Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/10/2014 16:20 PM (GMT+7)

450 tỷ xây dựng Trung tâm Đào tạo chất lượng cao Hutech

Hơn 450 tỷ đồng đã được trường ĐH Công nghệ TP.HCM đầu tư để xây dựng Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech.

Sáng 15/10, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Dự án có tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng với tổng diện tích 1,64 ha, tọa lạc tại Phân khu đào tạo E1  của SHTP. Bao gồm phòng làm việc của chuyên gia, phòng làm việc của giảng viên, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành…. Theo dự kiến, một phần của dự án sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015 và đến cuối năm 2018 trung tâm sẽ chính thức hoàn tất. Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ là nơi đào tạo, cung ứng đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chất lượng cao trong các lĩnh vực điện tử, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, năng lượng mới….

Bên cạnh đó, với sự hợp tác của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech sẽ tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư các trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất phục vụ quá trình đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại SHTP và các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.  Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng trong việc thành lập Viện Công nghệ Việt – Nhật do Hutech và các trường ĐH Nhật Bản triển khai ngay tại SHTP.

Thiện An

Tin đọc nhiều

TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
TP.HCM: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' cùng làm trạm quan trắc chống ngập Doanh nghiệp làm sản phẩm công nghệ, cung cấp dữ liệu, Sở...