Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/10/2014 16:20 PM (GMT+7)

450 tỷ xây dựng Trung tâm Đào tạo chất lượng cao Hutech

Hơn 450 tỷ đồng đã được trường ĐH Công nghệ TP.HCM đầu tư để xây dựng Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech.

Sáng 15/10, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Dự án có tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng với tổng diện tích 1,64 ha, tọa lạc tại Phân khu đào tạo E1  của SHTP. Bao gồm phòng làm việc của chuyên gia, phòng làm việc của giảng viên, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành…. Theo dự kiến, một phần của dự án sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015 và đến cuối năm 2018 trung tâm sẽ chính thức hoàn tất. Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ là nơi đào tạo, cung ứng đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chất lượng cao trong các lĩnh vực điện tử, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, năng lượng mới….

Bên cạnh đó, với sự hợp tác của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech sẽ tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư các trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất phục vụ quá trình đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại SHTP và các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.  Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng trong việc thành lập Viện Công nghệ Việt – Nhật do Hutech và các trường ĐH Nhật Bản triển khai ngay tại SHTP.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
KHCN tuần qua: Tàu hydro đi vào hoạt động, Phát hiện hành tinh mới gần Trái Đất Phát minh tủ thông minh tự gấp và phân loại quần áo, phát...