĩnh lại, tôi cũng thấy mình có một phần lỗi.

Vợ phải lòng anh thợ điện đòi ly hôn, cuốn nhật kí bí mật khiến tôi trào nước mắt - 2

Vợ tôi phải lòng tay thợ điện, về nhà nhất quyết đòi ly hôn (Ảnh minh họa)

Tôi vô tình tìm được cuốn sổ nhật kí của vợ. Cô ấy đã trải qua khoảng thời gian trầm cảm khá dài vì sự vô tâm, thiếu thời gian quan tâm dành cho vợ của tôi. Chính thời điểm đó cô ấy đã phải lòng tay thợ điện kia do được chăm sóc, nói lời yêu thương. Đọc những lời cô ấy viết trong đó, tôi đã rơi nước mắt khi nhận ra mình mới là kẻ gây nên cơ sự ngày hôm nay.

Tôi lẳng lặng theo dõi, kể từ khi dọn ra ngoài sống, vợ tôi không hề gặp người tình. Cô ấy cũng không có ý định sẽ cưới hắn ta mà chỉ đơn giản coi đó là cuộc tình sai trái, qua đường. Tới tình cảnh này, trong đầu tôi lại nảy sinh suy nghĩ: Tha thứ để quay về?

Tôi đấu tranh dữ dội giữa hai luồng suy nghĩ: Bỏ qua để đón vợ về, cho con một gia đình tử tế bất chấp việc mình từng bị cắm sừng hay đã đến cơ sự này thì ly hôn luôn. Tôi chỉ sợ có tha thứ sau này quay về liệu tôi có quên hoàn toàn được không? Tôi phải làm sao đây?

Kim Tuấn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục